/ / 6 trang web giải trí để đọc những bức thư nổi tiếng và chưa được gửi để xem xét cuộc sống của mọi người

6 trang web giải trí để đọc những bức thư nổi tiếng và chưa được gửi để xem xét cuộc sống của mọi người

Nếu có một thứ mà Internet yêu thích hơn là viết thư, thì đó là đọc chúng. Từ những bức thư sâu sắc được gửi bởi những người nổi tiếng đến thư từ thân mật giữa một cặp vợ chồng vào những năm 1900 và một loạt các bức thư mà người viết không thể tự gửi, các trang web này mang đến cơ hội xem xét suy nghĩ của ai đó hơn bao giờ hết.
1. Thư lưu ý (Web): Thư từ xứng đáng với lượng độc giả lớn hơn

Letters of Note thu thập những bức thư quan trọng, kỳ quặc và thú vị được gửi bởi những người nổi tiếng cũng như thư từ phải đọc giữa những người bình thường

Kể từ năm 2009, Letters of Note đã là một trong những trang web được yêu thích nhất phục vụ nội dung thông minh trên internet. Người sáng lập Shaun Usher lùng sục khắp thế giới để tìm thư từ riêng tư giữa hai người trở lên mà giờ đây có thể được xuất bản công khai một cách an toàn, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và tương tác của những người nổi tiếng và cả những người không nổi tiếng.

Usher đã tìm thấy những bức thư từ những người như Mozart và Bill Gates, cũng như những người bình thường có điều gì đó thú vị để nói hơn là những cái tên thành đạt. Các mục bao gồm nhiều loại cảm xúc, chẳng hạn như hay thay đổi, lãng mạn, hài hước, tức giận và thậm chí là đe dọa. Thông thường, Usher tự mình viết một ngữ cảnh ngắn cho bức thư đặc trưng, ​​sau đó xuất bản bản quét gốc cũng như bản ghi kỹ thuật số.

Thật không may, trang web không có cách dễ dàng để duyệt tìm các chủ đề hoặc thẻ, nhưng bạn có thể thử tìm kiếm một số từ chủ đề phổ biến và có thể bạn sẽ gặp may. Bạn có thể kiểm tra các chữ cái được đọc nhiều nhất hoặc sử dụng tính năng “Làm tôi ngạc nhiên” để chuyển từ ghi chú ngẫu nhiên này sang ghi chú khác. Nếu bạn thích cách quản lý của Usher, bạn cũng nên xem hai trang web chị em là Diaries of Note và Lists of Note.

2. 109 bức thư tình (Web): Tuyển tập những bức thư tình giữa một cặp đôi vào những năm 1900

109 Bức Thư Tình là tuyển tập những thư từ lãng mạn giữa một người phụ nữ tên Daisy vào những năm 1900 và John yêu quý của cô ấy.

Stephanie Knudson sống ở Chicago thích đến thăm các khu chợ cổ điển và trong một lần đi chơi, cô ấy đã nhặt được một chồng thư cũ. Trong chồng là một số ghi chú của Daisy Lancaster gửi cho John yêu quý của cô ấy. Đó là tổng cộng 109 bức thư kéo dài từ năm 1905 đến năm 1910, chứa đầy sự ấm áp và tình yêu thương đến nỗi Knudson cảm thấy buộc phải chia sẻ nó với internet.

Trong mỗi bài đăng, Knudson đính kèm một bản ghi kỹ thuật số đầy đủ của bức thư cùng với một bức ảnh gốc cũng như phong bì có dấu bưu điện. Cách viết của Daisy theo phong cách cổ điển, và với mỗi lá thư, bạn khám phá thêm về cặp đôi, tình yêu sâu đậm mà họ đã chia sẻ và hiểu thêm về cuộc sống của con người thời bấy giờ. Knudson thường thêm một ghi chú nhỏ với mỗi chữ cái, chỉ ra thông tin mới hoặc cố gắng thêm ngữ cảnh.

Knudson đã không phát hiện ra bất kỳ bức thư nào John gửi cho Daisy, nhưng lưu ý rằng nếu anh ấy cất giữ thư của cô ấy tốt như vậy, thì anh ấy hẳn đã thực sự trân trọng những bức thư này. Một người họ hàng của John và Daisy đã liên lạc với Knudson và đồng ý cho họ tiếp tục đăng những bức thư, đồng thời chia sẻ một bức ảnh của họ.

Unsent Letters rút ra một bài đăng ngẫu nhiên từ r/UnsentLetters, một subreddit để viết và chia sẻ những bức thư mà bạn không muốn gửi cho người nhận đã định

Như cái tên gợi ý, r/UnsentLetters là một subreddit để mọi người viết và đăng một lá thư mà họ không bao giờ có thể tự mình gửi được. Một số áp phích đã tuyên bố rằng việc diễn đạt những suy nghĩ đó thành lời và thực sự để ai đó đọc nó là một liệu pháp, ngay cả khi đó không phải là người nhận dự kiến.

Với tư cách là một độc giả, đây là một cái nhìn hấp dẫn về những cách khác nhau mà con người tiếp cận các tình huống trong cuộc sống. Bạn có thể sắp xếp các bài đăng theo một số yếu tố phổ biến, chẳng hạn như người yêu, người thích, người yêu cũ, bạn bè, người lạ và NAW (Không cần lời khuyên). Khá thường xuyên, các biên tập viên sẽ bình luận về những bức thư này và cũng bắt đầu một cuộc trò chuyện. Và tất nhiên, bạn có thể khám phá những điều tốt nhất của subreddit bằng các kỹ thuật thông thường.

Nếu bạn muốn đọc ngẫu nhiên các bài đăng từ r/UnsentLetters, hãy xem một trang thú vị được tạo bởi một redditor có tên là Unsent Letters. Nó chọn một bài đăng phổ biến ngẫu nhiên và trình bày nó trên một trang trống, gõ nó ra như thể tác giả ban đầu đang viết bức thư trước mặt bạn.

4. Thư nặc danh (Web): Đọc thư của người gửi và người nhận ẩn danh

Thư nặc danh là một trang web ẩn danh thực sự để viết và đọc thư mà không có bất kỳ danh tính nào

Letters Anonymous là một nền tảng trực tuyến khác để viết những bức thư nặc danh và đọc những bức thư do người khác gửi. Nhưng không giống như Reddit, bạn thậm chí không cần tạo tài khoản để gửi thư tại đây, hoàn tất toàn bộ quá trình thông qua một biểu mẫu trực tuyến để làm cho nó thực sự ẩn danh. Tất cả các bức thư sau đó được xuất bản trên trang web để mọi người đọc.

Người tạo trang web thực sự đã đọc và sửa ngữ pháp các chữ cái trước khi đăng chúng, đồng thời xóa các nội dung gửi có nội dung thù địch, đe dọa hoặc sử dụng ngôn ngữ quá xúc phạm. Nó làm cho trải nghiệm đọc tốt hơn về tổng thể. Tiêu đề của mỗi bức thư có sẵn trong một danh sách dài và tuân theo một định dạng đơn giản về người được gửi, nội dung của bức thư và người gửi – tất nhiên, trong khi vẫn giữ danh tính ẩn danh.

5. Thư gửi người yêu (Web): Lời tỏ tình, hy vọng và hối tiếc lãng mạn

Letters to Crushes là một cộng đồng của những người lãng mạn muốn đăng những suy nghĩ của họ về những người họ yêu đơn phương

Letters to Crushes tương tự như r/UnsentLetters, ở chỗ đây là tất cả thư từ mà người viết muốn có, nhưng không muốn gửi cho người nhận. Đúng như tên gọi, trang web chỉ tập trung vào những lá thư gửi cho người yêu và sở thích lãng mạn trong các tình huống đơn phương.

Các bài đăng thường khá ngắn và bạn sẽ có thể xem qua hầu hết trang web trong thời gian một giờ. Letters to Crushes có một môi trường mạnh mẽ và tích cực, khuyến khích người đọc bình luận về bài đăng và thảo luận. Như trang web đã nói, đó là một cộng đồng của những người lãng mạn ở đây để lắng nghe, hỗ trợ và xác thực.

6. FutureMe (Công khai) (Web): Những lá thư gửi cho chính bạn, từ quá khứ

FutureMe xuất bản những bức thư công khai nặc danh được gửi bởi những người từ quá khứ đến tương lai của họ

FutureMe là một trong những trang web tốt nhất để gửi thư cho bản thân trong tương lai của bạn, cho dù đó là những lời động viên, mục tiêu và mục tiêu hay bất kỳ suy nghĩ nào từ hôm nay mà bạn muốn nhắc nhở bản thân trong tương lai. Thông thường, đây là những thư riêng tư, nhưng một số người dùng chọn cung cấp thư của họ cho công chúng một cách ẩn danh.

Trong tất cả các bức thư công khai, FutureMe ghi chú bức thư ban đầu được gửi cách đây bao nhiêu năm, sau đó là chính bức thư đó. Hầu hết các chữ cái đều đủ ngắn để đọc toàn bộ nội dung trong phần xem trước, nhưng đôi khi bạn sẽ bắt gặp những chữ cái dài hơn mà bạn sẽ phải mở trang của bức thư để đọc. Trang của bức thư cũng cho phép người dùng bình luận về nó và trò chuyện.

Một số chữ cái FutureMe được đánh dấu hoa thị để gắn thẻ nó là Phần kết. Điều đó có nghĩa là người đăng ban đầu đã xem bức thư có sẵn công khai và nhận xét về nó như một bản cập nhật. Tuy nhiên, phần kết chỉ dành cho người dùng cao cấp của FutureMe.

Hãy thử viết một bức thư…

Những trang web này rõ ràng là để đọc giải trí, nhưng đừng quên rằng chúng cũng khuyến khích bạn tự viết thư. Giống như viết nhật ký, việc viết ra những suy nghĩ của bạn và gửi chúng ra thế giới có thể là một quá trình chữa lành.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *