/ / Cách tạo hoạt ảnh vui nhộn trong Photoshop bằng Puppet Warp

Cách tạo hoạt ảnh vui nhộn trong Photoshop bằng Puppet Warp

Bạn đã bao giờ muốn điều khiển toàn bộ chuyển động của đối tượng theo cách tự nhiên, giống như con rối trong Photoshop chưa? Ở đây, chúng tôi sẽ không chỉ cho bạn thấy cách bạn có thể đạt được điều đó mà còn cách bạn có thể biến nó thành một hình ảnh động vui nhộn.

Một trong những công cụ warp mới nhất trong Photoshop là Puppet Warp Tool. Mặc dù hầu hết các công cụ sợi dọc hoạt động rất giống nhau, nhưng Công cụ sợi dọc con rối có một khía cạnh thú vị thực sự giúp tạo ra chuyển động tự nhiên của cơ thể.

Puppet Warp của Photoshop là gì?


Hình ảnh người đàn ông đang nhảy giữa không trung với lưới dọc con rối Photoshop trên người.

Cái tên cho chúng ta manh mối về những gì mà Puppet Warp Tool có thể làm, nhưng để biết thêm một chút chi tiết, hãy thảo luận về Puppet Warp là gì.

Hãy tưởng tượng một con rối trên một sợi dây, nơi các sợi dây kết nối với các chi của con rối. Những kết nối đó cho phép cơ thể của con rối di chuyển tự nhiên như con người; công cụ Puppet Warp Tool hoạt động để thao tác một hình ảnh theo cách tương tự.

Giống như nhiều công cụ sợi dọc, Puppet Warp Tool trong Photoshop áp dụng một lưới cho đối tượng cho phép bạn đẩy và kéo đối tượng theo chuyển động mong muốn của mình. Cùng với lưới tam giác, Puppet Warp cho phép bạn đặt các chốt vào bất kỳ phần nào của lưới để tạo các khớp nối. Những khớp nối này giúp Photoshop tạo ra độ cong vênh tự nhiên tương tự như chuyển động của cơ thể ngoài đời thực.

Để bắt đầu, hãy tìm một hình ảnh phù hợp để sử dụng. Hiệu ứng hoạt động tốt nhất trên cơ thể người hoặc động vật được cách ly rõ ràng với nền. Khi bạn đã chọn hình ảnh của mình, hãy mở nó trong Photoshop. Nhân đôi lớp trong Bảng điều khiển Lớp bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào Lớp trùng lặp.

Đầu tiên, bạn cần chọn chủ đề. Mặc dù bạn có thể chọn thủ công bằng nhiều phương pháp, nhưng nếu hình ảnh đã chọn của bạn có chủ thể rõ ràng tương phản với nền trung tính thì bạn có thể sử dụng Content-Aware Fill để tự động chọn chủ thể.

Với lớp đã sao chép của bạn được chọn, hãy đảm bảo Công cụ Marquee hình chữ nhật, hoặc một công cụ lựa chọn khác, được chọn. Trong menu, nhấp vào Lựa chọn > Chủ thể. Chủ thể của bạn bây giờ sẽ có những con kiến ​​chạy xung quanh rìa của nó, tách nó ra khỏi nền.

Liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về công cụ chọn chủ đề trong Photoshop

Với chủ đề của bạn đã chọn, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào Điền nội dung-Nhận thức. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ mới hiển thị hai cửa sổ so sánh.

Trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ nhận thấy hình ảnh ban đầu của bạn ở bên trái bây giờ sẽ có một màn hình lấy mẫu màu xanh lục xung quanh nền trung tính của chủ thể của bạn. Cửa sổ Xem trước ở bên phải sẽ hiển thị cho bạn kết quả của Điền nội dung-Nhận thức.

Nếu màn hình Xem trước của bạn vẫn hiển thị đường viền mờ về vị trí mà đối tượng của bạn đã ngồi trước đó, bạn có thể thêm 10 px vào hộp Lông vũ ở trên cùng, thêm 7 – 10 px và nhấp vào Mở rộng. Thao tác này sẽ xóa đường viền và làm cho hình ảnh trông tự nhiên hơn khi chủ thể đã được xóa. Nhấp chuột Nộp đơn hoặc là VÂNG một khi bạn hài lòng với kết quả.


remove-outline-after

Những con kiến ​​đang chạy từ lựa chọn của bạn sẽ vẫn được nhìn thấy, mặc dù chủ thể của bạn hiện đã biến mất. Đừng bỏ chọn vì bạn sẽ tiếp tục sử dụng hình dạng lựa chọn cho giai đoạn tiếp theo.

Trên Bảng điều khiển lớp, kéo lớp đã sao chép lên trên lớp chủ đề bị cô lập gần đây của bạn. Sau đó, với lớp nhân bản đã chọn, hãy nhấp vào Thêm lớp mặt nạ ở cuối bảng điều khiển lớp.

Điều này tạo ra sự đối lập với Content-Aware Fill và tạo ra một mặt nạ để xóa nền khỏi đối tượng của bạn. Thao tác này bây giờ sẽ cung cấp cho bạn một lớp với chủ thể bị cô lập và một lớp chỉ có nền hiển thị, cộng với hình ảnh gốc của bạn làm lớp riêng sẽ rất hữu ích sau này.

Liên quan: Cách tạo mặt nạ cho chủ thể trong Photoshop bằng công cụ chọn chủ đề

Trên lớp mặt nạ, nhấp chuột phải vào lớp và nhấp vào Chuyển đổi sang đối tượng thông minh. Sau đó, chuyển đến menu chính và nhấp vào Biên tập > Biến dạng lưới ảnh. Bạn sẽ nhận thấy điều này áp dụng một lưới tam giác trên đối tượng bị cô lập của bạn, cho phép bạn làm cong nó.

Bạn có thể chọn giữ cho lưới hiển thị, nhưng sẽ dễ dàng hơn để thêm các ghim và xem hình ảnh hoạt động như thế nào nếu bạn tắt chế độ hiển thị lưới. Trong thanh công cụ lưới ở trên cùng, có một nút chuyển đổi cho Hiển thị lưới. Nó không có gì khác biệt đối với cách hình ảnh bị cong vênh nếu lưới có nhìn thấy hay không, nhưng nó có thể giúp bạn nhìn thấy chi tiết của chủ thể nếu bạn tắt nó đi.

Bây giờ, khi bật Công cụ Puppet Warp, bạn sẽ nhận thấy con trỏ hiển thị dưới dạng ghim. Sử dụng ghim, bấm vào từng khớp chi trên đối tượng của bạn, lưu ý các chuyển động tự nhiên của cơ thể – mỗi chi chỉ cần một chốt.


Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển Photoshop hiển thị Công cụ Puppet Warp đang được sử dụng.

Khi bạn đã đặt các ghim, bạn có thể kéo các bộ phận cơ thể như một con rối. Hãy nhận biết về sự cong vênh hơn nữa; đây là một lý do tốt hơn nên tắt lưới, vì vậy bạn có thể thấy bất kỳ sự cong vênh không mong muốn nào trước khi quá muộn.

Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển từng chi một, vì vậy không có gì ở cùng vị trí hoặc vị trí với hình ảnh ban đầu. Hãy lưu ý các chuyển động tự nhiên của cơ thể – mặc dù Puppet Warp rất trực quan, nhưng đôi khi nó có thể bị cong một cách không tự nhiên.


Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển Photoshop hiển thị Puppet Warp Tool bị lỗi.  Cánh tay được đặt không chính xác phía sau cánh tay khác theo cách không thể.

Nếu bạn kéo một chi qua một phần hiện có của vùng chọn, nó có thể đưa chi về phía trước mặc dù cơ thể không thể di chuyển theo cách đó. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần nhấp chuột phải vào khu vực bị ảnh hưởng và nhấp vào Mang về phía trước hoặc là Gửi trở lại để sửa chữa nó.


Ảnh chụp màn hình Photoshop hiển thị sau hiệu ứng của sợi dọc con rối.

Khi bạn đã nắn đối tượng của mình vào vị trí mong muốn, bạn có thể chỉ cần nhấp vào bất kỳ nút nào khác trên bảng công cụ và một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn áp dụng sợi dọc hay không. Nhấp chuột Nộp đơn. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy con rối cong vênh cuối cùng của mình.

Cách tạo hoạt ảnh cho con rối của bạn trong Photoshop

Khi bạn đã tạo sợi dọc con rối của mình, bạn có thể sử dụng nó để tạo hoạt ảnh mà bạn có thể chuyển thành GIF. Điều này có thể chỉ đơn giản là để giải trí hơn là một hoạt ảnh nghiêm túc, nhưng kỹ năng uốn cong của bạn có thể cho phép bạn tạo ra chuyển động linh hoạt cho một hoạt ảnh dài hơn.

Liên quan: Cách sử dụng Photoshop và After Effects để tạo đồ họa hoạt hình

Trên Bảng điều khiển Lớp của bạn, đánh dấu lớp nền có mặt nạ và lớp có chủ thể bị cô lập của bạn và hợp nhất các lớp này lại với nhau bằng cách nhấp chuột phải vào một trong hai lớp được đánh dấu và nhấp Hợp nhất các lớp. Bạn nên để hình ảnh ban đầu của mình ở lớp dưới cùng và hình ảnh bị cong vênh mới của bạn ở lớp trên cùng.

Nhấp chuột Cửa sổ > Mốc thời gian để hiển thị dòng thời gian hoạt ảnh của Photoshop. Thao tác này sẽ đưa một trong các lớp của bạn vào dòng thời gian dưới dạng khung. Nhấn vào Chuyển đổi sang hoạt ảnh khung ở góc dưới cùng bên trái của bảng dòng thời gian, sau đó nhấp vào nút menu dòng thời gian ở phía bên phải và nhấp vào Tạo khung từ các lớp. Thao tác này sẽ đưa / các lớp khác của bạn vào bảng dòng thời gian.


Ảnh chụp màn hình của Dòng thời gian hoạt ảnh trong Photoshop có khung

Với tất cả các lớp của bạn trong dòng thời gian hoạt ảnh, hãy nhấp vào mũi tên dưới mỗi khung để đặt thời gian. Để có hoạt ảnh nhanh, chúng tôi đề xuất 0,2 cho mỗi khung hình. Nhấp chuột Chơi trong dòng thời gian để xem hoạt ảnh của bạn trông như thế nào.

Khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể lưu nó. Đi đến Tập tin > Xuất khẩu > Lưu cho Web (Kế thừa). Hầu hết các cài đặt phải như bạn cần. Đảm bảo rằng bạn lưu tệp của mình dưới dạng GIF, vì các định dạng khác không cho phép hình ảnh chuyển động.

Tạo ảnh động thú vị trong Photoshop

Bây giờ bạn đã học cách sử dụng Photoshop Puppet Warp, bạn có thể thao tác với rất nhiều hình ảnh để sử dụng vui nhộn hoặc thực tế. Biến những con rối của bạn thành hoạt hình có thể rất thú vị hoặc chỉ đơn giản là một kỹ năng chỉnh sửa bổ sung trong túi sau của bạn.

Hãy tiếp tục và kiểm tra chúng trên các tư thế, động vật hoặc đối tượng không sống khác để xem bạn có thể đẩy Puppet Warp Tool đi bao xa.


Nhiều bức ảnh về vận động viên trượt tuyết
Cách tạo một hình ảnh đa dạng trong Photoshop

Một hình ảnh đa dạng chứa các bản sao của một người hoặc vật thể để kể một câu chuyện trong một khung hình duy nhất. Đây là cách tạo một cái trong Photoshop.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *