/ / Làm thế nào để chọn giữa chúng

Làm thế nào để chọn giữa chúng

Loại máy tính hoặc thiết bị di động bạn có sẽ xác định nhu cầu về webcam của bạn.

Máy tính xách tay, màn hình, điện thoại thông minh và máy tính bảng có camera tích hợp với chất lượng khác nhau, nhưng bạn cũng có thể thêm camera bên ngoài. Tuy nhiên, đối với hầu hết các PC, bạn phải đầu tư thêm.

Khi webcam ở đầu danh sách mua sắm của bạn, bạn nên tìm hiểu sự khác biệt giữa webcam tích hợp và webcam bên ngoài. Vì vậy, đây là bảy điểm khác biệt chính giữa webcam bên ngoài và webcam tích hợp, và bạn nên chọn cái nào.

1. Chất lượng hình ảnh Webcam

Về chất lượng hình ảnh, một webcam tích hợp thường sẽ có độ phân giải 1080p, nếu không phải là 1440p. Một số máy tính xách tay cũng có cảm biến 5MP để nâng cao hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi, bạn cũng có thể thấy các webcam tích hợp vẫn sử dụng 720p.


Hội nghị truyền hình trên máy tính xách tay

Cuối cùng, webcam HD phổ biến trong máy tính và các thiết bị khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng phần còn lại của gói là theo ý thích của bạn.

Với webcam bên ngoài, bạn có nhiều lựa chọn hơn để làm việc, nhưng bạn cần biết mức độ ưu tiên của mình. Ví dụ: bạn muốn có một camera để thực hiện các cuộc gọi hội nghị hay phát trực tiếp mượt mà?

Những mục tiêu như vậy xác định loại công nghệ cần hướng tới, chẳng hạn như một webcam cao cấp hoặc một trong những webcam ngân sách tốt nhất xung quanh. Một số kiểu máy bên ngoài cung cấp chất lượng hình ảnh 1080p và 60 FPS và hơn thế nữa, nhưng các tính năng bổ sung đã làm cho các máy ảnh này trở nên khác biệt.

2. Phạm vi các tính năng của Webcam

Các webcam bên ngoài vượt trội hơn các đối tác tích hợp của chúng khi nói đến các tính năng mặc định. Một thiết bị duy nhất có thể có ánh sáng và các cài đặt đặc biệt, như lấy nét thông minh, độ phơi sáng, âm thanh, theo dõi khuôn mặt, v.v.

Một chiếc máy ảnh được tích hợp trong máy tính hoặc điện thoại cũng có thể mang lại những điều này, nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì thiết bị có thể chứa được. Và, mặc dù bạn có thể cài đặt phần mềm trên một thiết bị mạnh mẽ và vượt quá hiệu suất của webcam bên ngoài, nhưng chi phí không phải lúc nào cũng đáng giá.

Liên quan: Các ứng dụng Webcam tốt nhất cho Windows

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào những gì bạn có, nhu cầu của bạn và những gì bạn sẵn sàng trả. Bạn có thể đầu tư vào một webcam cao cấp với tất cả các tính năng mà máy tính của bạn thiếu. Ngoài ra, hãy tiết kiệm cho một chiếc máy tính xách tay hoặc màn hình hoàn hảo và tránh những chi phí không cần thiết cho những thứ xa xỉ của webcam.

3. Tính linh hoạt của chuyển động và khả năng của Webcam

Lợi ích chính của webcam bên ngoài là bạn có thể di chuyển nó xung quanh và thử các góc khác nhau. Công nghệ tích hợp chủ yếu phụ thuộc vào chuyển động của màn hình máy tính hoặc bàn tay của bạn. Giá đỡ điện thoại thông minh giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Nhưng tính linh hoạt cũng đề cập đến mức độ bạn có thể làm với webcam của mình — mức độ thích ứng của nó. Ví dụ: cài đặt phần mềm tiện dụng trong khi tinh chỉnh cài đặt của máy ảnh của máy tính xách tay rất tốt để ghi tĩnh, nhưng nếu bạn cần thêm thì sao?

Một vlogger muốn ghi lại các địa điểm khác nhau hoặc các dự án tự làm ở các phần khác nhau của căn phòng mà không cần lo lắng về chất lượng của cảnh quay thì tốt hơn hết hãy sử dụng webcam bên ngoài cao cấp.

Công việc của bạn có yêu cầu kết hợp giữa ngồi và di chuyển không? Bạn có thể có được một thiết bị bên ngoài phù hợp khi công nghệ tích hợp của bạn không hoàn toàn cắt đứt nó hoặc sử dụng camera của điện thoại thông minh cùng với máy tính của bạn.

4. Dễ dàng vận chuyển Webcam

Webcam bên ngoài thường nhẹ, nhưng bạn vẫn cần kết nối nó với một thứ gì đó, dù là không dây hay qua USB. Bạn có thể liên kết nó với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình nếu bạn muốn làm việc khi di chuyển nhưng không phải mang theo bất cứ thứ gì nặng hơn.

Sau đó, một lần nữa, biến điện thoại thành webcam là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn ở đây, đặc biệt nếu tất cả những gì bạn đang làm là di chuyển và ghi lại.


Ghi âm trên điện thoại thông minh trên giá ba chân trong rừng

Đối với những công việc chuyên sâu hơn cần sử dụng máy tính, hãy cân nhắc mua một chiếc máy tính xách tay tốt nhưng nhỏ gọn với khả năng webcam phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cho dù bạn sử dụng máy ảnh gắn trong hay gắn ngoài, có nhiều cách để vận chuyển công nghệ của bạn với ít rắc rối nhất có thể.

5. Chăm sóc và Khắc phục sự cố Webcam của bạn

Cả hai loại webcam đều yêu cầu bảo trì, chẳng hạn như làm sạch ống kính và đảm bảo cài đặt của chúng ở mức độ tối ưu. Với các thiết bị bên ngoài, bạn cũng cẩn thận không làm hỏng các thành phần còn lại của chúng — kẹp, dây, v.v.

Điều đó nói lên rằng, phần mềm có thể gây ra cho bạn nhiều rắc rối hơn là phần cứng. Dù tích hợp sẵn hay gắn ngoài, máy ảnh của bạn có các tính năng đôi khi có thể gặp trục trặc. Giảm thiểu rủi ro này phụ thuộc vào việc chọn một thiết bị đáng tin cậy.

Ngoài ra, các chương trình bạn kết nối webcam của mình với có thể gây ra các vấn đề của riêng chúng. Chỉ cần xem chi tiết trên trang hỗ trợ của Skype dành riêng cho các vấn đề về chất lượng cuộc gọi — webcam của bạn có thể là nơi bạn ít lo lắng nhất.


Trang hỗ trợ Skype Khắc phục sự cố Chi tiết về chất lượng cuộc gọi dành cho điện thoại di động

Điểm mấu chốt là cả máy ảnh tích hợp và máy ảnh bên ngoài đều cần được chăm sóc và xử lý sự cố một cách hợp lý. Mức độ ảnh hưởng đến chất lượng của webcam và công nghệ xung quanh nó, cũng như kiến ​​thức của bạn về cách khắc phục chúng.

6. Bảo mật Webcam

Đúng là tin tặc thích nhắm mục tiêu vào máy ảnh, nhưng có nhiều cách để ngăn chặn và chống lại các mối đe dọa như vậy. Thứ nhất, webcam tích hợp và bên ngoài hầu hết đều là phần mềm, vì vậy biện pháp bảo vệ chính của chúng là bảo mật không gian mạng của bạn.

Một điểm khác biệt cần ghi nhớ là bạn có thể rút phích cắm ngay lập tức của máy ảnh bên ngoài khi có vấn đề, trong khi công nghệ nhúng yêu cầu một số bước, tùy thuộc vào hệ điều hành.

Liên quan: Ai đó có thể hack Webcam của bạn dễ dàng như thế nào?

Ngoài ra, tốt nhất bạn nên che máy ảnh của máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh khi bạn không sử dụng. Một thiết bị bên ngoài bạn có thể cắm vào khi cần thiết.

Những chi tiết như vậy là nhỏ, nhưng chúng có thể giúp bạn chọn một webcam mà bạn có thể dễ dàng bảo vệ. Cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút tốt và chú ý đến các cảnh báo và trục trặc đáng ngờ.

7. Chi phí Webcam

Một webcam bên ngoài có thể có giá từ 12 đến 150 đô la. Một số mô hình đi kèm với một giá ba chân, trong khi những chiếc riêng biệt có giá khoảng 8 đến 100 đô la một chiếc. Chơi đúng bài của bạn, và bạn có thể tìm được cho mình một món hời.

Nếu bạn cần một màn hình hoặc thiết bị hoàn toàn mới có webcam, đơn giản là giá sẽ tăng lên. Có những món hời ở mức giá gần như tương đương với một webcam và chân máy hàng đầu, nhưng một chiếc máy tính xách tay 200 đô la có thể không hoạt động tốt bằng một hệ thống đắt tiền hơn.

Vào cuối ngày, việc sở hữu một webcam cho các công việc văn phòng đơn giản không phải tốn nhiều tiền, ngay cả khi bạn thích công nghệ tích hợp sẵn.

Nhu cầu lớn hơn hướng đến thiết bị ấn tượng hơn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về yêu cầu của bạn và cách bạn có thể cắt giảm chi phí. Một lần nữa, công nghệ bạn đã có và phần mềm rẻ tiền (nếu không phải là miễn phí!) Có thể làm được điều đó.

Tìm hiểu cách tận dụng tối đa các tiện ích của bạn

Lựa chọn giữa một webcam tích hợp và một webcam bên ngoài là một thách thức liên quan đến việc hiểu chất lượng và thẻ giá của chúng. Khi bạn đã chọn đúng loại, chỉ cần duyệt qua các sản phẩm trong danh mục đó. Để thuận tiện hơn cho bạn và túi tiền của bạn, luôn cần kiểm tra xem công nghệ hiện có của bạn (như điện thoại thông minh hoặc thậm chí là máy ảnh kỹ thuật số) có thể thực hiện công việc thay thế hay không.


ESP32-CAM trong hộp in 3D trên giá ba chân
Cách nắm bắt thời gian trôi đi với ngân sách thấp bằng cách sử dụng ESP32-CAM

Bạn muốn tạo video tua nhanh thời gian nhưng không tiết kiệm ngân sách? Với ESP32-CAM ngân sách, bạn có thể tạo thời gian trôi đi mà không phải vi phạm.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.