/ / Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên máy Mac

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên máy Mac

Tiện ích ảnh chụp màn hình gốc của Apple trong macOS cung cấp cho người dùng nhiều chế độ chụp cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nó thiếu hỗ trợ cuộn ảnh chụp màn hình, vì vậy bạn không thể sử dụng nó để chụp ảnh màn hình toàn trang trên máy Mac của mình.Rất may, nhiều ứng dụng Mac của bên thứ ba cho phép bạn chụp ảnh màn hình cuộn. Shottr là một trong những ứng dụng chụp màn hình như vậy và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng này để chụp ảnh màn hình cuộn trên máy Mac của bạn.Shottr là gì?

Shottr là một công cụ nhanh và mạnh mẽ để chụp ảnh màn hình trên máy Mac của bạn. Nó cho phép bạn truy cập vào các chế độ và tính năng chụp ảnh màn hình nhất định mà tiện ích ảnh chụp màn hình gốc của Mac không có.

Ảnh chụp màn hình cuộn là một trong những chế độ chụp này. Tương tự, Shottr cũng cho phép bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh, ghim ảnh chụp màn hình để tham khảo, chỉnh sửa và chú thích ảnh chụp màn hình, v.v.

Tải xuống: Shottr (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

Khi bạn đã cài đặt Shottr, hãy khởi chạy nó và làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Mở ứng dụng hoặc màn hình (có nội dung được kéo dài theo chiều dọc) mà bạn muốn chụp.
 2. Nhấn vào bắntr trong thanh menu của máy Mac và chọn Chụp cuộn. Nếu bạn đang ở cuối trang và muốn chụp ảnh màn hình khi cuộn lên trên, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh menu và chọn …hơn > Cuộn (Lên).
  Tùy chọn Chụp cuộn trong thanh menu Shottr

 3. Shottr bây giờ sẽ yêu cầu quyền truy cập. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để mở khả năng tiếp cận cài đặt trên máy Mac của bạn.
 4. Bật công tắc cho bắntr để cho phép nó kiểm soát máy Mac của bạn. Nhập mật khẩu đăng nhập của máy Mac hoặc sử dụng Touch ID để xác thực và sửa đổi các thay đổi. Sau đó, đóng cửa sổ lại.
  cấp cho Shottr quyền truy cập

 5. Quay lại màn hình bạn muốn chụp màn hình, nhấp lại vào biểu tượng thanh menu Shottr và chọn Chụp cuộn hoặc Cuộn (Lên).
  sử dụng tùy chọn Chụp ảnh cuộn của Shottr để chụp ảnh màn hình cuộn trên máy Mac

 6. Cuối cùng, sử dụng dấu thập để đánh dấu khu vực trên màn hình mà bạn muốn chụp.
  đánh dấu khu vực để chụp ảnh màn hình cuộn

 7. Shottr sẽ chụp màn hình bất cứ thứ gì xuất hiện trong khu vực được đánh dấu trên màn hình của bạn. Nếu bạn muốn dừng chụp tại bất kỳ điểm nào, hãy nhấn phím bất kỳ.

Sau khi Shottr chụp xong ảnh chụp màn hình, nó sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của ảnh chụp màn hình tương tự trong cửa sổ mới, nơi bạn có thể chỉnh sửa và chú thích, sao chép vào khay nhớ tạm và tải lên. Nhấn vào Cứu trên thanh công cụ để lưu nó vào vị trí mặc định trên máy Mac của bạn.

Xem trước ảnh chụp màn hình Shottr và các tùy chọn khác

Theo mặc định, Shottr được đặt để cuộn và chụp nội dung lên tới 20.000px trên màn hình. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi điều này, có lẽ để ngăn Shottr cuộn vô hạn trên các trang web có cuộn vô hạn, hãy nhấp vào bắntr trên thanh menu, chọn Sở thíchvà đặt giá trị ưa thích của bạn cho Chiều cao tối đa của ảnh chụp màn hình cuộn lựa chọn.

điều chỉnh chiều cao tối đa của ảnh chụp màn hình cuộn trong tùy chọn Shottr

Khi ở đây, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ cuộn ảnh chụp màn hình. Để làm điều này, hãy kéo Tốc độ cuộn ảnh chụp màn hình thanh trượt sang trái hoặc phải dựa trên sở thích của bạn.

Đặt phím nóng để chụp ảnh màn hình cuộn nhanh hơn

Mặc dù các bước trên chỉ hoạt động tốt, Shottr cho phép bạn thiết lập một phím nóng để chụp ảnh màn hình cuộn nhanh hơn. Nếu bạn chụp ảnh màn hình cuộn thường xuyên, điều này có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm theo các bước sau để thiết lập phím nóng trong Shottr:

 1. Nhấn vào bắntr trên thanh menu và chọn Sở thích.
 2. Đi đến phím nóng chuyển hướng.
 3. bấm vào Ghi phím tắt trường bên cạnh Cuộn ảnh chụp màn hình.
 4. Nhấn tổ hợp phím bạn muốn sử dụng làm phím tắt để chụp ảnh màn hình cuộn.
  đặt phím nóng để chụp ảnh màn hình cuộn bằng Shottr

 5. Đóng cửa sổ.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn trang trên máy Mac, hãy nhấn phím tắt này để gọi Shottr. Sau đó, chọn khu vực chụp và Shottr sẽ chụp ảnh màn hình cho bạn.

Ảnh chụp màn hình cuộn rất hữu ích khi bạn muốn chụp nội dung kéo dài theo chiều dọc trên màn hình vượt ra ngoài nội dung bạn có thể nhìn thấy cùng một lúc. Và ứng dụng Shottr giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộn trên máy Mac của mình—miễn phí.

Nhưng đó không phải là tất cả. Shottr còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể khám phá. Ngoài ra, nó có khả năng tùy biến cao, vì vậy bạn có thể thay đổi hành vi của một số chức năng dựa trên sở thích của mình. Bên cạnh Shottr, một số ứng dụng khác cũng giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn trên máy Mac.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *