/ / Tệp ASPX (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp ASPX (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Những gì để biết

  • Tệp ASPX là tệp Mở rộng Trang Máy chủ Hoạt động.
  • Mở một tài khoản bằng trình duyệt web của bạn hoặc trình soạn thảo văn bản như Notepad ++.
  • Chuyển đổi nó sang HTML, ASP và các định dạng tương tự khác bằng Visual Studio.

Bài viết này giải thích tệp ASPX là gì và chúng được sử dụng như thế nào, phải làm gì nếu bạn tải nhầm tệp xuống và cách chuyển đổi tệp này sang định dạng dễ sử dụng hơn.Tệp ASPX là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp ASPX là tệp Mở rộng Trang Máy chủ Hoạt động được thiết kế cho khung ASP.NET của Microsoft. Chúng còn được gọi là biểu mẫu web .NET. Mặc dù trông chúng khá giống nhau, các tệp ASPX không giống với tệp ASHX của Trình xử lý Web.


Các tệp ASPX được tạo bởi một máy chủ web và chứa các tập lệnh và mã nguồn giúp giao tiếp với trình duyệt về cách một trang web sẽ được mở và hiển thị.


Derek Abella / smartreviewaz

Thường xuyên hơn không, có thể bạn sẽ chỉ thấy phần mở rộng .ASPX trong một URL hoặc khi trình duyệt web của bạn vô tình gửi cho bạn tệp ASPX thay vì tệp bạn nghĩ rằng bạn đang tải xuống.Cách mở tệp ASPX đã tải xuống

Nếu bạn đã tải xuống một tệp ASPX và dự kiến ​​nó chứa thông tin (như tài liệu hoặc dữ liệu đã lưu khác), có thể trang web đã xảy ra lỗi và thay vì tạo ra thông tin có thể sử dụng, nó đã cung cấp tệp phía máy chủ này để thay thế.


Trong trường hợp đó, một mẹo là chỉ cần đổi tên tệp ASPX thành bất kỳ thứ gì bạn mong đợi. Ví dụ: nếu bạn mong đợi một phiên bản PDF của hóa đơn từ tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình, nhưng thay vào đó lại có tệp ASPX, chỉ cần đổi tên tệp thành bill.pdf và sau đó mở tệp. Nếu bạn mong đợi một hình ảnh, hãy thử đổi tên tệp ASPX image.jpg. Bạn có được ý tưởng.Đổi tên ASPX thành PDF.

Để đổi tên tệp, máy tính của bạn phải được thiết lập để hiển thị cho bạn phần mở rộng tệp. Để thực hiện việc này, hãy mở hộp thoại Chạy (THẮNG + R) và nhập điều khiển các thư mục. Sử dụng Quang cảnh menu để xác định vị trí Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết – bỏ chọn nó và áp dụng các thay đổi.

Vấn đề ở đây là đôi khi máy chủ (trang web bạn đang nhận tệp ASPX) không đặt tên đúng cho tệp được tạo (PDF, hình ảnh, tệp nhạc, v.v.) và hiển thị tệp để tải xuống như bình thường. . Bạn chỉ cần thực hiện bước cuối cùng đó theo cách thủ công.


Không phải lúc nào bạn cũng có thể thay đổi phần mở rộng tệp thành một cái gì đó khác và mong đợi nó hoạt động ở định dạng mới. Trường hợp này với tệp PDF và phần mở rộng tệp ASPX là một trường hợp rất đặc biệt vì về cơ bản đó chỉ là một lỗi đặt tên mà bạn đang sửa bằng cách thay đổi nó từ .ASPX thành .PDF.

Đôi khi nguyên nhân của sự cố này là liên quan đến trình duyệt hoặc trình cắm, vì vậy bạn có thể gặp may khi tải trang đang tạo tệp ASPX từ một trình duyệt khác với trình duyệt bạn đang sử dụng hiện tại. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer, hãy thử chuyển sang Chrome hoặc Firefox.Cách mở các tệp ASPX khác

Nhìn thấy một URL có ASPX ở cuối, giống như URL này của Microsoft, có nghĩa là trang web đang được chạy trong khung ASP.NET:


https://www.microsoft.com/web/downloads/platform.aspx


Không cần phải làm bất cứ điều gì để mở loại tệp này vì trình duyệt của bạn làm điều đó cho bạn, cho dù đó là Chrome, Firefox, Internet Explorer, v.v.


Khi trình duyệt hiển thị trang, nó trông hoàn toàn bình thường; đây là mã nguồn đằng sau trang trông như thế nào trong ví dụ đó:Văn bản mẫu ASPX.

Mã thực trong tệp ASPX được xử lý bởi máy chủ web và có thể được mã hóa trong bất kỳ chương trình nào mã hóa trong ASP.NET. Visual Studio của Microsoft là một chương trình miễn phí mà bạn có thể sử dụng để mở và chỉnh sửa các tệp ASPX. Một công cụ khác, mặc dù không miễn phí, là Adobe Dreamweaver phổ biến.


Đôi khi, một tệp ASPX có thể được xem và chỉnh sửa nội dung của nó bằng một trình chỉnh sửa tệp văn bản đơn giản. Để đi theo lộ trình đó, hãy thử một trong những trình soạn thảo văn bản yêu thích của chúng tôi.


Nhiều URL kết thúc bằng default.aspx vì tệp đó đóng vai trò là trang web mặc định cho máy chủ Microsoft IIS (tức là trang mở ra khi người dùng yêu cầu trang web gốc của trang web). Tuy nhiên, nó có thể được quản trị viên thay đổi thành một tệp khác.

Hãy cẩn thận để tránh nhầm lẫn các phần mở rộng tệp có tên tương tự khác với phần mở rộng kết thúc bằng .ASPX. Ví dụ: tệp ASX trông giống như chúng có thể liên quan đến tệp ASPX nhưng chúng thực sự có thể là tệp Chỉ mục tạm thời của Thư viện Alpha Five chỉ hoạt động trong ngữ cảnh của nền tảng Alpha Anywhere. Điều này cũng đúng với những người khác như ASCX.


Cách chuyển đổi tệp ASPX

Tệp ASPX có mục đích rõ ràng. Không giống như các tệp hình ảnh, như PNG, JPG, GIF, v.v. trong đó chuyển đổi tệp vẫn giữ được khả năng tương thích với hầu hết các trình chỉnh sửa và người xem hình ảnh, tệp ASPX sẽ ngừng làm những gì chúng phải làm nếu bạn chuyển đổi chúng sang các định dạng tệp khác.


Ví dụ: chuyển đổi ASPX sang HTML chắc chắn sẽ làm cho kết quả HTML giống như trang web ASPX. Tuy nhiên, vì các phần tử của tệp ASPX được xử lý trên máy chủ, bạn không thể sử dụng chúng đúng cách nếu chúng tồn tại dưới dạng HTML, PDF, JPG hoặc bất kỳ tệp nào khác mà bạn chuyển đổi chúng sang trên máy tính của mình.


Tuy nhiên, do có những chương trình sử dụng tệp ASPX, bạn có thể lưu tệp ASPX dưới dạng một tệp khác nếu bạn mở tệp đó trong trình chỉnh sửa ASPX. Visual Studio, ví dụ, có thể lưu các tệp ASPX đang mở dưới dạng HTM, HTML, ASP, WSF, VBS, ASMX, MSGX, SVC, SRF, JS và các tệp khác.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *