/ / Muốn gõ nhanh hơn trên iPhone của bạn? Hãy thử 7 mẹo này

Muốn gõ nhanh hơn trên iPhone của bạn? Hãy thử 7 mẹo này

Gõ trên điện thoại không hoàn toàn giống như gõ trên máy tính. Đối với một điều, bàn phím điện thoại nhỏ hơn nhiều. Sau đó, có một thực tế là bạn phải chuyển đổi giữa các chữ cái và số/ký hiệu trên điện thoại.


Những điều này có thể làm chậm quá trình gõ của bạn trên điện thoại, nhưng tin tốt là bạn có thể khắc phục các giới hạn bàn phím của điện thoại để soạn thảo văn bản nhanh hơn trước đây. Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn thật may mắn vì chúng tôi đã liệt kê một số mẹo giúp bạn nhập nhanh hơn trên iPhone.


1. Thay thế văn bản

Thay thế Văn bản cho phép bạn rút ngắn thời gian nhập các từ hoặc cụm từ dài. Nó hoạt động bằng cách thay thế các phím tắt bằng các cụm từ. Ví dụ, nếu bạn gõ tyliPhone của bạn sẽ tự động thay thế nó bằng Nói chuyện với bạn sau.

Để sử dụng Thay thế văn bản trên iPhone của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.
  2. Chạm vào cộng (+) biểu tượng ở góc trên bên phải.
  3. Nhập một cụm từ, như Gọi lại cho tôi sauở cạnh cụm từ.
  4. Nhập phím tắt mong muốn của bạn bên cạnh Đường tắt.
  5. Vỗ nhẹ Cứu.

Sau khi thực hiện việc này, khi bạn nhập phím tắt và nhấn vào thanh Dấu cách, cụm từ của bạn sẽ thay thế phím tắt. Bên cạnh các từ và cụm từ, bạn có thể sử dụng Thay thế văn bản để chèn số điện thoại, địa chỉ email, v.v. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chèn logo Apple trên thiết bị của mình.

2. Mở khóa sức mạnh của bàn phím một tay

Bố cục bàn phím iOS thuận tay phải

Không phải lúc nào bạn cũng có thể gõ bằng cả hai tay hoặc thuận tiện, chẳng hạn như khi bạn đang cố gắng thực hiện đa nhiệm. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng gõ trên iPhone bằng một tay và dùng bữa bằng tay kia. Nghe có vẻ như một cuộc đấu tranh, phải không?

May mắn thay, nhờ hỗ trợ bàn phím một tay, bạn có thể gõ trên iPhone bằng một tay một cách nhanh chóng và thuận tiện. Để bật nó, chạm và giữ nút khối cầu ở góc dưới cùng bên trái của bàn phím, sau đó chọn bố cục bàn phím thuận tay phải hoặc tay trái, tùy theo sở thích của bạn. Đảm bảo bàn phím của bạn được đặt thành bàn phím mặc định của iPhone trước.

Khi bạn đã bật tính năng bàn phím một tay, bạn có thể sử dụng ngón tay cái của mình để dễ dàng tiếp cận tất cả các phím trên bàn phím.

3. Khai thác sức mạnh của QuickPath

QuickPath là tên ưa thích của Apple cho tính năng trượt để nhập trên iPhone và iPad. Đó là cách nhập văn bản nhanh hơn so với cách gõ thông thường.

Với QuickPath, bạn không cần phải di chuyển các ngón tay trên màn hình iPhone của mình, nhấn hết chữ cái này đến chữ cái khác. Thay vào đó, bạn có thể trượt ngón tay xung quanh để nhập từ. Chỉ cần trượt từ chữ cái này sang chữ cái tiếp theo để đánh vần một từ, sau đó nhấc ngón tay của bạn lên.

Để sử dụng QuickPath trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím. Sau đó, cuộn xuống và bật Trượt để gõ.

QuickPath thường nhập các từ khá chính xác, nhưng nếu không, chỉ cần nhấn vào phím xóa lùi, vuốt hoặc nhấn để nhập lại từ đó. Nó thường được nó ngay trong lần thử thứ hai.

4. Di chuyển con trỏ bằng dấu cách

Một điều khó chịu khi gõ trên iPhone là bạn không thể di chuyển con trỏ của mình đến bất cứ đâu chỉ bằng cách chạm; điều này có thể khiến việc cố gắng quay lại và sửa hoặc thay thế các từ trở nên rắc rối, đặc biệt nếu bạn không biết cách tốt nhất để thực hiện.

Nếu bạn muốn đặt con trỏ ở bất kỳ đâu trong câu hoặc khối văn bản trên iPhone, hãy biến thanh Dấu cách thành bàn di chuột. Cụ thể, chạm và giữ thanh Dấu cách cho đến khi thanh này trống, sau đó di chuyển con trỏ xung quanh.

Trong khi sử dụng thanh Dấu cách làm bàn di chuột, hãy đảm bảo bạn di chuyển con trỏ xung quanh với tốc độ vừa phải để tránh bỏ sót văn bản bạn muốn chỉnh sửa.

5. Nhấn vào dự đoán văn bản (QuickType)

Tính năng dự đoán văn bản của Apple, QuickType, có thể giảm thời gian nhập của bạn trên iPhone bằng cách hiển thị cho bạn ba đề xuất trong khi bạn nhập. Nếu một trong các gợi ý khớp với từ bạn đang cố nhập, hãy nhấn để chèn từ đó.

Để bật QuickType trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím. Tiếp theo, cuộn xuống và bật tiên đoán.

6. Đọc chính tả thay vì đánh máy

Đọc chính tả là một cách nhập văn bản nhanh hơn nhiều so với đánh máy. Vì vậy, thay vì gõ các phím trên bàn phím, tại sao bạn không tận hưởng trải nghiệm gõ rảnh tay bằng cách đọc chính tả cho iPhone của mình?

IPhone của bạn có công cụ đọc chính tả tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng để nhập văn bản. Để kích hoạt nó, hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím. Tiếp theo, cuộn xuống và bật Cho phép chính tả.

Sau khi bật Dictation, bạn có thể sử dụng nó mà không cần kết nối internet. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào Cái mic cờ rô ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím iPhone, sau đó nói nội dung bạn muốn nhập. Bạn có thể ra lệnh nhiều như bạn muốn mà không cần dừng lại.

Khi bạn đọc chính tả xong, hãy chạm vào Cái mic cờ rô nút một lần nữa. Hoặc nó sẽ tự dừng nếu bạn ngừng nói trong 30 giây.

Tính năng Đọc chính tả có thể không khả dụng ở ngôn ngữ, quốc gia hoặc khu vực của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn ứng dụng đọc chính tả của bên thứ ba cho iPhone của mình, ứng dụng này cung cấp khả năng tùy chỉnh tốt hơn và nhiều tính năng hơn.

7. Thử bàn phím khác

Nếu bàn phím gốc của iPhone không hoạt động tốt, bạn có thể thử ứng dụng bàn phím iPhone của bên thứ ba. Tin tốt là có một số để lựa chọn, với các mức độ tùy chỉnh và tính năng khác nhau, chẳng hạn như ngôn ngữ được hỗ trợ, GIF, kiểu phông chữ, v.v.

Bằng cách thay đổi bàn phím thành bàn phím phù hợp với bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả gõ trên iPhone của mình. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng bàn phím của bên thứ ba trên iPhone của bạn để bắt đầu nhanh chóng.

Nhập nhanh hơn trên iPhone của bạn

Đánh máy trên iPhone không nhất thiết phải là một trải nghiệm chậm chạp, đôi khi gây khó chịu. Nếu bạn muốn gõ nhanh hơn trên iPhone của mình, bạn có thể làm điều đó bằng một vài mẹo. Bạn có thể nhanh chóng nhập văn bản vào email, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin bằng các tính năng như Thay thế văn bản, QuickPath, Đọc chính tả, v.v.

Và nếu vẫn chưa hài lòng, bạn có thể dùng thử bàn phím iPhone của bên thứ ba và tùy chỉnh bàn phím đó để nâng cao tốc độ và hiệu quả gõ của mình. Vì vậy, hãy kiểm tra tất cả chúng và xem những gì phù hợp nhất với bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *