/ / Cách khắc phục PS4 có dữ liệu bị hỏng

Cách khắc phục PS4 có dữ liệu bị hỏng

Đôi khi khi bạn khởi động bảng điều khiển của mình hoặc cố gắng chơi một trò chơi, bạn có thể thấy thông báo lỗi như sau:


 • Cơ sở dữ liệu bị hỏng. Khởi động lại PS4. (CE-34875-7)
 • Không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng. Dữ liệu cho ứng dụng sau đây bị hỏng.


Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi PS4 bị hỏng dữ liệu và cách khắc phục. Hướng dẫn áp dụng cho tất cả các kiểu máy PS4, bao gồm PS4 Slim và PS4 Pro.Nguyên nhân của cơ sở dữ liệu PS4 bị hỏng

Nếu bạn thấy mã lỗi đi kèm với CE-34875-7 hoặc NP-32062-3, thì có sự cố với phần mềm trò chơi hoặc ứng dụng. Lỗi này thường thấy trong quá trình cài đặt không thành công. Trong những trường hợp như vậy, hãy xóa phần tải xuống bị hỏng và thử cài đặt lại phần mềm.


Bạn cũng có thể gặp phải lỗi trong khi chơi, thường là sau khi đồ họa và âm thanh bắt đầu lan tỏa. Để khắc phục điều này, hãy cài đặt lại trò chơi và / hoặc khôi phục giấy phép tài khoản của bạn.


Nếu bạn nhận được thông báo trong khi khởi động bảng điều khiển của mình và nó bắt đầu ở chế độ an toàn, bạn có thể gặp sự cố ổ cứng. Các tùy chọn của bạn bao gồm xây dựng lại cơ sở dữ liệu và cài đặt lại hệ điều hành PS4.


Pinciniphoto / iStock Editorial / Getty Images Plus
Cách khắc phục dữ liệu bị hỏng trên PS4

Giải pháp tốt nhất sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn gặp lỗi. Dưới đây là các lựa chọn của bạn từ dễ nhất đến khó nhất.


 1. Xóa trò chơi và cài đặt lại. Nếu bạn đang gặp sự cố với một tiêu đề cụ thể, phần mềm có thể bị hỏng, vì vậy bạn nên xóa nó. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu đã lưu nào của mình và bạn có thể cài đặt lại trò chơi từ đĩa, Thư viện hoặc Cửa hàng PlayStation.


 2. Xóa nội dung tải xuống bị hỏng. Nếu lỗi xảy ra khi tải xuống trò chơi:

  1. Đi đến của bạn Thông báo trên màn hình chính.
  2. nhấn Tùy chọn trên bộ điều khiển.
  3. Sau đó chọn Tải xuống.
  4. Đánh dấu tệp bị hỏng (nó sẽ chuyển sang màu xám),
  5. nhấn Tùy chọn như trước.
  6. Sau đó chọn Xóa bỏ.


 3. Làm sạch đĩa trò chơi. Nếu bạn đang cài đặt trò chơi từ đĩa, hãy xóa dữ liệu bị hỏng, sau đó tháo đĩa và nhẹ nhàng lau mặt dưới bằng vải sợi nhỏ. Sau đó, hãy thử cài đặt lại.


 4. Cập nhật phần mềm. Nếu lỗi xảy ra trong hoặc sau khi cập nhật, hãy chuyển đến trò chơi trên màn hình chính PS4, nhấn Tùy chọn, và chọn Kiểm tra cập nhật để cài đặt lại bản cập nhật.


 5. Khôi phục giấy phép phần mềm PS4 của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể xảy ra xung đột với tài khoản PlayStation và giấy phép trò chơi của bạn. Để khắc phục sự cố này, hãy truy cập Cài đặt > Quản lý tài khoản > Khôi phục giấy phép.


 6. Khởi động PS4 ở chế độ an toàn và xây dựng lại cơ sở dữ liệu. Nếu bạn có thể khởi động bảng điều khiển của mình ở chế độ an toàn, hãy chọn tùy chọn để xây dựng lại cơ sở dữ liệu.

  Xin lưu ý rằng Bluetooth không hoạt động ở Chế độ an toàn, vì vậy bạn sẽ cần có bộ điều khiển được kết nối qua USB để điều hướng hệ thống.

  Quá trình này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu trò chơi nào của bạn, nhưng nó sẽ quét các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu PS4 của bạn không tự động khởi động vào chế độ an toàn, hãy tắt bảng điều khiển và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai.

  Việc xây dựng lại cơ sở dữ liệu có thể hữu ích bất cứ khi nào bạn gặp phải hiệu suất chậm và thời gian tải chậm.

 7. Khởi tạo PS4 của bạn. Để khôi phục hệ thống về cài đặt mặc định, hãy chọn Khởi tạo PS4 trên menu chế độ an toàn hoặc đi tới Cài đặt > Khởi tạo > Khởi tạo PS4 > Nhanh.

  Phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn trên bảng điều khiển. Nếu có thể, hãy sử dụng công cụ khôi phục dữ liệu PS4 như Stellar Data Recovery để sao lưu dữ liệu trò chơi của bạn vào ổ đĩa ngoài.

 8. Đặt lại cứng PS4 của bạn. Nếu bảng điều khiển của bạn vẫn không khởi động bình thường, bạn có thể thử cài đặt lại hệ điều hành. Bạn sẽ mất mọi thứ trên ổ cứng của mình, vì vậy hãy cố gắng khôi phục dữ liệu của bạn trước. May mắn thay, bạn có thể tải xuống lại phần mềm bạn đã mua thông qua tài khoản PSN của mình.


 9. Sửa PS4 của bạn hoặc được thay thế bởi Sony. Nếu PS4 của bạn vẫn còn bảo hành, hãy truy cập trang Sửa chữa và Thay thế PlayStation của Sony và chọn bảng điều khiển của bạn để xem liệu nó có đủ điều kiện để sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay không.


 10. Thay ổ cứng PS4. Nếu bảo hành của bạn không còn hiệu lực và việc đặt lại hệ điều hành không hoạt động, bạn có thể thay thế ổ cứng HDD bằng một ổ cứng khác tương thích với PS4. Nếu trước đó bạn đã chuyển ổ cứng PS4 cho một ổ cứng HDD khác, hãy chuyển về ổ cứng ban đầu và cài đặt lại hệ điều hành.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *