/ / Cách sử dụng Rufus để bỏ qua TPM và Yêu cầu khởi động an toàn trong Windows 11

Cách sử dụng Rufus để bỏ qua TPM và Yêu cầu khởi động an toàn trong Windows 11

Windows 11 vẫn có yêu cầu tối thiểu là TPM 2.0 và Khởi động an toàn để chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào. Sau khi ra mắt, những người đam mê đã nhanh chóng phát hiện ra một bản hack registry để bỏ qua cả hai yêu cầu này và cài đặt hệ điều hành mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.


Thậm chí có sẵn các tệp ISO đã được tinh chỉnh của Windows 11 để bỏ qua cả hai yêu cầu trước khi cài đặt. Tuy nhiên, Rufus có một giải pháp tốt hơn. Nó có thể giúp bạn chuẩn bị phương tiện cài đặt Windows trong khi bỏ qua các yêu cầu này và bổ sung thêm các chỉnh sửa. Bạn muốn biết thêm? Hãy bắt đầu nào.


Trong Rufus phiên bản 3.2 trở lên, bạn có thể tạo phương tiện khởi động Windows 11 đã tinh chỉnh. Điểm hấp dẫn chính là nó có thể loại bỏ các yêu cầu về RAM 4GB, TPM 2.0 và Khởi động an toàn trong khi tạo ổ USB có thể khởi động.

Ngoài ra, nó cũng có thể loại bỏ yêu cầu khó chịu là đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft trước khi thiết lập PC Windows 11 của bạn. Hai yêu cầu này ngăn cản rất nhiều người dùng dùng thử Windows 11, nhưng Rufus hiện có thể bỏ qua cả hai yêu cầu này. Tất cả những gì bạn cần làm là định cấu hình Rufus để tạo ổ USB có thể khởi động.

Ngoài hai điều chỉnh này, Rufus cũng có thể tăng tốc quá trình cài đặt bằng cách tránh các trang thiết lập để theo dõi, vô hiệu hóa mã hóa BitLocker và đặt các tùy chọn ngôn ngữ và khu vực giống như máy tính bạn đang sử dụng để tạo ổ USB có thể khởi động. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị một ổ đĩa khởi động Windows 11, mất ít thời gian hơn để cài đặt và thiết lập trên một hệ thống mới.

Cách tạo một ổ USB có thể khởi động mà bỏ qua các yêu cầu của Windows 11 bằng Rufus

Đầu tiên, bạn cần tải xuống phiên bản Rufus mới nhất. Nó có sẵn trên Microsoft Store, GitHub và thậm chí có một trang web chính thức nơi họ đăng thông tin chi tiết về các bản phát hành mới và sắp ra mắt. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản di động của Rufus để tránh quá trình cài đặt hoàn toàn. Bạn cũng sẽ cần phiên bản mới nhất của tệp ảnh ISO Windows 11. Truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải xuống tệp ISO từ đó.

Sau khi tải xuống phiên bản di động của Rufus, hãy lặp lại các bước sau:

 1. Chuyển đến thư mục tải xuống và nhấp đúp vào Rufus để chạy công cụ.
 2. UAC sẽ bật lên. bấm vào Đúng để tiếp tục.
 3. Cắm ổ USB vào hệ thống Windows 11 của bạn. Đảm bảo rằng ổ USB có dung lượng từ 8 GB trở lên. Rufus sẽ tự động nhận dạng ổ USB.
 4. bấm vào Lựa chọn nút trong Lựa chọn khởi động phần. duyệt máy tính của bạn cho tệp ISO và chọn nó.
 5. Tiếp theo, nhấp chuột vào sơ đồ phân vùng lựa chọn. Lựa chọn MBR nếu bạn muốn sử dụng ổ USB này trên hệ thống có BIOS hoặc UEFI. Để nguyên hệ thống Đích và Sơ đồ phân vùng nếu bạn định sử dụng ổ USB có thể khởi động này trên hệ thống UEFI.
  Tạo ổ USB có khả năng khởi động bằng Rufus

 6. Điều hướng đến cuối cửa sổ của Rufus và nhấp vào Bắt đầu cái nút.
 7. Một hộp Windows User Experience sẽ mở ra. Tại đây, bạn có thể áp dụng tất cả các tùy chỉnh mà mình muốn cho ổ USB cài Windows 11. Nhấp vào hộp kiểm ở phía trước của Xóa yêu cầu đối với RAM 4GB trở lên, Khởi động an toàn và TPM 2.0 lựa chọn.
 8. Tương tự, chọn Xóa yêu cầu đối với tài khoản Microsoft trực tuyến hộp kiểm và Tắt tính năng thu thập dữ liệu (Bỏ qua câu hỏi về quyền riêng tư) hộp kiểm.
  Tạo ổ USB có khả năng khởi động bằng Rufus 2

 9. bấm vào ĐƯỢC RỒI cái nút. Rufus sẽ tạo cảnh báo về việc xóa tất cả dữ liệu trên ổ USB.
  Tạo ổ USB có khả năng khởi động bằng Rufus 3

 10. Cuối cùng, bấm vào ĐƯỢC RỒI và đợi Rufus tạo ổ USB Windows 11 có thể khởi động. Đẩy ổ đĩa ra sau khi bạn thấy biểu tượng “Sẵn sàng” tin nhắn.

Cách cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên hệ thống của bạn

Lặp lại các bước sau để cài đặt Windows 11 trong khi bỏ qua các yêu cầu hệ thống của nó:

 1. Cắm ổ USB có thể khởi động mà bạn đã tạo bằng Rufus vào hệ thống đích. Nhấn liên tục phím F được chỉ định (F10, F12, F2 hoặc Esc) để vào menu thiết bị khởi động.
 2. Chọn ổ USB từ danh sách bằng các phím mũi tên và nhấn Đi vào chìa khóa để khởi động.
 3. Chọn ngôn ngữ và khu vực và nhấp vào Kế tiếp cái nút. Sau đó, bấm vào Cài đặt ngay cái nút.
  Cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên hệ thống của bạn

 4. bấm vào Tôi không có khóa sản phẩm lựa chọn.
  Cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên Hệ thống của bạn 2

 5. Chọn phiên bản Windows 11 bạn muốn cài đặt (Home, Pro, Enterprise hoặc Education) và nhấp vào Kế tiếp.
  Cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên Hệ thống của bạn 3

 6. Chấp nhận EULA và nhấp vào Kế tiếp cái nút. Sau đó, bấm vào Phong tục lựa chọn.
 7. Chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows 11. Nhấp vào Định dạng nút để định dạng ổ đĩa và bấm vào Kế tiếp.
 8. Quá trình thiết lập sẽ bắt đầu cài đặt Windows 11 tự động. Tuy nhiên, nếu TPM và bỏ qua Khởi động an toàn không được áp dụng, bạn sẽ không bao giờ vượt qua được trang Nhập khóa sản phẩm.
  Cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên Hệ thống của bạn 4

 9. Hệ thống của bạn sẽ khởi động lại một vài lần rồi khởi động vào trang thiết lập Windows 11. Nếu không, hãy ngắt kết nối hệ thống của bạn khỏi internet, hệ thống sẽ cố gắng kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật, việc này có thể mất nhiều thời gian.
 10. Nhập của bạn Tên và chọn ba câu hỏi bảo mật và câu trả lời của họ là tốt. Bấm vào Kế tiếp.
  Cài đặt Windows 11 đã sửa đổi trên Hệ thống 5 của bạn

 11. Windows sẽ chuẩn bị hệ thống của bạn cho lần khởi động đầu tiên. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ khởi động máy tính để bàn.
  Windows 11 được thiết lập và chạy trên một hệ thống không được hỗ trợ

Rufus không chỉ là một phương tiện để vượt qua các yêu cầu khắt khe của Windows 11 trên một hệ thống không được hỗ trợ. Nó cũng có thể giúp bạn tránh được lộ trình thiết lập Windows 11 quá dài buộc bạn phải thực hiện trong khi cài đặt hệ điều hành. Buộc người dùng đăng ký hoặc đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft, tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cũng như không cho phép họ tiếp tục cài đặt Windows mà không có kết nối internet sẽ làm hỏng trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa, các cài đặt theo dõi và quyền riêng tư khó hiểu chiếm cả một trang. Bạn cần phải tắt sáu tám chuyển đổi để chọn không tham gia và phải xử lý các cửa sổ bật lên như Microsoft 365 và Xbox GamePass.

Nhưng bạn có thể tránh tất cả những điều này bằng cách chọn Tắt tính năng thu thập dữ liệu (Bỏ qua câu hỏi về quyền riêng tư) hộp kiểm trong Rufus. Nếu bạn muốn giữ cài đặt tên PC và vùng trên hệ thống đích giống với hệ thống chính của mình, bạn có thể chọn Đặt các tùy chọn khu vực thành các giá trị giống như của người dùng nàyTạo một tài khoản cục bộ với tên người dùng hộp kiểm.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần thiết lập mã PIN mới nếu bạn dự định kế thừa cùng một tên người dùng và các tùy chọn khu vực như máy tính Windows chính của mình. Nếu không, bạn sẽ không thể đăng nhập.

Cài đặt Windows 11 mượt mà với Rufus

Rufus có thể giúp bạn tạo một ổ đĩa khởi động Windows 11 tùy chỉnh để bỏ qua tất cả các trang thiết lập và yêu cầu không cần thiết. Nó tốt hơn nhiều so với việc sử dụng tệp ISO đã được chỉnh sửa với tính năng bảo mật đáng ngờ. Ngoài ra, bạn không phải trả một xu nào vì Rufus hoàn toàn là mã nguồn mở.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *