/ / Mercedes-Benz giới thiệu Chat-GPT với điều khiển bằng giọng nói cho các phương tiện của mình

Mercedes-Benz giới thiệu Chat-GPT với điều khiển bằng giọng nói cho các phương tiện của mình

Kể từ khi ChatGPT được giới thiệu, nó đã được chứng minh là một trợ lý đắc lực mà bạn có thể trò chuyện giống như với con người. Bạn có thể truy cập chatbot thông qua trình duyệt, trên điện thoại thông minh của mình thông qua một ứng dụng hoặc trên máy tính của bạn thông qua trình giả lập thiết bị đầu cuối.Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có hãng xe nào tích hợp ChatGPT lên xe. Mercedes-Benz đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên bổ sung tính năng này, công bố một xu hướng chắc chắn sẽ càn quét ngành công nghiệp ô tô.

Bạn có thể mong đợi điều gì? Và các nhà sản xuất ô tô khác sẽ làm theo? Hãy cùng tìm hiểu.Điều khiển bằng giọng nói ChatGPT hiện đã có trên Mercedes-Benz

Ứng dụng Mercedes me hiển thị tính năng ChatGPT
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz xác nhận rằng ChatGPT với tính năng điều khiển bằng giọng nói sẽ có sẵn cho hơn 900.000 ô tô chạy phần mềm thông tin giải trí và buồng lái kỹ thuật số MBUX. Trợ lý giọng nói hỗ trợ AI này ban đầu sẽ được giới hạn cho những người lái xe Mercedes-Benz ở Hoa Kỳ, những người sẵn sàng đăng ký chương trình beta ba tháng. Tuy nhiên, Mercedes-Benz cho biết họ sẽ cải thiện và triển khai dịch vụ ở các quốc gia khác sau khi chương trình beta kết thúc thành công.

Nếu bạn muốn truy cập trợ lý ChatGPT trong ô tô của mình, bạn có thể nhắc Trợ lý giọng nói MBUX bằng cách nói “Này Mercedes, tôi muốn tham gia chương trình beta.” Ngoài ra, bạn có thể truy cập ChatGPT bằng ứng dụng Mercedes me kết nối với ô tô của bạn bằng điện thoại thông minh. Bản cập nhật sẽ được thực hiện qua mạng, vì vậy bạn sẽ không phải đến đại lý của Mercedes để kích hoạt tính năng này.

Phần hay nhất về cách nó được tích hợp là người lái xe có thể trò chuyện tự nhiên với ChatGPT bằng điều khiển giọng nói mà không cần rời tay khỏi vô lăng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhắc ChatGPT giúp bạn rất nhiều việc, chẳng hạn như tìm hiểu xem bạn nên ăn gì vào bữa tối, những địa điểm tốt nhất để ghé thăm khi bạn ở một địa điểm xa lạ hoặc thậm chí là cách thay lốp xe.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin ChatGPT để đặt đồ ăn, tìm giá vé tốt nhất, viết email hoặc gửi tin nhắn trên Slack.

Các nhà sản xuất ô tô khác có thể làm theo

Mercedes-Benz không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất xem xét tích hợp ChatGPT vào ô tô của mình. Theo Reuters, General Motors cũng đang xem xét giới thiệu một trợ lý ảo được cung cấp bởi ChatGPT. Đây có thể là một phần trong chiến lược của hãng sau khi từ bỏ Android Auto và Apple CarPlay.

Điều đáng chú ý là ngay cả khi không có trợ lý giọng nói ChatGPT được tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của bạn, bạn vẫn có thể nói chuyện với ChatGPT khi lái xe nếu bạn đã kết nối với Apple CarPlay và Siri. Đây sẽ là một cách hay để bắt chước tích hợp chatbot tự nhiên của Mercedes nếu bạn sở hữu một chiếc xe từ một thương hiệu khác.

ChatGPT có thể xác định lại trợ lý ảo trong xe

ChatGPT có rất nhiều tiềm năng nếu nó được tích hợp vào các phương tiện, vì nó thông minh hơn nhiều so với Google Assistant, Siri hoặc Alexa với tư cách là một trợ lý ảo. Việc Mercedes-Benz giới thiệu ChatGPT cho các phương tiện của mình là một dấu hiệu cho thấy những điều sắp xảy ra trong ngành công nghiệp ô tô có thể xác định lại cách chúng ta tương tác với các trợ lý ảo trong ô tô của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *