/ / Cách thiết kế Ghim Pinterest trên Canva

Cách thiết kế Ghim Pinterest trên Canva

Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để truyền cảm hứng cho người khác và bạn có thể sử dụng nó cho mọi mục đích theo đuổi. Đó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn quảng bá nghệ thuật của mình tới nhiều đối tượng hơn và bạn cũng có thể sử dụng mạng truyền thông xã hội để tạo lưu lượng truy cập cho trang web của mình.
Ngoài việc lưu ghim của người dùng khác, bạn có thể thiết kế và phân phối ghim của riêng mình. Sau đó, người dùng có thể lưu chúng vào bảng tâm trạng của họ và tham khảo lại chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Bạn có thể sử dụng nhiều chương trình khác nhau để thiết kế ghim Pinterest và Canva được cho là thân thiện với người dùng nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách tạo ghim bằng ứng dụng, cùng với những điều hàng đầu bạn nên cân nhắc.Thiết kế Ghim Pinterest trên Canva: Những điều cần cân nhắc

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét những điều hàng đầu bạn nên cân nhắc khi thiết kế ghim Pinterest trên Canva.

Đề cập đến trang web của bạn

Chắc chắn, bạn sẽ bao gồm một liên kết nhấp chuột đến trang web của mình khi đăng ghim. Nhưng đồng thời, điều quan trọng cần nhớ là không phải ai nhìn thấy mã pin của bạn cũng sẽ sử dụng mã đó. Nhiều người dùng Pinterest sẽ chỉ liếc qua ghim và do đó, điều cần thiết là bạn phải đề cập đến trang web của mình.

Bạn có thể đề cập đến trang web của mình ở đầu hoặc cuối ghim và bạn cũng có thể cân nhắc thêm ghi chú về hồ sơ mạng xã hội của mình. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển blog của mình, hãy xem xét những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng Pinterest dành cho người viết blog.

Văn bản của bạn hoạt động như thế nào trên nền?

Có bảng màu xác định là một cách để làm cho bảng Pinterest của bạn thú vị hơn và điều này cũng đúng với bất kỳ ghim nào bạn tạo. Tìm hiểu khía cạnh này trước khi thiết kế ghim là một ý tưởng hay, vì bạn sẽ thấy việc chọn màu văn bản phù hợp với nền của mình dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn cảm thấy văn bản của mình không dễ đọc sau khi chọn bảng màu, bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố khác như hộp. Bằng cách đó, người dùng sẽ có thể vừa thưởng thức vẻ đẹp của ghim của bạn, vừa có thể nhận được thông tin họ cần.

phối màu

Phối màu không chỉ giúp văn bản của bạn trở nên dễ đọc hơn đối với người dùng. Chọn một bảng màu phù hợp với tính cách và thông điệp thương hiệu của bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định ngay rằng ghim của bạn là duy nhất đối với bạn.

Khi chọn bảng màu cho ghim Pinterest của mình, bạn nên cố gắng sử dụng hai hoặc ba màu. Chọn một bảng màu lớn hơn có thể khiến thiết kế của bạn trông lộn xộn. Chọn các màu bổ sung cũng là một ý tưởng hay và bạn có thể sử dụng Adobe Color để chọn các lược đồ tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm Pinterest của mình bằng cách kết hợp nhiều tiện ích bổ sung khác nhau của Pinterest dành cho Firefox, điều này sẽ cho phép bạn lưu ghim hiệu quả hơn.

Chọn kích thước phù hợp cho Pinterest

Khi thiết kế bài đăng trên Pinterest trên Canva, bạn cũng nên chọn kích thước phù hợp cho nội dung của mình. Canva có nhiều tùy chọn cài sẵn khác nhau về mặt này, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về điều này. Trên Pinterest, bạn có thể thay đổi kích thước ghim của mình theo các kích thước sau:

Cách thiết kế Ghim Pinterest với Canva

Bây giờ bạn đã biết mình nên cân nhắc điều gì khi thiết kế ghim Pinterest trên Canva, giờ hãy hướng dẫn bạn cách thực hiện.

1. Chọn thiết kế của bạn

Sau khi đăng nhập vào Canva, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm và nhập “pinterest”. Bạn có thể chọn Ghim trên Pinterest (1080 x 1920 px). Lựa chọn Tạo một ghim Pinterest trống nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu. Nếu không, bạn có thể chọn một mẫu để thay thế.

Tìm kiếm trên Pinterest trên Canva

Lưu ý rằng một số mẫu sẽ yêu cầu đăng ký Canva Pro và những mẫu này được đánh dấu bằng biểu tượng vương miện. Những người khác cần thanh toán một lần và thay vào đó sẽ có biểu tượng đô la. Khi bạn đã tìm thấy một cái mà bạn thích, hãy chọn Tùy chỉnh mẫu này.

Cân nhắc đọc hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Canva nếu bạn chưa quen với nền tảng này.

2. Tùy chỉnh Phông chữ

Trước khi thêm hình ảnh của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách tùy chỉnh phông chữ cho ghim Pinterest trên Canva.

 1. bấm vào Chữ trong thanh công cụ bên trái. Nếu bạn đã có văn bản trên ghim Canva của mình, hãy nhấn vào hộp văn bản để tùy chỉnh những gì bạn thấy.
  Tab Văn bản trong Canva

 2. Mở rộng trình đơn thả xuống và chọn phông chữ ưa thích của bạn.
  Thay đổi phông chữ trong Canva

 3. Bạn cũng có thể thay đổi màu của phông chữ mới chọn bằng cách chọn MỘT biểu tượng. Trong khi đó, số lượng với + cho phép bạn điều chỉnh kích thước phông chữ.

3. Thêm hộp văn bản

Ngoài việc tùy chỉnh văn bản đã có trên thiết kế của bạn, bạn có thể thêm các hộp văn bản mới. Một lần nữa, trước tiên bạn cần chuyển đến tab Văn bản. Bạn có thể thêm tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung văn bản.

 1. Chọn loại hộp văn bản bạn muốn thêm vào Chữ.
  Thêm hộp văn bản trong Canva

 2. Nhập văn bản bạn muốn trong hộp đó.
  Nhập văn bản vào hộp văn bản Canva

 3. Tùy chỉnh màu sắc bằng cách nhấp vào MỘT biểu tượng và thay đổi phông chữ bằng cách mở rộng trình đơn thả xuống đó.

Bạn có thể di chuyển văn bản của mình xung quanh bằng cách sử dụng mũi tên biểu tượng sau khi chọn hộp văn bản của bạn.

4. Thay đổi nền và hình ảnh

Bây giờ bạn đã thêm văn bản của mình, bạn đã sẵn sàng điều chỉnh các khía cạnh trực quan khác. Tùy thuộc vào thiết kế của bạn, bạn có thể có một hình ảnh trong nền của mình—nhưng như bạn có thể thấy từ hình ảnh của chúng tôi, chúng tôi đã chọn nhiều tùy chọn.

Để tải lên và thêm hình ảnh cho nền của bạn:

 1. Đi đến Tải lên > Tải tệp lên.
  Cách tải tệp lên Canva

 2. Chọn các tệp bạn muốn nhập.
 3. Kéo và thả hình ảnh của bạn vào thiết kế Canva.
  Hộp Tải tệp lên trong Canva

5. Bao gồm các yếu tố khác

Ngoài việc thêm hình ảnh của riêng bạn, bạn có thể bao gồm các yếu tố trong Canva. Bạn sẽ tìm thấy một thư viện hình ảnh lưu trữ có kích thước phù hợp trong Canva, cùng với nhãn dán, hình dạng, v.v. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nhiều người sẽ yêu cầu tư cách thành viên Canva Pro.

 1. G đến yếu tố tab và sử dụng thanh tìm kiếm để tìm những gì bạn cần.
  Cách tìm kiếm các yếu tố trong Canva

 2. Nhấp vào yếu tố bạn muốn thêm vào ghim Pinterest của mình.
 3. Thay đổi kích thước và định vị lại chúng theo cách bạn cho là cần thiết.
  Cách thêm phần tử mới vào bài đăng Pinterest trên Canva

Khi bạn hài lòng với thiết kế của mình, hãy truy cập Chia sẻ > Tải xuống.

Tải xuống bài đăng trên Pinterest của bạn từ Canva sau khi bài đăng sẵn sàng chia sẻ

Tạo một Ghim Pinterest thẩm mỹ bằng Canva

Pinterest là một cách tuyệt vời để tăng lượng khán giả cho các dự án sáng tạo của bạn và việc thiết kế ghim trên Canva tương đối đơn giản. Bạn có thể kéo và thả các yếu tố đã có trong ứng dụng, cùng với việc tải lên hình ảnh của riêng bạn từ một nguồn bên ngoài.

Bây giờ bạn đã đọc hướng dẫn này, bạn đã nắm được các yếu tố cần thiết để thiết kế bài đăng trên Pinterest trên Canva. Tại sao không bắt đầu biến giấc mơ sáng tạo của bạn thành hiện thực?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *