/ / Lemon8 là gì và nó hoạt động như thế nào?

Lemon8 là gì và nó hoạt động như thế nào?

Lemon8 là một ứng dụng mạng xã hội đang tạo nên làn sóng trực tuyến, đặc biệt là trên TikTok, nơi nhiều người có ảnh hưởng đã quảng cáo nó như một sự kết hợp giữa Instagram và Pinterest. Nhưng chính xác thì Lemon8 là gì và nó hoạt động như thế nào?


Đọc để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều hơn nữa.


Lemon8 là gì?

ảnh chụp màn hình cửa hàng ứng dụng chanh 8

Lemon8 là một nền tảng chia sẻ ảnh và video. Nó được ByteDance, công ty mẹ của TikTok, ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2020 và sau đó mở rộng sang các nước châu Á khác như Thái Lan và Singapore. Nó ra mắt ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng 2 năm 2023 nhưng đã cất cánh vào tháng 3 sau khi các tổ chức truyền thông và những người có ảnh hưởng trên TikTok bắt đầu quảng bá nó.

Theo mô tả của App Store, Lemon8 là “nơi dành cho các nhà sáng tạo trẻ chia sẻ nội dung đa dạng từ thời trang, trang điểm, ẩm thực và du lịch, đến đồ gia dụng, thú cưng và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng”. Một số người có ảnh hưởng trên TikTok cũng đã mô tả ứng dụng này là sự kết hợp giữa Instagram (trước Reels) và Pinterest.

Lemon8 tương tự như TikTok ở chỗ nó có cả trang “Đang theo dõi” và trang “Dành cho bạn”, nhưng đó chỉ là điểm tương đồng. Lemon8 tập trung vào ảnh hơn là video, đây là một sự giải thoát to lớn khi xem xét việc TikTok hóa hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Ứng dụng cho phép người dùng tạo bài đăng bằng mẫu, nhãn dán, bộ lọc và phông chữ. Nó cũng có tính năng băng chuyền cho phép người dùng tải lên nhiều ảnh trong một bài đăng.

Lemon8 hoạt động như thế nào?

Lemon8 hoạt động tương tự như các ứng dụng truyền thông xã hội khác. Bạn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại của mình, chọn tên người dùng và đại từ cũng như chọn sở thích của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu duyệt ứng dụng và tương tác với những người dùng khác.

Có hai phần chính trong ứng dụng: Tiếp theoCho bạn. Phần Theo dõi hiển thị các bài đăng từ những người dùng mà bạn theo dõi, trong khi phần Dành cho Bạn hiển thị những bài đăng phù hợp với sở thích của bạn. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các danh mục khác nhau trong phần Dành cho bạn bằng cách nhấn vào tên danh mục ở đầu màn hình.

Cách sử dụng Lemon8

Để sử dụng Lemon8, trước tiên bạn phải tải xuống ứng dụng từ Apple App Store hoặc Google Play Store và tạo một tài khoản.

Khi bạn đã thiết lập hồ sơ của mình, bạn có thể bắt đầu tạo và chia sẻ nội dung trên Lemon8. Để tạo một bài đăng, hãy nhấn vào cộng (+) ở cuối màn hình và chọn xem bạn muốn tải lên ảnh hoặc video từ cuộn camera của mình hay chụp ảnh hoặc video mới bằng camera của ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa ảnh hoặc video của mình bằng các công cụ của ứng dụng và thêm chú thích bằng thẻ bắt đầu bằng #.

Để khám phá nội dung của những người dùng khác trên Lemon8, hãy cuộn nguồn cấp dữ liệu Dành cho Bạn hoặc nhấn vào bất kỳ danh mục nào mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm các thẻ bắt đầu bằng # hoặc từ khóa cụ thể. Bạn có thể thích, bình luận hoặc chia sẻ bất kỳ bài đăng nào mà bạn thấy thú vị bằng cách nhấn vào các biểu tượng bên dưới mỗi bài đăng.

Để theo dõi những người dùng khác trên Lemon8, bạn có thể nhấn vào tên người dùng hoặc ảnh hồ sơ của họ rồi nhấn vào nút Theo dõi trên trang hồ sơ của họ. Bạn cũng có thể xem họ đang theo dõi ai và ai theo dõi họ bằng cách nhấn vào các số bên cạnh tên người dùng của họ.

Tải xuống: Lemon8 cho iOS | Android (Miễn phí)

Bạn có nên tải xuống Lemon8 chưa?

Nếu bạn đang muốn chuyển sang một nền tảng truyền thông xã hội mới, thì Lemon8 rất đáng để thử. Ứng dụng này cung cấp sự kết hợp độc đáo giữa nội dung theo phong cách Instagram và Pinterest đang trở nên phổ biến và các công cụ của ứng dụng rất dễ sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng này mới hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, do đó, có ít nội dung và mức độ tương tác hơn nhiều so với các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu khác. Nếu đang tìm kiếm một nền tảng có nhiều tương tác với người dùng hơn, bạn có thể chờ xem Lemon8 phát triển như thế nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *