/ / Cách sử dụng Chế độ xem nhập vai của Google Maps trên Android và iOS

Cách sử dụng Chế độ xem nhập vai của Google Maps trên Android và iOS

smartphone in hand showing eiffel tower immersive view

Chế độ xem chân thực là một tính năng của Google Maps giúp bạn xem mô hình 3D của một vị trí ngay cả trước khi bạn trực tiếp đến thăm. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính để kết hợp hàng tỷ hình ảnh trên không và Chế độ xem phố để tạo ra một mô hình kỹ thuật số của thế giới.
Google lần đầu tiên công bố Chế độ xem chân thực vào năm 2022 nhưng hiện tại, chế độ này đã có ở nhiều địa điểm khác nhau như London, New York, Tokyo, San Francisco, v.v. Tại đây, chúng ta sẽ đi sâu vào cách sử dụng tính năng Chế độ xem nhập vai của Google Maps, bên cạnh những lợi ích của tính năng này và nhiều địa điểm hơn khi tính năng này khả dụng.Cách sử dụng Chế độ xem nhập vai trong Google Maps

Google Maps đứng đầu là ứng dụng điều hướng tốt nhất nhờ các tính năng sáng tạo của nó. Và với việc bổ sung Chế độ xem nhập vai, giờ đây bạn có thể kiểm tra điều kiện giao thông, thời tiết, không khí và ánh sáng trực tiếp dựa trên thời gian và ngày cụ thể. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể xem cách bố trí của một địa điểm, nhìn vào bên trong các địa điểm và hiểu tổng thể về quy mô của một địa điểm trước khi bạn ghé thăm.

Kể từ tháng 6 năm 2023, bạn có thể sử dụng tính năng này ở Los Angeles, Thành phố New York, San Francisco, Seattle, Las Vegas, Miami, Amsterdam, Dublin, Florence, Venice, Berlin, Paris và Tokyo. Bạn có thể mong đợi nhiều thành phố hơn trong tương lai khi Google tiếp tục triển khai.

Thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng Chế độ xem chân thực ở những vị trí có sẵn tính năng này:

  1. Đảm bảo bạn có phiên bản Google Maps mới nhất từ ​​Play Store hoặc App Store. Hướng dẫn này có giá trị cho cả thiết bị Android và iOS.
  2. Khởi chạy ứng dụng Google Maps và tìm kiếm thành phố hỗ trợ Chế độ xem chân thực. Chẳng hạn, chúng tôi sẽ sử dụng Paris trong hướng dẫn này.
  3. Chạm vào biểu tượng mốc trên bản đồ để hiển thị thông tin chi tiết bên dưới bản đồ. Ví dụ, tháp Eiffel là cột mốc trong trường hợp này.
  4. Bên dưới nút Chỉ đường, chạm để mở thẻ Chế độ xem chân thực và chạm lại vào thẻ đó trên trang tiếp theo.
  5. Đợi quá trình tải hoàn tất và sau đó, bạn có thể khám phá vị trí bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ, chạm một lần để phóng to một địa điểm cụ thể hoặc chạm hai lần để di chuyển đến một khu vực khác trên bản đồ.
  6. Nếu bạn muốn kiểm tra thời tiết tại địa điểm, hãy nhấn vào Thời gian & Thời tiết nút trên bản đồ. Bạn sẽ nhận được các điều kiện thời tiết chính xác tại thời điểm được hiển thị và bạn có thể nhấn vào thời gian để chọn một ngày khác trong tuần. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thời tiết thay đổi như thế nào trong một ngày cụ thể bằng cách trượt ngón tay trên dòng thời gian.
  7. Ngoài ra, một số địa điểm cho phép bạn nhìn vào bên trong các địa điểm và tòa nhà. Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng The Seafood Bar ở Amsterdam. Sau khi vào Chế độ xem chân thực bằng các bước trước đó, hãy nhấn vào biểu tượng của cơ sở mà bạn muốn xem bên trong. Thao tác này sẽ phóng to chế độ xem cận cảnh của tòa nhà.
  8. Nếu cơ sở cho phép bạn nhìn vào bên trong, cơ sở sẽ có bong bóng hình tròn bên dưới điểm đánh dấu vị trí mà bạn đã nhấn ở trên. Bong bóng này không được có mũi tên bên trong để phân biệt với tính năng Chế độ xem phố. Bây giờ, hãy nhấn vào bong bóng hình tròn để phóng to và xem bên trong tòa nhà. Bạn có thể sử dụng phím điều khiển trên màn hình để điều khiển chuyển động của mình.

Khám phá Vị trí ở chế độ 3D bằng Chế độ xem nhập vai

Google Maps giới thiệu một cách mới và thú vị để trải nghiệm thế giới thông qua Chế độ xem chân thực. Và ngay cả khi bạn chưa bao giờ đến một thành phố cụ thể, bạn có thể biết những gì sẽ xảy ra bằng cách sử dụng tính năng này và lên kế hoạch phù hợp. Kết hợp điều này với các tính năng khác như Chế độ xem phố làm cho Google Maps trở thành một công cụ hữu ích.

Trong tương lai, Google có kế hoạch triển khai Chế độ xem chân thực cho các tuyến đường giúp bạn xem toàn bộ tuyến đường của mình ở chế độ 3D trên Google Maps.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *