/ / Cách thay đổi ngày trên iPhone

Cách thay đổi ngày trên iPhone

Những gì để biết

 • Đặt ngày và giờ cho iPhone theo cách thủ công: Cài đặt > Chung > Ngày giờ > di chuyển Đặt tự động trượt sang tắt / trắng> nhấn vào ngày và giờ> đặt ngày và giờ theo cách thủ công.
 • Tự động đặt ngày và giờ cho iPhone: Cài đặt > Chung > Ngày giờ > di chuyển Đặt tự động thanh trượt sang bật / xanh lục.
 • Ngày và giờ không chính xác có thể gây ra sự cố, bao gồm không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng, gửi tin nhắn văn bản, sử dụng Tìm iPhone của tôi, v.v.

Bài viết này giải thích cách đặt ngày và giờ tự động hoặc thủ công trên iPhone của bạn và giải quyết các vấn đề bạn có thể gặp phải.


Có đúng ngày và giờ trên iPhone của bạn là dữ liệu quan trọng cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng thậm chí còn nhiều điều hơn thế nữa: Nếu cài đặt ngày và giờ của bạn sai, iPhone của bạn có thể gặp mọi loại vấn đề.


Làm cách nào để tôi đặt ngày và giờ theo cách thủ công trên iPhone của mình?

Mặc dù việc để iPhone tự động đặt ngày và giờ của nó dễ dàng hơn và tốt hơn (nhiều hơn trong một phút), bạn có thể đặt nó theo cách thủ công trên iPhone của mình. Để thay đổi ngày và giờ theo cách thủ công, hãy làm theo các bước sau:


 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Chung.


 3. Vô nhẹ Ngày giờ.

 4. Di chuyển Đặt tự động thanh trượt để tắt / trắng.


 5. Nhấn vào ngày và giờ ở cuối màn hình.


 6. Nhấn vào ngày hiện tại. Sau đó chạm vào Thời gian và đặt thời gian hiện tại.

 7. Bạn có thể tự đặt Múi giờ bằng cách nhấn vào menu đó. Bạn cũng có thể chọn Thời gian 24 giờ bằng cách di chuyển thanh trượt đó sang bật / xanh (tùy chọn này không khả dụng ở tất cả các quốc gia hoặc khu vực).


Tốt nhất và dễ nhất là để iPhone của bạn đặt ngày, giờ và múi giờ. Để làm điều đó, hãy di chuyển Đặt tự động thanh trượt sang bật / xanh lục. Cùng với đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được ngày, múi giờ và giờ địa phương từ Internet (ở hầu hết các quốc gia, nhưng không phải tất cả). Với cài đặt này, điện thoại của bạn sẽ tự động cập nhật khi bạn chuyển sang múi giờ mới khi bạn đi du lịch và hạ cánh ở một điểm đến có thời gian khác với múi giờ bạn đã rời đi.


Thay đổi ngày trên iPhone của bạn có làm rối tung nó lên không?

Thật công bằng khi tự hỏi liệu việc thay đổi ngày và giờ trên iPhone của bạn có thể gây ra sự cố hay không. Câu trả lơi con phụ thuộc vao nhiêu thư.


Nếu bạn đang thay đổi ngày và giờ chính xác, bạn sẽ không gặp sự cố. Điều đó nói rằng, bạn có thể gặp sự cố nếu cài đặt ngày và giờ của bạn sai. Các vấn đề có thể bao gồm từ việc bỏ lỡ cuộc hẹn đơn giản đến khó truy cập các dịch vụ của Apple. Tin hay không thì tùy bạn, những thứ như tải xuống ứng dụng, cập nhật ứng dụng, sử dụng Find My iPhone và gửi tin nhắn văn bản, tất cả đều phụ thuộc vào cài đặt ngày và giờ chính xác (mỗi liên kết đó đều chuyển đến các bài viết khắc phục sự cố về các chủ đề đó).Tại sao tôi không thể thay đổi ngày và giờ trên iPhone của mình?

Có thể bạn đã xem bài viết này vì bạn đang gặp sự cố khi thay đổi ngày và giờ trên iPhone của mình. Bạn có thể gặp sự cố đó vì một số lý do:


 • Thời gian sử dụng được bật. Khi các giới hạn Thời gian sử dụng được bật, bạn không thể thay đổi ngày hoặc giờ trên iPhone theo cách thủ công. Điều đó được thiết kế để ngăn mọi người vượt qua giới hạn thời gian của Screen Time bằng cách thay đổi cài đặt ngày và giờ. Bạn sẽ cần phải tắt Thời gian sử dụng hoặc đợi cho đến khi thời gian giới hạn kết thúc để thay đổi ngày và giờ.
 • Công ty Điện thoại của bạn, Không phải tất cả các hãng điện thoại đều hỗ trợ các tính năng như cài đặt ngày giờ tự động. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ hoặc kiểm tra với công ty điện thoại của bạn.
 • Cài đặt Dịch vụ Vị trí của bạn. Nếu vấn đề của bạn là vấn đề với việc tự động đặt ngày và giờ, bạn có thể đã chặn tính năng này. Đi đến Cài đặt > Sự riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > di chuyển Đặt múi giờ thanh trượt sang bật / xanh để khắc phục điều đó.
 • Chính sách quản lý thiết bị. Nếu bạn nhận iPhone qua cơ quan hoặc trường học, quản trị viên CNTT của bạn có thể đã thiết lập điện thoại để ngăn bạn thay đổi ngày và giờ.
 • Vị trí hiện tại của bạn. Một số quốc gia và khu vực hoàn toàn không hỗ trợ cài đặt thời gian tự động.


Nếu bạn đã thử mọi cách khác mà vẫn không thể thay đổi ngày và giờ của mình, hãy thử (theo thứ tự này): khởi động lại iPhone, cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất, đặt lại tất cả cài đặt và liên hệ với Apple để được hỗ trợ thêm.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thay đổi ngày của ảnh trên iPhone của tôi?

  Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trực tiếp từ thư viện ảnh của iPhone, nhưng bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Metadata Pro hoặc Exif Metadata để chỉnh sửa ngày, giờ và các thông tin khác. Một tùy chọn khác là sử dụng ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn. Nhập và chọn hình ảnh, chọn Điều chỉnh ngày và giờ để chỉnh sửa trường này và nhấp vào Điều chỉnh để lưu các thay đổi của bạn.

 • Làm cách nào để thay đổi vị trí của ngày và giờ trên màn hình chính iPhone?

  Cách dễ nhất để tùy chỉnh cách thông tin này hiển thị trên màn hình chính là thêm các widget vào iPhone của bạn. Nhấn và giữ màn hình chính của bạn và chọn Biểu tượng dấu cộng (+) khi nó xuất hiện. Hoặc, vuốt sang phải để hiển thị Chế độ xem hôm nay và chạm và giữ màn hình hoặc chọn Chỉnh sửa ở dưới cùng của chế độ xem này. Tìm kiếm các ứng dụng Lịch và Đồng hồ tích hợp sẵn> chọn Thêm tiện ích > và kéo và thả chúng vào nơi bạn muốn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *