/ / Hệ thống âm thanh gia đình: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Hệ thống âm thanh gia đình: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

phu-kien

Bạn không cần phải là một người đam mê âm thanh để có một hệ thống âm thanh gia đình xuất sắc. Hãy cùng tìm hiểu những gì bạn cần để có được trải nghiệm nghe ngoài điện thoại thông minh có tai nghe, Bluetooth hoặc một loại loa không dây khác.


McIntosh Labs


Tại sao lại là âm thanh nổi?

Âm thanh nổi cung cấp trải nghiệm nghe trong đó âm thanh được đặt trên hai kênh để tạo ra một sân khấu.


Trộn nhạc đặt một số âm thanh ở bên trái và một số âm thanh khác ở bên phải của vị trí nghe chính. Âm thanh được đặt ở cả kênh trái và phải (chẳng hạn như giọng hát) đến từ kênh trung tâm ảo giữa loa trái và phải.Những gì bạn cần cho một hệ thống âm thanh nổi tại nhà

Hệ thống âm thanh nổi gia đình có thể được đóng gói sẵn hoặc lắp ráp từ các thành phần riêng biệt với các tính năng cốt lõi sau:


 • Bộ khuếch đại hoặc bộ thu âm thanh nổi: Đóng vai trò là trung tâm kết nối và điều khiển các nguồn nội dung và loa.
 • Diễn giả: Hệ thống âm thanh nổi yêu cầu hai loa, một cho kênh bên trái và một cho bên phải.
 • Nguồn: Các nguồn cung cấp quyền truy cập vào nội dung âm nhạc. Trên các hệ thống có bộ khuếch đại tích hợp, các nguồn là bên ngoài và cần được cắm vào nguồn. Nếu hệ thống có bộ thu, nó sẽ có bộ thu sóng tích hợp và trong một số trường hợp là phát trực tuyến qua Bluetooth hoặc Internet. Các nguồn khác cần được kết nối.Hệ thống âm thanh nổi đóng gói sẵn

Nếu bạn là người nghe bình thường, có một phòng nhỏ hoặc ngân sách hạn chế, một hệ thống đóng gói sẵn nhỏ gọn có thể là lựa chọn phù hợp. Nó cung cấp mọi thứ bạn cần (bao gồm bộ khuếch đại, bộ thu sóng radio, bộ thu và loa) để nghe nhạc.


Denon / Sound United

Các tính năng bổ sung có thể bao gồm đầu phát CD tích hợp, đầu vào bổ sung để kết nối một hoặc nhiều thiết bị nguồn bên ngoài và Bluetooth để phát nhạc không dây từ điện thoại thông minh của bạn đến hệ thống.


Tuy nhiên, một nhược điểm của hệ thống này là các hệ thống này có thể không có đủ công suất hoặc loa đủ tốt để cung cấp âm thanh chất lượng cao cho một căn phòng lớn.Lắp ráp hệ thống của riêng bạn

Bạn có thể lắp ráp hệ thống bằng cách sử dụng bộ thu riêng biệt hoặc bộ khuếch đại tích hợp, loa và các thiết bị nguồn. Loại hệ thống này cung cấp sự linh hoạt cho sở thích và ngân sách của bạn, vì bạn có thể chọn các thành phần và loa bạn muốn.


Onkyo Mỹ

Việc tăng tính linh hoạt đó có thể dẫn đến việc hệ thống của bạn chiếm nhiều dung lượng hơn so với hệ thống đóng gói sẵn, cũng như tăng thêm chi phí khi bạn tùy chỉnh và nâng cấp.


Các tính năng chính của bộ thu âm thanh nổi

Bộ thu âm thanh nổi có các tính năng sau:


 • Bộ khuếch đại: Hỗ trợ thiết lập loa hai kênh (âm thanh nổi).
 • Bộ dò đài AM / FM: Để nghe các đài phát thanh địa phương.
 • Đầu vào âm thanh tương tự: Để kết nối các thiết bị nguồn tương thích.


Tùy chọn kết nối bộ thu âm thanh nổi bổ sung

Các tùy chọn kết nối bạn có thể tìm thấy trên bộ thu âm thanh nổi bao gồm:


 • Đầu vào phono: Các đầu vào này được bao gồm trên hầu hết các bộ thu âm thanh nổi để kết nối bàn xoay.
 • Kết nối âm thanh kỹ thuật số: Đầu vào âm thanh đồng trục và quang kỹ thuật số cho phép bạn truy cập âm thanh từ một số đầu đĩa CD và hầu hết các đầu đĩa DVD và Blu-ray, hộp truyền hình cáp và vệ tinh cũng như TV.
 • Kết nối loa A / B: Cho phép kết nối bốn loa. Tuy nhiên, tính năng nghe âm thanh vòm không được hỗ trợ. Loa B phản chiếu các loa chính và lấy công suất từ ​​các bộ khuếch đại giống nhau. Một nửa công suất được chuyển đến mỗi cặp loa. Tùy chọn loa A / B cho phép nghe cùng một nguồn âm thanh trong phòng thứ hai hoặc cung cấp phạm vi phủ sóng rộng hơn trong phòng lớn.
 • Vùng 2: Các bộ thu âm thanh nổi chọn lọc bao gồm Đầu ra Vùng 2, cung cấp tín hiệu âm thanh nổi đến vị trí thứ hai và yêu cầu bộ khuếch đại bên ngoài. Vùng 2 cho phép các nguồn âm thanh khác nhau phát ở vị trí chính và vị trí thứ hai.
 • Đầu ra loa siêu trầm: Các bộ thu âm thanh nổi chọn lọc cho phép kết nối loa siêu trầm.


Thiết lập kênh 2.1 là hệ thống âm thanh nổi với loa siêu trầm.

 • Âm thanh đa phòng không dây: Các bộ thu âm thanh nổi chọn lọc bao gồm các nền tảng như MusicCast (Yamaha), DTS Play-Fi và Sonos (Onkyo / Integra), cho phép gửi nhạc không dây đến các loa tương thích.
 • Ethernet hoặc Wi-Fi: Ethernet và Wi-Fi cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến nhạc và các thiết bị lưu trữ âm thanh mạng.
 • Bluetooth: Nếu được bao gồm, nó cho phép phát nhạc không dây từ điện thoại thông minh và máy tính bảng tương thích.
 • USB: Một cổng USB cho phép nghe nhạc từ ổ đĩa flash và ổ cứng di động.
 • Kết nối video: Các bộ thu được chọn có kết nối video. Đây có thể là tín hiệu tương tự (tổng hợp) hoặc HDMI chỉ cung cấp tín hiệu truyền qua. Bộ thu âm thanh nổi không thực hiện xử lý video hoặc nâng cấp.


Onkyo, Mỹ

Loại loa và vị trí

Loa có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, và vị trí đặt là điều cần thiết. Nếu bạn có không gian hạn chế, loa bookshelf có thể là tốt nhất. Cân nhắc đặt loa đặt trên sàn cho một căn phòng lớn, đặc biệt nếu bộ thu không có đầu ra loa siêu trầm.


Cerwin Vega và LG

Tốt nhất bạn nên đặt các loa cách nhau khoảng sáu đến tám feet (cách tâm của bức tường phía trước khoảng ba đến bốn feet) hoặc ở một góc phía trước. Tuy nhiên, đừng đặt loa thẳng vào tường hoặc góc. Bạn cần không gian giữa loa và tường hoặc góc.


Loa không được hướng thẳng về phía trước. Các loa phải được đặt nghiêng về phía điểm nghe chính (điểm ngọt ngào), mang lại sự cân bằng hướng âm thanh tốt nhất.


Tùy chọn nguồn chỉ âm thanh

Một số nguồn âm thanh bạn có thể kết nối với bộ thu hoặc bộ khuếch đại âm thanh nổi bao gồm:


 • Bàn xoay: Có thể cung cấp kết nối phono với kết nối mặt đất hoặc đường dây tương tự.


Nếu bàn xoay có đầu ra USB, để kết nối với PC, được hỗ trợ bởi phần mềm bổ sung.

 • máy nghe đĩa CD: Đầu đĩa CD cung cấp kết nối âm thanh tương tự và một số cung cấp kết nối âm thanh tương tự, quang kỹ thuật số và đồng trục.
 • Boong băng: Boong cassette âm thanh có thể kết nối với bộ thu âm thanh nổi bằng các kết nối âm thanh tương tự.
 • TV: Nếu TV của bạn có đầu ra âm thanh, bạn có thể kết nối nó với bộ thu âm thanh nổi để có âm thanh TV.
 • Trình phát âm thanh mạng: Trình phát âm thanh mạng có thể truy cập nhạc từ các dịch vụ phát trực tuyến và nhạc được lưu trữ trên PC và máy chủ phương tiện. Bluetooth và USB phù hợp với những bộ thu không có các tính năng này. Các kết nối âm thanh kỹ thuật số và analog được cung cấp.
 • Máy chủ phương tiện: Nếu bộ thu âm thanh nổi có kết nối mạng, nó có thể phát nhạc từ máy chủ đa phương tiện (NAS hoặc PC) mà không cần kết nối với trình phát âm thanh mạng bên ngoài.


Tùy chọn nguồn âm thanh / video

Bộ thu âm thanh nổi có truyền video analog hoặc HDMI cho phép kết nối các nguồn video, chẳng hạn như:


 • Đầu đĩa DVD, Blu-ray và Ultra HD
 • Bộ truyền phát đa phương tiện (Roku, Chromecast, Fire TV và Apple TV)
 • Hộp cáp và vệ tinh
 • VCR


Đảm bảo mọi kết nối video trên bộ thu âm thanh nổi đều tương thích với các kết nối video của nguồn.


Hệ thống âm thanh nổi so với âm thanh vòm

Một số người có một hệ thống âm thanh nổi để nghe nhạc và một hệ thống âm thanh vòm riêng biệt để xem TV và xem phim.


Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bộ thu rạp hát tại nhà để nghe nhạc âm thanh nổi, vì hầu hết tất cả đều có chế độ nghe hai kênh (âm thanh nổi). Thao tác này sẽ tắt tất cả các loa ngoại trừ loa trước bên trái và bên phải.


Dolby Labs

Bộ thu rạp hát tại nhà cũng có thể xử lý tín hiệu âm thanh nổi để phân phối đến năm kênh trở lên bằng cách sử dụng Dolby ProLogic II, IIx, DTS Neo: 6 hoặc xử lý âm thanh khác. Nó cung cấp khả năng nghe nhạc nhập vai hơn nhưng thay đổi đặc điểm của bản phối âm nhạc gốc.Điểm mấu chốt

Trước khi bạn tiếp cận với ví của mình, hãy xem xét những điều sau:


 • Lắng nghe quan trọng so với bình thường: Cho dù bạn là người chỉ trích hay người nghe bình thường, hãy thử bản demo của hệ thống hoặc các thành phần mà bạn đang xem xét. Nếu nó không tốt ở đại lý, nó sẽ không tốt ở nhà.
 • Phòng nhỏ hoặc lớn: Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, một hệ thống nhỏ gọn có thể là đủ. Nếu bạn có một căn phòng lớn, hãy đảm bảo rằng lựa chọn của bạn có thể lấp đầy không gian với âm thanh thỏa mãn.
 • Nghe nhạc so với TV và nghe phim: Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống âm thanh nổi cho TV và âm thanh phim ngoài việc nghe nhạc, hãy xem xét hệ thống cho phép bạn kết nối loa siêu trầm và cung cấp kết nối truyền video.
Chi phí hệ thống âm thanh nổi so với hiệu suất

Cân đối những gì bạn muốn với ngân sách của bạn. Bạn không cần phải mua một bộ thu âm thanh nổi cao cấp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn mua có tất cả các tính năng và tùy chọn kết nối mà bạn cần hoặc dự định sử dụng trong tương lai. Máy thu âm thanh nổi có giá khởi điểm thấp từ 120 đô la và lên đến hơn 1.000 đô la. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những mẹo sau:


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.