/ / Cách thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu (Và các thủ thuật hay)

Cách thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu (Và các thủ thuật hay)

Đúng là thời gian chú ý của thế hệ thiên niên kỷ mới ngày càng ngắn lại. Tất cả là nhờ điện thoại thông minh, mạng xã hội, trò chơi và các tiện ích khác. Vì vậy, điều quan trọng là khi bạn thu thập thông tin từ quần chúng, biểu mẫu càng ngắn gọn càng tốt. Sự thật đáng buồn về hầu hết các hình thức trực tuyến là chúng trông giống như thuộc về thời kỳ đồ đá. Rất may, Google Biểu mẫu giúp chúng ta thoát khỏi viễn cảnh phải điền vào các biểu mẫu dài và buồn tẻ bằng tính năng logic có điều kiện của nó.


Cách thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu

Tính năng đơn giản này giải phóng bạn khỏi các quy trình phức tạp. Đồng thời, việc trả lời khảo sát của bạn trở nên thuận tiện hơn vì các câu hỏi (hoặc yếu tố biểu mẫu) thay đổi dựa trên thông tin đầu vào của người dùng.

Nói một cách đơn giản, về cơ bản nó là một tình huống ‘Nếu hoặc Khác’. Đưa vào một vài yếu tố tương tác và hình thức khiêm tốn sẽ trông tuyệt vời. Trên hết, việc thu thập và phân tích dữ liệu là một cuộc đi bộ trong công viên.

Rõ ràng, logic có điều kiện trong Google Biểu mẫu chỉ hoạt động đối với các câu hỏi có trình đơn thả xuống và các tùy chọn nhiều lựa chọn. Bây giờ chúng ta đã thiết lập nơi có thể áp dụng tính năng này, hãy xem cách thêm logic có điều kiện vào biểu mẫu của Google.

Thêm logic vào hỗn hợp

Bước 1: Để bắt đầu, hãy nhập tên, mô tả và câu hỏi đầu tiên. Để có câu trả lời, hãy chọn danh sách thả xuống hoặc nhiều lựa chọn – tổng hợp tốt nhất loại khảo sát của bạn. Trong khi đó, hãy thêm các tùy chọn thả xuống của bạn.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 02

Bước 2: Tiếp theo, hãy tạo nhiều phần theo nhu cầu khảo sát của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm phần và một phần mới sẽ được thêm ngay lập tức.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 04

Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy sẵn sàng liên kết các tùy chọn thả xuống với các phần tương ứng của chúng.


2018 09 13 18 22 41

Quay lại phần đầu tiên và nhấn vào menu ba chấm và chọn tùy chọn ‘Chuyển đến phần dựa trên câu trả lời’, tùy chọn này sẽ đặt các thẻ ‘Tiếp tục đến phần tiếp theo’ dựa trên mỗi tùy chọn của trình đơn thả xuống (hoặc nhiều lựa chọn) của bạn .

Bước 4: Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là liên kết các câu trả lời với phần bên phải. Điều thú vị về quy trình này là một phần cũng có thể có một tiểu phần dựa trên điều kiện. Tiếp tục tạo, cho đến khi bạn sử dụng hết tất cả các khả năng ‘Nếu-Khác’ trong khảo sát của mình.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 05

Để kết thúc khảo sát dựa trên một câu trả lời cụ thể, hãy nhấn vào menu ba chấm (có, một lần nữa) và chọn Gửi biểu mẫu.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhấn vào biểu tượng hình con mắt để xem bản xem trước biểu mẫu của bạn trước khi chia sẻ nó với các liên hệ của bạn.

Việc tạo một biểu mẫu dài và phức tạp với các điều kiện đôi khi có thể khá khó hiểu. Do đó, bạn nên viết các điều kiện trên một sơ đồ trước khi bắt đầu tạo biểu mẫu.

Bước 5: Quá trình tạo mới chỉ là một nửa công việc. Nửa còn lại đang biên soạn các câu trả lời để chúng dễ dàng phân tích hơn. Đối với kết quả biểu mẫu nhanh, tab Câu trả lời là đủ để xem tóm tắt kết quả. Tuy nhiên, đối với các cuộc khảo sát lớn, một hình thức hành động lý tưởng sẽ là liên kết nó với Google Trang tính.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 07

Để làm như vậy, hãy chuyển đến tab Câu trả lời trong biểu mẫu của bạn và nhấp vào biểu tượng Thêm Trang tính màu xanh lục. Ngay khi bạn nhấp vào nó, Biểu mẫu sẽ nhắc bạn tạo một trang tính mới.

Để xem câu trả lời của những người trả lời khảo sát của bạn, hãy mở bảng tính và chọn Biểu mẫu> Hiển thị tóm tắt câu trả lời.

Làm cho biểu mẫu dễ trình bày

Bạn có muốn điền vào một biểu mẫu không có gì ngoại trừ văn bản vô hồn và nhàm chán? Rất có thể, câu trả lời của bạn sẽ là không. Và đó chính xác là lý do tại sao một biểu mẫu nên được trình bày tốt. Bản trình bày khôn ngoan, các cài đặt tích hợp cho các chủ đề và phông chữ thực hiện một phần của chúng trong việc nâng cao giao diện tổng thể bằng nhiều nếp gấp.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 08

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bảng màu ở trên cùng và chọn từ các chủ đề có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể chọn một bức ảnh từ bộ sưu tập của riêng bạn. Phần tốt nhất là Google tự động quét hình ảnh và cung cấp cho bạn các đề xuất về màu nền. Tôi cũng khuyên bạn nên thay đổi màu nền mặc định thành màu sáng hơn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Google tự động quét hình ảnh và cung cấp cho bạn các đề xuất về bảng màu

Và nếu bạn nghi ngờ, tùy chọn Xem trước luôn ở đó để kiểm tra biểu mẫu của bạn trông như thế nào.

Mẹo và thủ thuật của Google Biểu mẫu

1. Xác thực phản hồi cho hộp kiểm

Google Biểu mẫu cũng có một tùy chọn để xác minh phản hồi của các hộp kiểm. Khi bạn đã thêm các hộp, hãy nhấp vào menu ba chấm và chọn Xác thực phản hồi.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 10

Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách thả xuống với các lựa chọn cho đầu vào tối đa và tối thiểu. Chọn cách hành động của bạn cùng với một thông báo lỗi tùy chỉnh và bạn sẽ được sắp xếp.

2. Cho phép người dùng xem tiến trình

Người trả lời cũng có thể theo dõi tiến trình của họ khi điền vào biểu mẫu.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 11

Để bật tùy chọn này, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt, đi tới Bản trình bày và chọn tùy chọn cho Hiển thị thanh tiến trình.

3. Chuyển đổi một cuộc khảo sát thành một bài kiểm tra

Chuyển đổi khảo sát biểu mẫu dễ dàng như bật đèn. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới Cài đặt> Câu đố và bật công tắc cho ‘Đặt nút này làm nút đố’.


Thêm logic có điều kiện vào Google Biểu mẫu 01

Và trong khi bạn đang ở đó, đừng quên kiểm tra tùy chọn cho Xáo trộn Thứ tự Câu hỏi.

Đưa biểu mẫu lên cấp độ tiếp theo

Với lợi thế bổ sung của logic có điều kiện, Google Biểu mẫu có thể được sử dụng để sắp xếp các nhiệm vụ và không chỉ để điền vào các cuộc khảo sát ngẫu nhiên. Bây giờ bạn đã biết các tùy chọn để tùy chỉnh nó theo ý thích của mình, biểu mẫu của bạn sẽ không phải là một biểu mẫu vô hình khác đang trôi nổi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *