/ / Cách tạo, chia sẻ và xem câu chuyện trên Instagram

Cách tạo, chia sẻ và xem câu chuyện trên Instagram

Những gì để biết

 • Tạo: Trong Instagram, hãy nhấn vào Máy ảnh biểu tượng. Đặt menu cuộn ngang thành Reels. Quay (hoặc tải lên) video. Thêm hiệu ứng và chia sẻ.
 • Chia sẻ: Thêm vào câu chuyện của bạn hoặc nhấn vào thông điệp biểu tượng, chọn người theo dõi và chọn Gửihoặc nhấn vào menu ba chấm và chọn Sao chép đường dẫn.
 • Xem: Xem câu chuyện của người dùng. Xem người dùng ‘ Reels trên hồ sơ của họ. Nhấn vào bất kỳ cuộn nào để xem nó.

Bài viết này giải thích cách tạo, chia sẻ và xem Câu chuyện, video 60 giây có thể được đặt thành nhạc và đăng lên nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện trên Instagram của bạn.Cách tạo Câu chuyện trên Instagram

Làm theo các hướng dẫn sau bằng ứng dụng Instagram dành cho Android hoặc iOS để tạo video cuộn của riêng bạn. Các bước hoàn toàn giống nhau cho cả hai nền tảng di động.


 1. Từ tab nguồn cấp dữ liệu Instagram chính, vuốt sang phải để truy cập máy ảnh.


 2. Menu cuộn ngang ở dưới cùng sẽ được đặt thành Câu chuyện theo mặc định. Cuộn sang trái để nó được đặt thành Reels thay thế.


 3. Quyết định xem bạn muốn quay một cuộn trong ứng dụng hay tải lên một cuộn từ thiết bị của bạn.

  • Để quay phim trong ứng dụng: Chạm vào nút hành động để bắt đầu ghi và nhấn lại vào nó để dừng ghi. Ngoài ra, hãy chạm và giữ để ghi và nhấc ngón tay lên khi bạn muốn dừng ghi.
  • Để tải lên một video: Chạm vào biểu tượng phương tiện ở dưới cùng bên trái để chọn video từ thiết bị của bạn.

  Sau khi bạn chọn một video, hãy trượt trình xem video dọc theo dòng thời gian để có được clip bạn muốn hoặc cắt ngắn hơn bằng cách chạm và kéo ở các đầu. Sau đó chọn Thêm vào.

 4. Sử dụng các công cụ xuất hiện ở bên trái màn hình để cải thiện video của bạn và thêm hiệu ứng.

  • Âm nhạc: Chạm vào biểu tượng âm nhạc để chọn một video clip hoặc tìm kiếm một video khác bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Chọn Phat để nghe nó trước, sau đó chọn bài hát để áp dụng nó. Bạn thực sự có thể chọn một phần của bài hát mà bạn muốn đưa vào bằng cách sử dụng công cụ âm thanh ở dưới cùng để kéo lựa chọn âm thanh vào đúng vị trí. Vô nhẹ Làm xong ở trên cùng bên phải.
  • Tốc độ, vận tốc: Chạm vào mũi tên để làm chậm video của bạn (.3x hoặc .5x) hoặc tăng tốc độ video của bạn (2x hoặc 3x).
  • Các hiệu ứng: Chạm vào mặt cười biểu tượng để cuộn qua và chọn từ một số hiệu ứng bộ lọc (tương tự như bộ lọc Snapchat) ở cuối màn hình. Vô nhẹ bất kỳ hiệu ứng để áp dụng nó.
  • Hẹn giờ: Chạm vào cái đồng hồ để đặt bộ hẹn giờ để chọn thời lượng của một clip. Khi bạn quay lại clip của mình, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu trước khi clip bắt đầu quay.
  • Căn chỉnh: Nhấn vào khung biểu tượng để xem phần cuối của clip cuối cùng của bạn và sau đó sử dụng hình ảnh trong suốt để căn chỉnh với clip tiếp theo của bạn.

  Bạn có thể không truy cập được một số công cụ trên nếu đã đạt đến giới hạn ghi.

 5. Sử dụng bên trái và bên phải mũi tên ở hai bên của nút ghi để quay lại giữa các clip và nhấn vào rác nếu bạn muốn xóa một clip cụ thể. Nếu bạn không muốn xóa bất kỳ clip nào, chỉ cần nhấn vào mũi tên bên phải nhiều lần cho đến khi bạn đi đến cuối tất cả các clip của mình để xem bản xem trước của cuộn phim của bạn.


 6. Tùy chọn thêm các hiệu ứng bổ sung bằng cách chạm vào miếng dán cái nút, vẽ nút hoặc chữ trong menu trên cùng.

 7. Chạm vào mũi tên bên phải một lần nữa để sẵn sàng đăng nó.


 8. Nhập chú thích vào trường chú thích rồi chạm vào Chia sẻ để đăng nó lên Câu chuyện của bạn.


 9. Tùy chọn nhấn vào Những câu chuyện ở trên cùng để đăng nó lên Câu chuyện của bạn.

  Nếu bạn chưa sẵn sàng để đăng, hãy nhấn Lưu bản nháp ở dưới cùng. Bạn có thể truy cập các bản nháp đã lưu của mình bằng cách chạm vào bản nháp / video ở góc dưới cùng bên trái của tab Trực tiếp / Câu chuyện / Câu chuyện chính.

Cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ cuộn phim với những người khác trên Instagram hoặc trên web. Dưới đây là cách thực hiện trong ứng dụng, bằng liên kết hoặc với một ứng dụng khác.


 1. Để chia sẻ câu chuyện với những người theo dõi của bạn trên Instagram, hãy nhấn vào Reel biểu tượng.


 2. Chạm vào Chia sẻ biểu tượng bên cạnh cuộn phim mà bạn muốn gửi cho người khác. Bạn có hai tùy chọn chia sẻ:

  • Lựa chọn Thêm cuộn vào câu chuyện của bạn để đăng nó lên những câu chuyện của bạn; hoặc
  • Chọn gửi câu chuyện cho một trong những người theo dõi của bạn bằng cách chạm vào Gửi bên cạnh tên của họ.


 3. Để chia sẻ cuộn phim với bất kỳ ai trên web, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở dưới cùng bên trái, sau đó bạn có thể nhấn:

  • Sao chép đường dẫn để sao chép một siêu liên kết và dán nó vào bất kỳ đâu trên web; hoặc
  • Chia sẻ với để chọn một ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ nó.


Nơi để xem các câu chuyện trên Instagram

Bạn phải biết nơi để tìm các cuộn Instagram. Dưới đây là hai cách chính bạn có thể duyệt và xem chúng:


 • Đi tới hồ sơ của một người. Nếu bạn muốn xem một câu chuyện từ một người dùng Instagram cụ thể, hãy nhấn vào hồ sơ của họ, sau đó nhấn vào biểu tượng cuộn để xem tất cả các clip họ đã đăng.
 • Khám phá tab Câu chuyện. Nhấn vào biểu tượng Câu chuyện trên màn hình chính để xem các clip ngẫu nhiên. Điều này hoạt động tương tự như tab Khám phá.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *