THABET

/ / Làm thế nào để giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng

Làm thế nào để giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng

Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay người đang chuyển đổi nghề nghiệp, điều quan trọng là phải giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào họ có thể cần kỹ năng của bạn. Với một chút may mắn, bạn có thể nhận được công việc mơ ước của mình hoặc nhận các dự án mới có thể làm tăng giá trị cho danh mục đầu tư của bạn.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, việc giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn vẫn cần phải chủ động và duy trì một đường dây liên lạc cởi mở. Zoom, Skype và các nền tảng khác không thể thay thế tương tác của con người. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn.

Một điểm khởi đầu tốt là kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng trên LinkedIn, Xing và các mạng chuyên nghiệp khác. Làm điều đó trước hoặc sau khi phỏng vấn việc làm hoặc bất cứ khi nào một nhà tuyển dụng tiềm năng liên hệ với bạn.

Bạn cũng có thể tra cứu các công ty bạn muốn làm việc và sau đó kết nối với CEO hoặc người quản lý tuyển dụng của họ trên LinkedIn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn gửi lời mời cùng với ghi chú được cá nhân hóa.

Các nhà tuyển dụng nhận được hàng tá email, cuộc gọi và tin nhắn trên mạng xã hội từ những người tìm việc. Do đó, bạn muốn làm cho hồ sơ của mình nổi bật. Giới thiệu bản thân và tìm điểm chung nào đó với người bạn muốn kết nối.

Liên quan: Các ứng dụng mạng chuyên nghiệp sẽ phá vỡ công việc tìm kiếm việc làm tiếp theo của bạn

Giả sử bạn là người viết quảng cáo, hãy gửi một ghi chú được cá nhân hóa mô tả các kỹ năng hoặc dịch vụ của bạn mà không mang tính quảng cáo quá mức. Hãy cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn sẵn sàng làm việc hoặc các dự án tự do, đồng thời bao gồm một liên kết đến danh mục đầu tư của bạn hoặc đề cập đến một số thương hiệu bạn đã làm việc.

Kết thúc thông điệp của bạn bằng lời kêu gọi hành động, đặc biệt là khi liên hệ với các công ty hiện đang tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể mời họ đặt một cuộc gọi với bạn để thảo luận thêm. Điều này không chỉ thể hiện sự chủ động mà còn có thể làm tăng khả năng tìm được việc làm của bạn.


Người phụ nữ gửi email từ máy tính xách tay của cô ấy
Tín dụng hình ảnh: Vlada / Pexels

Mặc dù điều quan trọng là phải giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng, nhưng bạn cũng cần phải làm cho mọi tương tác đều có giá trị.

Các nhà quản lý nhân sự, chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà tuyển dụng và các chuyên gia khác đều có đầy đủ các tấm biển của họ. Rất có thể, họ sẽ bỏ qua các cuộc gọi và email của bạn trừ khi bạn có điều gì đó ý nghĩa để nói.

Nói một cách đơn giản, hãy đảm bảo rằng các tin nhắn của bạn có mục đích rõ ràng. Đừng chỉ nói, “Có công việc nào khả dụng không?” hoặc một cái gì đó tương tự. Thay vào đó, hãy cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn đã học được một kỹ năng mới, hoàn thành một số khóa đào tạo hoặc hoàn thành một dự án cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về ngành hoặc đối tượng mục tiêu của họ.

Một lựa chọn khác là chỉ cần nói rằng bạn quan tâm đến một trong những vai trò mà họ đang cố gắng thực hiện. Hoặc bạn có thể hỏi nếu có bất cứ điều gì bạn có thể giúp đỡ. Bao gồm mô tả ngắn gọn về các kỹ năng của bạn và các dự án trước đó.

3. Tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ sâu sắc hơn

Tránh liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng chỉ để hỏi xem họ có đang tuyển dụng hay không. Điều cuối cùng bạn muốn là âm thanh như một kỷ lục bị phá vỡ.

Đặt cược tốt nhất của bạn là tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ sâu sắc hơn. Đối với người mới bắt đầu, hãy thử các chiến lược dưới đây:

  • Theo dõi các nhà tuyển dụng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội và để lại những bình luận có ý nghĩa về bài đăng của họ.

  • Gửi cho họ những lời chúc mừng kỳ nghỉ (sử dụng những từ ngữ chung chung hơn, chẳng hạn như “Chúc các kỳ nghỉ vui vẻ” thay vì đề cập đến các ngày lễ cụ thể theo tên).

  • Hãy chúc mừng họ vì những thành tựu trong công việc hoặc những sự kiện lớn trong đời.

  • Yêu cầu lời khuyên hoặc ý tưởng liên quan đến công việc.

  • Thể hiện sự quan tâm của bạn đến một bài đăng trên blog hoặc bài báo mà họ đã xuất bản.

Hãy nhớ rằng, tất cả đều nằm trong những chi tiết nhỏ. Điều quan trọng nhất là xây dựng các kết nối chính hãng.

Một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể không cần dịch vụ của bạn ngay bây giờ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai. Hãy liên hệ với họ hai hoặc ba lần mỗi năm để tiếp xúc với cơ sở và đảm bảo rằng họ sẽ nhớ đến bạn khi họ cần ai đó đảm nhận vai trò của mình.

Mở đường cho sự nghiệp thành công

Giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình. Bạn không bao giờ biết khi nào mình cần sự giúp đỡ của họ — và ngược lại.

Luôn nhớ rằng bạn đang viết thư cho người khác. Thể hiện sự quan tâm đến thành tích nghề nghiệp của họ, gửi lời chúc mừng kỳ nghỉ và tương tác với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy chân thành và tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.


Chàng trai sử dụng LinkedIn trên máy tính xách tay
11 sai lầm trên LinkedIn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa LinkedIn, bạn sẽ muốn tránh những cạm bẫy này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *