/ / Cách thay đổi mật khẩu modem của bạn

Cách thay đổi mật khẩu modem của bạn

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên và mật khẩu mạng Wi-Fi cũng như cách cập nhật tên người dùng và mật khẩu quản trị modem của bạn nếu có thể.Làm cách nào để thay đổi mật khẩu và tên modem Wi-Fi của tôi?

Việc thay đổi tên và mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn không được thực hiện bằng cách đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Thay vào đó, bạn có thể cập nhật thông tin này bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập trực tiếp modem hoặc thiết bị kết hợp modem / bộ định tuyến của mình bằng cách sử dụng địa chỉ IP và thông tin đăng nhập cụ thể.


 1. Xác định vị trí địa chỉ IP của modem và thông tin đăng nhập. Điều này thường được ghi ở dưới cùng của thiết bị, có trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc thậm chí được dán trên bao bì mà nó đi kèm (thường là một nhãn dán).

  Bạn có thể tìm địa chỉ IP của modem bằng cách xem các thuộc tính hoặc chi tiết của kết nối Wi-Fi trên thiết bị được kết nối như máy tính Windows 10 hoặc iPhone. Đó là số bên cạnh Máy chủ DNS IPv4 hoặc Bộ định tuyến, trông sẽ như thế nào 192.168.1.254.

 2. Mở trình duyệt internet ưa thích của bạn và nhập địa chỉ IP của modem vào thanh địa chỉ như thể đó là một URL của trang web.

 3. Nhập tên người dùng và mật khẩu modem của bạn và nhấp vào Đăng nhập. (Tên người dùng và mật khẩu quản trị modem của bạn khác với tên và mật khẩu Wi-Fi của bạn.)

  Nếu bạn bị mất tên người dùng và mật khẩu modem, nhà cung cấp dịch vụ internet có thể cung cấp cho bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy tên người dùng và mật khẩu modem của mình trên các trang sau:

  Bởi vì loại thông tin này là công khai, đó là một trong những lý do người dùng nên thay đổi thông tin đăng nhập modem.

 4. Nhấp chuột Mạng.

  Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, phần có cài đặt Wi-Fi modem của bạn cũng có thể được gọi là Internet, Không dây, hoặc Wifi.

 5. Nhấp chuột Không dây (5GHz) hoặc một mục menu có âm thanh tương tự như một mục nào đó được liên kết với Wi-Fi hoặc internet không dây.

 6. Nếu muốn, bạn có thể nhập tên tùy chỉnh mới cho mạng Wi-Fi của mình bằng cách nhập một tên vào trường bên cạnh Tên SSID.

 7. Các Khóa WPA là mật khẩu Wi-Fi hiện tại của bạn. Để tạo mật khẩu mới, chỉ cần xóa mật khẩu hiện tại và viết mật khẩu mới của bạn.


 8. Nhấp chuột Cứu ở cuối trang để áp dụng các thay đổi.

Làm cách nào để thay đổi tên và mật khẩu modem?

Bạn có thể thay đổi cả tên và mật khẩu cho kết nối Internet Wi-Fi do modem của bạn tạo bằng cách làm theo các bước ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên người dùng đăng nhập modem của mình, việc này có thể phức tạp hơn tùy thuộc vào cách nhà sản xuất modem hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn tạo các cài đặt này.Thực hiện cùng một quy trình để thay đổi tên và mật khẩu Wi-Fi, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để thay đổi tên và mật khẩu quản trị modem của mình trong một phần có tên Bảo trì, Cài đặt, Tài khoản, hoặc quản trị viên.


Không có gì lạ khi chỉ có khả năng thay đổi cái này hay cái khác.


Một số nhà cung cấp dịch vụ internet có thể cho phép bạn thay đổi tên người dùng và mật khẩu modem bằng cách đăng nhập vào tài khoản chính của bạn trên trang web của họ hoặc bằng cách liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ qua điện thoại.


Làm cách nào để thay đổi mật khẩu Wi-Fi bằng điện thoại?

Bạn có thể thay đổi mật khẩu Wi-Fi bằng điện thoại của mình bằng cách làm theo các bước trên và chỉ cần sử dụng trình duyệt web trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android. Toàn bộ quy trình hoàn toàn giống nhau mặc dù bạn có thể cần xoay điện thoại và chụm và thu phóng bằng ngón tay để xem bảng điều khiển quản trị nếu nhà sản xuất modem của bạn chưa tối ưu hóa trang web cho màn hình nhỏ hơn.


Sau khi thay đổi mật khẩu Wi-Fi, bạn sẽ cần kết nối lại với mạng Wi-Fi trên điện thoại thông minh, máy tính, bảng điều khiển trò chơi điện tử và thậm chí cả TV thông minh của mình.


Cách dễ nhất để thực hiện việc này là xóa thông tin đăng nhập của kết nối mạng trước đó và kết nối lại với nó dưới dạng kết nối mới bằng tổ hợp tên người dùng và mật khẩu mới.


Đừng quên cập nhật cài đặt Wi-Fi của bạn trên các thiết bị nhỏ hơn như cân thông minh Aria hoặc Nintendo Switch.


Tôi có cần thay đổi mật khẩu modem của mình không?

Bạn nên thay đổi mật khẩu và tên người dùng modem của mình. Nhà sản xuất gần như chắc chắn sử dụng lại các cài đặt mặc định, và các cá nhân am hiểu công nghệ và tin tặc biết điều đó. Thay đổi mật khẩu của modem mật khẩu mạng Wi-Fi được liên kết cũng có thể giúp bạn nếu bạn nghi ngờ một số người hàng xóm đang sử dụng kết nối internet của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *