/ / Cách sử dụng một số điện thoại trên hai điện thoại

Cách sử dụng một số điện thoại trên hai điện thoại

Chìa khóa rút ra

  • Có thể sử dụng một số điện thoại trên hai điện thoại, nhưng không thể sử dụng với các thẻ SIM riêng biệt. Có một số giải pháp khả dụng, bao gồm Google Voice và WhatsApp.
  • Google Voice cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn bằng một số trên nhiều thiết bị nhưng không miễn phí. WhatsApp cũng cung cấp khả năng thực hiện cuộc gọi trên nhiều thiết bị và miễn phí sử dụng.
  • Phone Booth là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn sử dụng một số trên nhiều thiết bị và nó cung cấp định tuyến cuộc gọi để quản lý cuộc gọi thuận tiện. Chuyển tiếp cuộc gọi là một tùy chọn khác và một số nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp dịch vụ nhiều điện thoại với một khoản phụ phí. Tuy nhiên, các dịch vụ này có thể có những hạn chế và yêu cầu kết nối internet tốt.

Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng một số điện thoại trên một điện thoại. Nhưng có những trường hợp bạn cần chia số liên lạc của mình trên hai điện thoại, có thể là để đi công tác, du lịch hoặc cách khác. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng một số trên hai điện thoại và những hạn chế có thể xảy ra là gì?


Bạn có thể sử dụng một số trên hai điện thoại không?

Trong ngắn hạn, có! Bạn có thể sử dụng một số trên hai điện thoại và điều này có thể được thực hiện hợp pháp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng điều này không thể thực hiện được bằng hai thẻ SIM riêng biệt. Mỗi số điện thoại chỉ có thể được dành riêng cho một SIM duy nhất (trừ khi SIM được sao chép bất hợp pháp), vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu mọi thứ theo sách, thì đây không phải là một tùy chọn.

Mặc dù bạn không thể sử dụng hai SIM giống hệt nhau trên hai điện thoại, nhưng có một số giải pháp dễ dàng và đôi khi miễn phí mà bạn có thể thử sử dụng một số trên hai điện thoại.

1. Google Giọng nói

Google Voice là một ứng dụng điện thoại có trụ sở tại Hoa Kỳ cho phép bạn sử dụng một số trên nhiều thiết bị. Được biết cụ thể là dịch vụ điện thoại Thoại qua Giao thức Internet (VoIP), Google Voice cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi, cũng như gửi và nhận tin nhắn văn bản, tất cả đều sử dụng một số liên hệ.

Google Voice là một dịch vụ đáng tin cậy nhưng không miễn phí. Google Voice hiện có ba bậc thanh toán: Starter, Standard và Premier. Starter có giá 10 đô la, Tiêu chuẩn có giá 20 đô la và Cao cấp có giá 30 đô la. Mặc dù điều này không tốt bằng miễn phí, nhưng nó chắc chắn là giá cả phải chăng.

Bạn có thể truy cập Google Voice qua trình duyệt hoặc ứng dụng điện thoại thông minh Android hoặc iOS.

Google Voice chỉ khả dụng cho cư dân Hoa Kỳ. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, hãy xem xét một số tùy chọn được liệt kê khác.

Tải xuống: Google Voice cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. WhatsApp

Bạn có thể đã sử dụng WhatsApp để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi trên một thiết bị nhưng bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp để thực hiện cuộc gọi trên nhiều thiết bị.

Điều tuyệt vời về WhatsApp là ứng dụng này sử dụng mã hóa đầu cuối trên tất cả các cuộc gọi và tin nhắn, giữ cho cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ riêng tư với bạn và người nhận. Nó cũng hoàn toàn miễn phí sử dụng, với giao diện đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể điều hướng được.

Bạn có thể sử dụng WhatsApp trên hai điện thoại bằng cách đi tới Thiết bị được liên kết trong phần cài đặt ứng dụng mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào ba dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ cần nhấn Kết nói với một thiết bị rồi quét mã QR trên ứng dụng WhatsApp trên điện thoại thứ hai của bạn.

Tải xuống: WhatsApp cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Buồng điện thoại

Ảnh chụp màn hình trang chủ trang web phonebooth

Phone Booth là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn sử dụng một số trên hai thiết bị.

Buồng điện thoại cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi nội hạt và đường dài bằng cách sử dụng cùng một số trên một hoặc nhiều điện thoại. Bạn không cần phải đăng ký hợp đồng Bốt điện thoại vĩnh viễn và nó chỉ tính phí 20 đô la hàng tháng cho mỗi người dùng.

Một tính năng đặc biệt tiện lợi do Phone Booth cung cấp là định tuyến cuộc gọi. Sử dụng điều này, bạn có thể định tuyến các cuộc gọi của mình đến thiết bị có liên quan, nghĩa là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng nếu bạn không ở trong tầm với của điện thoại chính.

Giống như Google Voice, Phone Booth sử dụng VoIP.

4. Chuyển tiếp cuộc gọi

Chuyển tiếp cuộc gọi cho phép bạn chuyển tiếp cuộc gọi từ thiết bị này sang thiết bị khác, tất cả trong khi sử dụng cùng một số. Chẳng hạn, nếu bạn đang ở văn phòng nhưng nhận được một cuộc gọi trên điện thoại ở nhà, tính năng chuyển tiếp cuộc gọi sẽ cho phép bạn chuyển cuộc gọi đó đến vị trí hiện tại của mình.

Để sử dụng công nghệ này, bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba hoặc tính năng chuyển tiếp cuộc gọi của nhà cung cấp của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt chuyển tiếp cuộc gọi thông qua cài đặt của điện thoại.

5. Dịch vụ đa điện thoại của nhà cung cấp của bạn

cận cảnh một chồng điện thoại thông minh

Bạn không cần sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để sử dụng một số trên hai điện thoại. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động mà bạn đang sử dụng, bạn có thể truy cập trực tiếp vào dịch vụ nhiều điện thoại (mặc dù điều này có thể sẽ phải trả thêm phí).

Chẳng hạn, Verizon có một dịch vụ bổ sung được gọi là Chia sẻ số, cho phép bạn sử dụng một số trên tối đa năm thiết bị. Hiện tại, bạn sẽ phải trả thêm 5 đô la hàng tháng để sử dụng tính năng Chia sẻ Số Nhà của Verizon. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ miễn phí trong 90 ngày đầu tiên.

Nếu bạn ở Vương quốc Anh, EE có một tính năng gọi là Số thông minh, cho phép bạn sử dụng số điện thoại của mình trên tối đa năm thiết bị Apple. Tính năng này hoàn toàn miễn phí nếu bạn có gói điện thoại EE. Thật không may, nếu bạn không sử dụng các thiết bị của Apple, tính năng này sẽ không phải là một tùy chọn.

Nhược điểm của việc sử dụng một số trên hai điện thoại

Mặc dù các dịch vụ trên chắc chắn hữu ích nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm rõ ràng nhất là số tiền bạn sẽ chi thêm hàng tháng để sử dụng một số trên hai điện thoại. Mặc dù các dịch vụ trả phí được liệt kê có giá khá phải chăng, tuy nhiên, chúng vẫn đang lấy tiền của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và tránh phí, nhiều công cụ đa điện thoại này sẽ bị giới hạn.

Một số dịch vụ nhất định, chẳng hạn như Google Voice, cũng có thể áp dụng giới hạn cho các cuộc gọi và tin nhắn của bạn. Điều này có thể giới hạn số phút bạn sử dụng điện thoại mỗi tháng, cũng như số lượng ký tự bạn có thể đưa vào văn bản. Tất nhiên, một nhà cung cấp dịch vụ di động thông thường cũng có thể đặt ra các giới hạn nhất định đối với các cuộc gọi và tin nhắn, nhưng điều này vẫn đáng được lưu ý.

Bạn cũng cần có kết nối internet tốt để sử dụng các dịch vụ như Chia sẻ số của Verizon, Buồng điện thoại và Google Voice. Hơn nữa, luôn có khả năng tính năng VoIP mà bạn đang sử dụng, yêu cầu có internet, có thể bị tấn công bởi những kẻ độc hại. Thông qua những vụ hack như vậy, thông tin cá nhân cũng như các chi tiết trò chuyện thân mật có thể bị đánh cắp.

Bạn không cần phải dính vào một chiếc điện thoại

Nếu bạn thường xuyên xử lý kết nối internet kém nhưng thường có dịch vụ di động tốt, bạn nên sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi.

Nếu bạn cần trải rộng số của mình trên một hoặc nhiều thiết bị, đừng lo lắng. Có các tùy chọn có sẵn cho bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn một dịch vụ giá cả phải chăng và đáng tin cậy để bạn không kết thúc tồi tệ hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *