/ / Cách sử dụng Công cụ tô màu vector AI của Adobe Firefly

Cách sử dụng Công cụ tô màu vector AI của Adobe Firefly

Adobe Firefly tiếp tục mang đến các công cụ AI mới cho người dùng Adobe, bao gồm cả công cụ đổi màu vector. Đây là một công cụ dễ sử dụng cung cấp hàng chục kết quả hữu ích chỉ trong vài phút. Nếu bạn muốn biết cách truy cập và sử dụng công cụ đổi màu véc-tơ trong Adobe Firefly, thì hãy tiếp tục đọc.


Email từ Adobe

Vào tháng 4 năm 2023, Adobe đã công bố công cụ đổi màu vector cho Illustrator. Nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và tại thời điểm viết bài này, công cụ đổi màu vector AI của Adobe chỉ khả dụng như một phần của Adobe Firefly.

Để truy cập công cụ đổi màu vector tiện dụng, trước tiên bạn cần đăng ký để tham gia phiên bản beta của Firefly. Bạn cần phải có tài khoản Adobe để thực hiện việc này, điều đó có nghĩa là không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng tài khoản này. Nhưng bạn có thể dùng thử Adobe miễn phí nếu chưa đăng ký.

Có thể phải đợi sau khi gửi thông tin chi tiết của bạn trước khi bạn có quyền truy cập, bất kỳ khoảng thời gian nào từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào nhu cầu. Khi bạn đã tham gia bản beta, bạn có thể dễ dàng truy cập công cụ đổi màu vector AI. Bạn sẽ nhận được email từ Adobe chứa liên kết trực tiếp đến Firefly. Liên kết này hiện là cách duy nhất để truy cập công cụ đổi màu AI.

Cách tô màu lại các vectơ bằng Adobe Firefly

Trang chủ Adobe Firefly với tùy chọn Recolor vector

Adobe Firefly có một số công cụ có sẵn từ trang chủ của nó. Để truy cập công cụ tô màu lại véc-tơ, hãy chọn Phát ra trên Đổi màu vectơ phần của trang. Thao tác này sẽ mở ra công cụ tô màu lại véc-tơ, rất dễ sử dụng.

Bước 1: Tải lên SVG của bạn hoặc chọn một ví dụ

Hình ảnh tải lên Adobe Firefly

Thông qua phiên bản beta của công cụ đổi màu vector, bạn chỉ có thể sử dụng tệp SVG. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi công cụ này được tích hợp vào phần mềm Adobe. Nếu bạn không có SVG của riêng mình, có rất nhiều nơi để tìm SVG miễn phí trực tuyến.

Bạn có thể tải lên tệp SVG của riêng mình bằng nút tải lên hoặc bên dưới nút đó, chọn một trong các hình ảnh mẫu. Tất cả hình ảnh cần phải là đồ họa véc-tơ đầy đủ và bạn sẽ có kết quả tốt hơn nếu véc-tơ của bạn sử dụng nhiều hơn ba màu.

Bước 2: Nhập lời nhắc của bạn

Lời nhắc văn bản Adobe Firefly

Sau khi tải lên thành công hình ảnh SVG của bạn, hãy viết lời nhắc kiểu trong hộp văn bản. Sử dụng lời nhắc này để mô tả kiểu màu bạn muốn sử dụng.

Một số ý tưởng nhanh chóng:

  • phong cách thập niên 60
  • cờ Jamaica
  • Xứ sở mộng mơ kẹo ngọt
  • cây xanh Ireland

Nếu bạn đang loay hoay tìm cảm hứng, hãy di chuột qua các lời nhắc ví dụ bên dưới hộp văn bản và sao chép các lời nhắc đó. Nếu bạn chọn bất kỳ lời nhắc nào trong số đó, nó cũng sẽ tạo ra hình ảnh mẫu thay vì SVG đã tải lên của riêng bạn. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng các mẫu văn bản cho SVG của riêng mình.

Công cụ vector đổi màu Adobe Firefly

Lựa chọn Phát ra sau khi gõ lời nhắc của bạn. Có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút để Firefly tạo bốn cách phối màu cho SVG của bạn dựa trên lời nhắc văn bản của bạn.

Bước 3: Chỉnh sửa màu sắc

Tùy chọn trộn màu Adobe Firefly

Ngay cả với bốn bảng màu độc đáo được tạo, bạn có thể không thấy bảng màu nào mình thích. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể chỉnh sửa màu sắc cho phù hợp với sở thích của mình hơn.

Di chuột qua bất kỳ hình ảnh nào trong số bốn hình ảnh được tạo để xem mẫu màu của các màu được sử dụng. Bên cạnh mẫu màu là Trộn màu hãy chọn nút đó để xáo trộn các màu đó trong hình ảnh của bạn. Ví dụ, những gì trước đây có thể là một vùng màu xanh lam rộng lớn với một vùng màu kem nhạt, giờ đây trở thành một vùng màu kem rộng lớn với một vùng màu xanh lam nhạt.

Bây giờ, nếu bạn thực sự không thích bất kỳ kết quả nào được tạo ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bằng menu bên phải hoặc bằng cách viết lời nhắc mới.

Tùy chọn 1: Lời nhắc mẫu

Lời nhắc mẫu Adobe Firefly

Trên menu bên phải, có chín lời nhắc mẫu để lựa chọn. Việc chọn các mẫu này sẽ áp dụng kiểu cho hình ảnh đã tải lên của bạn. Điều này có thể giúp truyền cảm hứng lại cho sự lựa chọn màu sắc của bạn.

Các tùy chọn có sẵn là Sushi cá hồi, Bãi biển đầy cát, Nửa đêm xanh đậm, Đèn vũ trường Trippy, Sa mạc đất nung, Tàu ngầm màu vàng, Cơn bão hoa oải hương, Ngọc lục bảo phai màu và Mùa hè bên biển.

Phương án 2: Hài hòa

Menu hài hòa màu Adobe Firefly

Dưới lời nhắc mẫu là menu thả xuống cho Màu sắc hài hòa. Bạn có thể sử dụng điều này để chọn loại hòa âm mà kết quả của bạn mang lại. Được liệt kê là Mặc định, Bổ sung, Tương tự, Bộ ba, Bổ sung phân chia và Hình vuông. Sử dụng trình đơn thả xuống này sẽ thêm vào thế hệ lời nhắc của bạn.

Tùy chọn 3: Màu sắc

Mẫu màu xanh Adobe Firefly

Bên dưới menu Harmony là một mẫu màu lớn hơn. Chọn bất kỳ số lượng màu nào trong số này sẽ tập trung màu mạnh hơn vào kết quả của bạn. Tùy chọn này cũng thêm vào bất kỳ tùy chọn menu nào trước đó đã chọn.

Bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng cùng một lúc và bạn có thể chọn nhiều màu để áp dụng cho hình ảnh của mình.

Tùy chọn 4: Chuyển đổi Giữ nguyên màu đen và trắng

Giữ nguyên màu đen và trắng tắt

Cuối cùng, cũng có tùy chọn giữ nguyên màu đen và trắng trong hình minh họa của bạn. Nó được đặt làm mặc định để giữ nguyên, dẫn đến mọi thành phần màu đen và trắng sẽ giữ nguyên các màu gốc đó. Việc tắt tùy chọn này sẽ thêm các kết quả đa dạng hơn vào hình ảnh được tạo của bạn.

Bằng cách sử dụng tất cả các tùy chọn có sẵn, bạn có thể tìm thấy bảng màu được tạo mà bạn thích. Sử dụng trình tạo giúp bạn tiết kiệm thời gian thay đổi các thành phần riêng lẻ của hình ảnh một cách tỉ mỉ.

Bước 4: Tải xuống SVG của bạn

Hình ảnh tải xuống Adobe Firefly.

Khi bạn đã tìm thấy một chủ đề màu mà bạn hài lòng, bạn có thể tải xuống hình ảnh của mình. Điều này sẽ tải xuống dưới dạng tệp SVG, giống như tệp bạn đã tải lên. Để tải xuống, hãy di chuột qua hoặc chọn hình ảnh được tạo yêu thích của bạn rồi chọn Tải xuống biểu tượng.

Vector con đầy thịt đầy màu sắc trong Illustrator

Bạn có thể mở SVG đã tải xuống của mình trong Adobe Illustrator, nơi bạn vẫn có thể chỉnh sửa các lớp hoặc thay đổi thêm màu sắc. Bạn cũng có thể sử dụng SVG để tải hình ảnh lên Canva hoặc Cricut Design Space cho các dự án thủ công.

Có nhiều đường màu cho vectơ của bạn là điều tuyệt vời để bán các thiết kế đồ họa của bạn trực tuyến và tạo thu nhập thụ động từ công việc thiết kế của bạn.

Vào tháng 4 năm 2023, Adobe đã xác nhận công cụ đổi màu vector AI sẽ được tích hợp vào Illustrator. Adobe Illustrator là công cụ cần thiết của hầu hết các nhà thiết kế để tạo các vectơ từ đầu. Bạn có thể thiết kế kiểu chữ trong Illustrator hoặc sử dụng một trong nhiều công cụ ẩn của Adobe Illustrator để tạo véc tơ của bạn trước khi thêm vào Firefly.

Mặc dù việc lưu véc-tơ của bạn dưới dạng SVG để sử dụng công cụ đổi màu véc-tơ Firefly có vẻ hơi rắc rối, nhưng đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để sử dụng. Biết rằng nó sẽ sớm được tích hợp trực tiếp vào Illustrator có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thiết kế trong tương lai mà bạn có thể thực hiện.

Tô màu lại các vectơ của bạn theo phong cách

Adobe liên tục đi đầu trong các xu hướng thiết kế và điều đó bao gồm việc tích hợp các công cụ AI vào quy trình làm việc của bạn. Công cụ tô màu lại véc tơ sẽ thực hiện quá trình thay đổi màu sắc của đồ họa véc tơ của bạn một cách tỉ mỉ và làm cho nó trở nên thú vị và hấp dẫn.

Adobe Firefly giúp bạn dễ dàng đưa ra hàng tá cách phối màu cho đồ họa vector của mình và chỉ mất vài phút.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *