/ / Cách thiết lập và sử dụng khóa bảo mật cho ID Apple của bạn trên iPhone

Cách thiết lập và sử dụng khóa bảo mật cho ID Apple của bạn trên iPhone

security keys screen on an iphone

Khóa bảo mật là khóa vật lý bảo vệ ID Apple và tất cả dữ liệu cá nhân của bạn. Khi bật xác thực hai yếu tố, bạn có thể sử dụng các phím vật lý này làm phương thức xác thực phụ (mật khẩu ID Apple của bạn là mật khẩu đầu tiên) để thay thế mã xác minh mà iPhone của bạn thường yêu cầu để đăng nhập.Điều này đảm bảo không ai khác có thể chặn xác thực vì khóa chỉ thuộc quyền sở hữu của bạn, thêm một lớp bảo vệ chắc chắn cho thông tin của bạn. Bài viết này sẽ thảo luận về cách bạn có thể thiết lập và sử dụng khóa bảo mật với iPhone của mình.Yêu cầu sử dụng khóa bảo mật cho ID Apple của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là chạm tay vào các khóa bảo mật vật lý mà bạn có thể sử dụng với iPhone của mình. Bạn sẽ cần ít nhất hai khóa bảo mật được FIDO chứng nhận tương thích với các thiết bị của Apple.

Đối với những người chưa biết, Liên minh FIDO là một ngành tìm cách tiêu chuẩn hóa xác thực và giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu. Các khóa bảo mật có thể hoạt động qua NFC (giao tiếp trường gần) hoặc kết nối USB-C. Có nhiều tùy chọn tuyệt vời, chẳng hạn như YubiKey 5C NFC và YubiKey 5Ci, mà Apple khuyến nghị.

Sau khi bạn có khóa bảo mật, bước tiếp theo là đảm bảo rằng xác thực hai yếu tố được bật cho ID Apple của bạn và iPhone của bạn đang chạy iOS 16.3 trở lên.

Cách thêm khóa bảo mật vào ID Apple của bạn

Khi bạn đã có mọi thứ mình cần, quy trình từ đây trở đi tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập các khóa vật lý được FIDO chứng nhận trên cài đặt của iPhone để bắt đầu sử dụng chúng. Dưới đây là các bước:

  1. Mở Cài đặt và nhấn vào tên ID Apple của bạn ở trên cùng.
  2. Đi đến Mật khẩu & Bảo mật.
  3. Bây giờ, chọn Khóa bảo mật.
  4. Gõ vào Thêm khóa bảo mật.
  5. Nhấn Tiếp tụcnhập mật mã của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm khóa bảo mật.

Trong lời nhắc của bạn, Apple sẽ yêu cầu bạn đăng xuất khỏi các thiết bị không hoạt động của mình, tức là những thiết bị không được sử dụng trong hơn 90 ngày, trước khi bạn có thể thêm khóa bảo mật của mình. Bạn có thể thêm tối đa sáu khóa bảo mật trên iPhone của mình.

Cách sử dụng khóa bảo mật trên iPhone của bạn

Bạn đã hoàn thành toàn bộ quá trình thiết lập và bây giờ là lúc đưa các khóa bảo mật hoàn toàn mới của bạn vào sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào ID Apple của mình trên một thiết bị mới hoặc trên web, đặt lại mật khẩu ID Apple và xóa hoặc thêm một khóa bảo mật khác.

Cho bất kỳ mục đích nào bạn muốn sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là cắm khóa bảo mật vào iPhone hoặc lấy khóa NFC và đặt nó ở trên cùng của thiết bị.

Ví dụ, nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Apple của mình ở bất cứ đâu, bạn sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của mình như bình thường. Sau đó, bạn sẽ được nhắc cắm hoặc đặt khóa bảo mật của mình trên thiết bị. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Khóa bảo mật phần cứng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ bổ sung khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và lừa đảo. Apple đã giới thiệu tính năng này cùng với iOS 16.3 và đây là một sự thay thế tuyệt vời cho mã xác minh được sử dụng theo thông lệ.

Miễn là bạn có hai khóa được FIDO chứng nhận để ghép nối với thiết bị của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để tăng cường bảo mật cho tài khoản Apple của mình. Đảm bảo rằng bạn không làm mất chúng ở bất cứ đâu, vì điều đó sẽ dẫn đến việc bạn bị khóa tài khoản vĩnh viễn, đây sẽ là một vấn đề thực sự lớn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *