/ / Cách sửa lỗi hạn chế hoặc không có kết nối trong Windows

Cách sửa lỗi hạn chế hoặc không có kết nối trong Windows

Bài viết này giải thích cách thực hiện các bước khắc phục sự cố để sửa lỗi sự cố kết nối trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7 mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng thiết lập hoặc tạo kết nối mạng trên máy tính Windows. Lỗi có thể giống như một trong các thông báo sau:

Lỗi này có thể do bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào khác nhau hoặc sự cố cấu hình trên máy tính hoặc trên đường dẫn giữa máy tính và phần còn lại của mạng. Hãy thử các bước sau để giải quyết vấn đề:

 • Trước tiên, hãy bắt đầu với hướng dẫn Cách khắc phục các Sự cố Kết nối Internet Thường gặp này. Nếu bạn không gặp may ở đó, hãy quay lại trang này và bắt đầu với Bước 2.


 • Khởi động lại máy tính của bạn. Đây là bước phổ biến đối với hầu hết mọi sự cố máy tính và vì sự cố mạng có thể liên quan đến phần mềm máy tính của bạn, bạn nên bắt đầu bằng cách khởi động lại. Bạn có thể đã thử bước này, trong trường hợp đó, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.


 • Khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem của bạn. Nếu việc khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoàn toàn không hoạt động hoặc chỉ là giải pháp tạm thời, hãy tiếp tục với Bước 4.

  Chúng tôi đang nói để khởi động lại, không đặt lại. Khởi động lại chỉ là tắt nguồn và sau đó bật lại trong khi đặt lại bộ định tuyến có nghĩa là khôi phục tất cả các cài đặt của nó về mặc định – một bước phá hoại hơn một chút so với những gì chúng ta đang làm ngay bây giờ.

 • Kiểm tra cáp Ethernet nếu kết nối với mạng của bạn bằng cáp. Cáp của bạn có thể đã bị lỗi. Đầu tiên, rút ​​cáp và sau đó gắn lại. Sau đó, nếu cần, hãy tạm thời thay thế cáp mạng của bạn bằng một cáp mới hoặc khác để xem vấn đề có liên quan đến cáp hay không.


 • Chạy lệnh này trong Command Prompt nâng cao để đặt lại ngăn xếp Windows TCP / IP về trạng thái ban đầu, một bước thường khắc phục nhiều sự cố liên quan đến mạng:

  netsh int ip reset C:logreset.txt
  

  data-type = “code”>

  Dưới đây là một số lệnh netsh khác mà bạn có thể thử nếu việc đặt lại bộ điều hợp mạng không khắc phục được lỗi mạng. Ngoài ra, trong Command Prompt nâng cao, hãy nhập lệnh đầu tiên, sau đó đến lệnh thứ hai, rồi đến lệnh thứ ba, theo thứ tự đó, nhấn Vào sau mỗi người trong số họ.

  netsh int tcp set heuristics disablednetsh int tcp set global autotuninglevel=disablednetsh int tcp set global rss=enabled
  

  data-type = “code”>

  Sau đó, chạy lệnh này để xác minh rằng cài đặt đã bị tắt:

  netsh int tcp show global
  

  data-type = “code”>

  Kết thúc bằng khởi động lại.


 • Kiểm tra cài đặt chế độ ngủ. Nếu trên Wi-Fi, khi bạn gặp lỗi này, bộ điều hợp mạng có thể chuyển sang chế độ ngủ để tiết kiệm điện.


 • Tìm địa chỉ IP cục bộ của bạn nếu mạng của bạn đang sử dụng DHCP.

  Nếu địa chỉ IP được đặt thành địa chỉ IP tĩnh, bạn cần thay đổi cài đặt của bộ điều hợp để tự động lấy địa chỉ từ máy chủ DHCP. Đảm bảo rằng DHCP kết thúc được bật và không có địa chỉ IP cụ thể nào được ghi lại cho bộ điều hợp. Nếu địa chỉ IP cục bộ mà máy tính của bạn đang sử dụng bắt đầu bằng 169.254, điều đó có nghĩa là địa chỉ đó không hợp lệ và không lấy được địa chỉ hữu ích từ bộ định tuyến. Hãy thử chạy các lệnh ipconfig / release và sau đó ipconfig / Renew trong Command Prompt.


 • Thử cập nhật trình điều khiển thiết bị cho card mạng. Một thẻ lỗi thời hoặc trình điều khiển bị hỏng có thể là vấn đề.


 • Nếu Windows nhắc bạn cố gắng tự sửa kết nối, thì hãy đồng ý với điều đó và chạy tiện ích Network Troubleshooter hoặc Network Repair (chúng được gọi với các tên khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn).


 • Nếu bạn đang kết nối qua Wi-Fi và bộ định tuyến sử dụng bảo mật không dây, thì WPA hoặc khóa bảo mật khác của bạn có thể không được đặt đúng cách. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn, kiểm tra cấu hình bảo mật không dây trên mạng máy tính của bạn và cập nhật nó nếu cần.


 • Nếu vẫn không có kết nối, hãy rút bộ định tuyến của bạn và kết nối trực tiếp máy tính với modem của bạn. Nếu cấu hình này hoạt động và bạn không còn thấy lỗi, bộ định tuyến của bạn có thể đang bị trục trặc.


 • Liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến để được hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn còn và mạng vẫn có vẻ không hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ — vấn đề có thể nằm ở họ.


 • Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *