/ / WPS có ý nghĩa gì trên một Modem?

WPS có ý nghĩa gì trên một Modem?

WPS là viết tắt của Wi-Fi Protected Setup và đây là một phương pháp đơn giản để thiết lập mạng Wi-Fi an toàn giữa modem, bộ định tuyến và các thiết bị khác của bạn mà không tốn nhiều công sức. Nó thường liên quan đến việc nhấn nút WPS trên modem của bạn để kích hoạt nó.WPS được giới thiệu khi nào?

Wi-Fi Alliance đã tạo ra WPS vào năm 2006 với nỗ lực đơn giản hóa việc thiết lập mạng cho người dùng gia đình. Suy nghĩ đó là nó đã giúp những người mới sử dụng tránh phải đi sâu vào các cài đặt mạng phức tạp trong khi vẫn có một mạng an toàn bảo vệ dữ liệu của họ mọi lúc.


WPS có trên nhiều thiết bị khác nhau, từ bộ định tuyến, modem, TV, thiết bị gia đình thông minh, v.v. Nếu một thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, thì khả năng cao là có nút WPS. Hãy coi nó giống như Bluetooth nhưng dành cho các thiết bị mạng của bạn.Tất cả các Modem có WPS không?

Một modem có dây thông thường sẽ không có WPS vì nó không cần nó do yêu cầu các thiết bị chỉ được cắm vào nó như một ống dẫn. Tuy nhiên, hầu hết các modem Wi-Fi sẽ có nút WPS vì nó đơn giản hóa việc thiết lập mạng gia đình.


Một số điều này có thể phụ thuộc vào tuổi của modem Wi-Fi của bạn. Các modem Wi-Fi cũ hơn có thể không có nút WPS, nhưng thông thường, các modem do ISP của bạn cung cấp trong thời gian gần đây sẽ bao gồm chức năng WPS.


Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem nút WPS hoặc nhãn dán mã PIN trên modem để tìm hiểu.Nút WPS trên Modem của tôi ở đâu?

Giống như với bộ định tuyến, nút WPS thường được đặt hơi tinh tế trên modem của bạn. Thông thường, nó nằm ở mặt sau của thiết bị giữa các cổng và kết nối, vì vậy người dùng không thể vô tình chạm vào nó. Bạn nên xem xét kỹ modem của mình trước khi cắm vào để không có dây cáp nào có thể cản trở tầm nhìn của bạn.


Một số thiết bị có thể có nút WPS ở mặt trước của modem, vì vậy nó dễ dàng nhìn thấy hơn, nhưng chúng vẫn có thể khá tinh tế trong vị trí của chúng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng nếu bạn gặp sự cố khi định vị nút WPS trên modem của mình.Tôi có cần làm bất cứ điều gì khác để sử dụng WPS không?

Bạn có thể cần phải kích hoạt WPS. Hầu hết các modem đều được bật WPS theo mặc định, nhưng một số có thể đã tắt nó vì lý do bảo mật. Nếu nút dường như không hoạt động, hãy kiểm tra cài đặt modem của bạn để bật WPS trên thiết bị của bạn.Tôi có nên sử dụng WPS trên Modem của mình không?

Có những ưu và nhược điểm khi sử dụng WPS. Dưới đây là tổng quan nhanh về chúng.


  • Nó đơn giản. Thay vì cần nhập các cụm mật khẩu dài để kết nối các thiết bị của mình, bạn có thể nhấn một nút và tham gia mạng trong vòng vài giây.
  • Nó nhanh chóng. Nếu bạn đang cố gắng thêm nhiều thiết bị vào mạng của mình, bạn có thể nhấn vào nút WPS và bạn có thể sử dụng mọi thứ từ điện thoại thông minh đến TV thông minh hoặc các thiết bị khác.
  • Nó không an toàn 100%. Đã có một số cuộc tấn công bạo lực khiến WPS phải sẵn sàng tấn công. Không có khả năng bạn sẽ là nạn nhân, nhưng đây là lý do tại sao người dùng có ý thức bảo mật vô hiệu hóa hoàn toàn WPS.
  • Bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt nó. Bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào modem của bạn đều có thể khởi động WPS trong vòng vài giây, vì vậy bạn cần phải lưu trữ thiết bị ở một nơi an toàn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *