/ / Cách khắc phục lỗi trả về phân tích cú pháp 0xC00CE556 trong Windows 11 và Windows 10

Cách khắc phục lỗi trả về phân tích cú pháp 0xC00CE556 trong Windows 11 và Windows 10

Lỗi 0xC00CE556 là sự cố Windows 11/10 xảy ra khi người dùng cố chạy một số ứng dụng hoặc trò chơi nhất định. Thông báo “Lỗi phân tích cú pháp… Lỗi phân tích cú pháp trả về 0xC00XE556.” thông báo bật lên khi người dùng cố chạy chương trình. Thông báo lỗi cũng bao gồm một đường dẫn tham chiếu đến tệp machine.config.


Do đó, bạn không thể chạy ứng dụng có thông báo lỗi 0xC00CE556 bật lên. Vì vậy, bạn đang tự hỏi làm thế nào để sửa lỗi đó? Đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi 0xC00CE556 trong Windows 11/10.


1. Quét tệp hệ thống bằng SFC

SFC là tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa chữa các tệp Windows bị hỏng. Tiện ích đó có thể hữu ích để sửa lỗi 0xC00CE556. Để áp dụng cách khắc phục có thể này, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn cách sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống này.

Lệnh SFC

2. Thay thế tệp Machine.config bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi 0xC00CE556 là tệp machine.config bị hỏng được trích dẫn trong thông báo lỗi phân tích cú pháp. Machine.config là một tệp được liên kết với .NET Framework lưu trữ dữ liệu cấu hình ứng dụng web (ASP.NET). Rất nhiều người dùng đã sửa lỗi 0xC00CE556 bằng cách thay thế tệp machine.config như sau:

 1. Đầu tiên, nhấp vào nút trên thanh tác vụ (hoặc biểu tượng thư viện thư mục) để mở File Explorer.
 2. Mở thư mục Config bằng cách nhập đường dẫn này vào thanh địa chỉ thư mục của Explorer và nhấn Đi vào:
   C:WindowsMicrosoft.NETFramework64v4.0.30319Config 
 3. Nhấp chuột phải vào máy.config tập tin và chọn Xóa bỏ (thùng rác) để xóa nó.
  Tùy chọn Xóa

 4. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào machine.config.default tập tin và chọn menu ngữ cảnh của Đổi tên lựa chọn.
  Tệp machine.config.default

 5. Đổi tên tệp thành machine.config.
 6. Nhấn nút Đúng nút trên Đổi tên hộp thoại.
 7. Đóng Explorer để khởi động lại PC.

3. Kích hoạt tính năng .NET Framework

Lỗi 0xC00CE556 cũng được liên kết với .NET Framework vì thư mục .NET Framework bao gồm tệp machine.config. Vì vậy, kích hoạt các tính năng .NET Framework nâng cao là một cách khắc phục tiềm năng đáng để thử nếu giải pháp hai không thực hiện được mẹo. Đây là cách bạn có thể kích hoạt các tính năng của .NET Framework trong Windows 11/10:

 1. Mở Công cụ Chương trình và Tính năng của Windows.
 2. Nhấn vào Bật các tính năng của Windows liên kết điều hướng ở phía bên trái của tiểu dụng Chương trình và Tính năng.
 3. Sau đó bấm vào + hộp cho .NET Framework 3.5 để mở rộng tính năng đó.
 4. chọn Kích hoạt HTTP của Windows Communication FoundationWindows Communication Foundation Kích hoạt không phải HTTP hộp kiểm.
  Cửa sổ Tính năng của Windows

 5. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để tiến hành cài đặt các tính năng.
 6. chọn Hãy để Windows cập nhật tải xuống các tệp cho bạn tùy chọn để cài đặt các tính năng.
 7. Khởi động lại Windows để hoàn tất.

4. Định cấu hình Khởi động sạch

Một số người dùng cũng đã xác nhận rằng khởi động sạch đã sửa lỗi 0xC00CE556 trên PC của họ. Điều đó nhấn mạnh rằng sự cố này có thể xảy ra do các ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba xung đột với .NET Framework. Đặt khởi động sạch sẽ vô hiệu hóa các chương trình và dịch vụ khởi động của bên thứ ba tự động khởi động.

Tab Dịch vụ trong MSConfig

Hướng dẫn khởi động sạch này bao gồm hướng dẫn tắt các ứng dụng và dịch vụ khởi động trong các công cụ hệ thống MSConfig và Trình quản lý tác vụ. Khi bạn đã thiết lập khởi động sạch, hãy khởi động lại Windows để xem điều đó có giải quyết được lỗi 0xC00CE556 không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể giữ nguyên cấu hình khởi động hoặc cố gắng tìm ra ứng dụng hoặc dịch vụ bị vô hiệu hóa nào gây ra sự cố bằng cách bật lại dần dần các mục khởi động.

5. Cài đặt lại Nền tảng Windows 11/10

Cài đặt lại Windows 11/10 là giải pháp cuối cùng có khả năng khắc phục lỗi phân tích cú pháp trả về 0xC00CE556. Có một số cách để cài đặt lại nền tảng nhưng phương pháp nâng cấp tại chỗ cho phép bạn làm như vậy và giữ lại tất cả các ứng dụng. Hướng dẫn cài đặt lại Windows của chúng tôi cho bạn biết cách thực hiện tại chỗ với tệp ISO.

Cửa sổ Cài đặt Windows 11

Nhận lỗi 0xC00CE556 được sắp xếp trên Windows

Không có nhiều bản sửa lỗi tiềm năng đã biết cho lỗi 0xC00CE556, nhưng những bản sửa lỗi ở trên được xác nhận rộng rãi là có thể giải quyết vấn đề đó—việc thay thế tệp machine.config thường là thủ thuật đối với hầu hết người dùng. Với lỗi 0xC00CE556 đã được sắp xếp, bạn có thể chạy tất cả các ứng dụng bị ảnh hưởng bởi lỗi trước đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *