/ / Cách phát trực tuyến trên Twitch từ máy tính

Cách phát trực tuyến trên Twitch từ máy tính

Những gì để biết

 • Mở Twitch Studio, đăng nhập, nhấp vào Bắt đầu và làm theo lời nhắc để điều chỉnh cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào Xong. Sau đó nhấp vào Bắt đầu phát trực tiếp.
 • Bạn cần có tài khoản Twitch, máy tính và phần mềm phát sóng. Twitch Studio là ứng dụng Twitch chính thức trên máy tính để bàn.
 • Phần mềm của bên thứ ba như OBS Studio và Streamlabs OBS có thể nâng cao khả năng phát sóng của bạn.

Bài viết này trình bày cách phát trực tuyến trên Twitch từ máy Mac hoặc PC bằng Twitch Studio, OBS Studio và Streamlabs OBS.Những gì bạn cần để phát trực tuyến trên Twitch

Twitch là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới với hàng nghìn người dùng phát các cảnh quay họ nói chuyện, hát, chơi trò chơi điện tử và sử dụng ứng dụng mỗi giờ.


Xây dựng thiết lập phát trực tuyến Twitch không yêu cầu đầu tư nhiều mặc dù bạn sẽ cần một số thứ trước khi có thể bắt đầu.


Cần thiết

 • Một tài khoản Twitch miễn phí. Đây là nơi tất cả nội dung của bạn sẽ được lưu trữ và phát sóng.
 • Một máy tính để phát sóng. Bạn có thể sử dụng cùng một máy tính mà bạn đang chơi trò chơi điện tử hoặc một thiết bị riêng biệt nếu muốn.
 • Một ứng dụng phát sóng. Twitch Studio, ứng dụng Twitch dành cho máy tính để bàn chính thức dành cho Windows và Mac, là ứng dụng dễ sử dụng nhất.


Không bắt buộc

 • Một thẻ chụp. Nếu bạn đang lên kế hoạch phát trực tuyến cảnh quay từ một máy tính khác hoặc bảng điều khiển Xbox, PlayStation hoặc Nintendo Switch, bạn sẽ cần một thẻ chụp.
 • Một micrô. Bất kỳ tai nghe nào bạn có sẽ thực hiện thủ thuật này mặc dù cũng có các micrô chất lượng cao có thể đưa luồng Twitch của bạn lên một tầm cao mới.
 • Một webcam. Bạn có thể sử dụng một webcam tích hợp trên máy tính của mình nếu nó có nhưng đáng đầu tư vào một webcam độc lập để bạn có thể thay đổi góc của nó.
 • Thắp sáng. Bạn không cần đầu tư vào ánh sáng nhưng làm như vậy sẽ giúp các luồng của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Một chiếc đèn vòng giá rẻ là một nơi tốt để bắt đầu.Tạo và quản lý tài khoản Twitch

Tài khoản Twitch về cơ bản là một hồ sơ mạng xã hội, nơi bạn sẽ phát trực tuyến và đăng video từ đó. Những người dùng khác sẽ có thể theo dõi tài khoản của bạn (được gọi là kênh Twitch), nhận xét về các luồng của bạn qua trò chuyện và thậm chí hỗ trợ bạn về mặt tài chính khi kênh của bạn phát triển hơn nữa.


Bạn sẽ cần tạo một tài khoản Twitch để phát trực tuyến trên Twitch.


 1. Tạo tài khoản Twitch hoàn toàn miễn phí và có thể được thực hiện thông qua trang web Twitch chính thức bằng cách nhấp vào Đăng ký ở góc trên bên phải.

  Đảm bảo chọn tên người dùng phản ánh con người của bạn cũng như người xem bình thường dễ nhớ.

 2. Khi bạn đã tạo tài khoản Twitch mới và đã đăng nhập, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Kênh để xem trang hồ sơ của bạn.

  Đây là nơi mọi người sẽ xem các luồng của bạn từ cả trên trang web Twitch và trên các ứng dụng Twitch khác nhau trên điện thoại thông minh, TV thông minh và bảng điều khiển trò chơi điện tử.


 3. Nhấp chuột Tùy chỉnh kênh để thêm thông tin về bạn trong Tiểu sử trường và các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi tên người dùng của mình trên màn hình này nếu bạn muốn.

 4. Có một số lượng lớn các cài đặt có thể được thay đổi hoặc điều chỉnh trên menu bên trái nhưng hiện tại, các cài đặt khác duy nhất mà bạn cần phải lo lắng là những cài đặt trong Dòng trang.

  Nhấp chuột Dòng.


 5. Trên Dòng , bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn liên quan đến quyền riêng tư của luồng Twitch của bạn và việc lưu trữ các chương trình phát sóng sau khi chúng kết thúc. Thay đổi bao nhiêu cài đặt này tùy thích mặc dù để chúng ở chế độ mặc định cũng hoàn toàn ổn.

  Ở đầu trang Luồng, bạn sẽ thấy Khóa luồng chính. Điều này cực kỳ quan trọng vì cần thiết để liên kết phần mềm phát trực tuyến của bên thứ ba với tài khoản Twitch của bạn.

  Chúng tôi sẽ quay lại khóa luồng sau. Hiện tại, bạn đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo của việc thiết lập luồng Twitch của mình.

Chọn và thiết lập ứng dụng phát sóng

Mặc dù bạn có thể phát trực tiếp lên Twitch từ các bảng điều khiển PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X, nhưng nếu bạn muốn chương trình phát sóng có bố cục và cảnh báo lạ mắt, bạn sẽ cần phát trực tiếp từ máy tính bằng ứng dụng phát trực tuyến chuyên dụng. Bạn cũng sẽ cần phát trực tuyến từ máy tính qua một ứng dụng nếu định phát trực tuyến các trò chơi điện tử trên PC hoặc Mac hoặc các tựa game được chơi trên Nintendo Switch.


Dưới đây là ba ứng dụng phát trực tuyến trên Twitch phổ biến nhất.


 • Twitch Studio: Twitch Studio là ứng dụng Twitch dành cho máy tính để bàn chính thức dành cho người dùng Windows và Mac. So với các đối thủ bên thứ ba, Twitch Studio rất thân thiện với người mới bắt đầu với giao diện người dùng đơn giản và hướng dẫn tích hợp để tùy chỉnh lớp phủ cảnh và cài đặt phát sóng. Twitch Studio hoàn toàn miễn phí.
 • OBS Studio: OBS Studio được cho là ứng dụng phổ biến nhất dành cho những người phát sóng Twitch do các cài đặt toàn diện của nó có thể được điều chỉnh cho bất kỳ loại dự án phát sóng nào. OBS Studio cũng miễn phí.
 • Streamlabs OBS: Ứng dụng phát trực tuyến Twitch này là phiên bản tùy chỉnh của ứng dụng OBS Studio chính có giao diện được sắp xếp hợp lý và hỗ trợ tích hợp cho các dịch vụ cảnh báo và bố cục khác nhau của Streamlabs. Streamlabs OBS miễn phí tải xuống và sử dụng mặc dù cần có gói nâng cấp trả phí để truy cập các thiết kế cảnh báo và lớp phủ tùy chỉnh khác nhau của nó.


Cách thiết lập Twitch Studio và tùy chỉnh luồng Twitch của bạn

Việc thiết lập ứng dụng Twitch dành cho máy tính để bàn để phát trực tuyến trên Twitch rất đơn giản và được thực hiện trong vòng chưa đầy năm phút.


 1. Mở Twitch Studio trên máy Mac hoặc PC của bạn, đăng nhập vào tài khoản Twitch của bạn qua lời nhắc và nhấp vào Bắt đầu.

  Twitch

 2. Ứng dụng sẽ tự động phát hiện micrô của bạn. Nếu phát hiện micrô không chính xác, hãy nhấp vào Thay đổi micrô để chọn đúng. Nếu không, hãy nhấp vào Tiếp tục đến Webcam.

 3. Bạn sẽ được hiển thị một số thiết kế bố cục cho luồng Twitch của mình. Bạn sẽ có thể thay đổi những điều này sau nên bây giờ hãy nhấp vào Tiếp tục đến Cài đặt.

  Twitch

 4. Twitch Studio bây giờ sẽ phân tích tốc độ internet và phần cứng máy tính của bạn để xác định xem mỗi thứ có thể hỗ trợ luồng Twitch hay không. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục đến ứng dụng.

  Twitch

 5. Để thêm trò chơi điện tử hoặc chương trình vào luồng của bạn, hãy nhấp vào Thay đổi Chụp từ menu trên cùng bên trái.

  Nếu bạn định sử dụng phương tiện từ thẻ chụp, hãy bật thiết bị được kết nối, kết nối thẻ chụp và thẻ sẽ tự động xuất hiện trong Twitch Studio.

 6. Đánh dấu tên của ứng dụng hoặc trò chơi từ danh sách, sau đó nhấp vào Kế tiếp.

  Trò chơi hoặc ứng dụng của bạn sẽ cần phải chạy để nó xuất hiện.

 7. Điền vào tên luồng của bạn, danh mục và các thẻ liên quan. Cũng chọn ngôn ngữ mà bạn sẽ chủ yếu nói trên luồng.

  Twitch

  Nếu bạn đang phát trực tuyến trò chơi điện tử, danh mục phải là tiêu đề của trò chơi điện tử.

 8. Nhấp chuột Làm xong để lưu cài đặt của bạn.

  Vì bạn đã đăng nhập vào tài khoản Twitch của mình để sử dụng Twitch Studio, nên bạn không cần nhập khóa luồng của mình.

 9. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hoặc hình ảnh của bố cục, hãy nhấp vào Chỉnh sửa cảnh.

 10. Duyệt qua các thành phần của bố cục qua menu bên trái và di chuyển chúng bằng chuột. Bạn cũng có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau và tải lên hình nền mới nếu muốn.

  Twitch

  Khi bạn đã hoàn tất việc thay đổi bố cục lớp phủ Twitch của mình, hãy nhấp vào Cứu.


 11. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Bắt đầu phát trực tiếp để bắt đầu phát trực tuyến ngay lập tức trên Twitch.

Cách tùy chỉnh luồng Twitch của bạn với OBS Studio

OBS Studio là một ứng dụng phát trực tuyến vô cùng toàn diện, tự hào có một lượng lớn các cài đặt và tính năng. Do đó, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn dành riêng cho việc phát trực tuyến trên Twitch với OBS Studio bao gồm tất cả các khía cạnh của việc thiết lập ứng dụng, kết nối nó với Twitch, tùy chỉnh lớp phủ của bạn và bắt đầu luồng Twitch đầu tiên của bạn.


Để phát trực tuyến trên Twitch với OBS Studio, bạn sẽ cần khóa phát trực tuyến Twitch mà chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này.

OBS Studio thoạt đầu có vẻ đáng sợ nhưng được nhiều người coi là chương trình phát trực tuyến tốt nhất hiện có và thực sự dễ sử dụng sau quá trình thiết lập ban đầu, được thừa nhận là phức tạp. Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển sự nghiệp từ một streamer, bạn chắc chắn nên xem xét nó.


Cách thiết lập Streamlabs OBS và tùy chỉnh luồng Twitch của bạn

Mặc dù dựa trên công nghệ hỗ trợ OBS Studio, giao diện của Streamlabs OBS rất khác với các điều khiển được sắp xếp hợp lý và hỗ trợ tích hợp cho các tính năng riêng của Streamlabs.


 1. Mở Streamlabs OBS và nhấp vào màu tím Twitch biểu tượng để kết nối ứng dụng với tài khoản Twitch của bạn.

  Bạn cũng có thể kết nối với YouTube, Facebook Gaming, DLive hoặc NimoTV nếu muốn mặc dù lưu ý rằng phiên bản miễn phí của Streamlabs OBS chỉ có thể phát trực tuyến đến một dịch vụ tại một thời điểm.

 2. Tiếp tục qua các màn hình thiết lập cho đến khi bạn đến Thêm chủ đề. Nhấp vào một chủ đề ở đây để sử dụng nó trong luồng của bạn.

 3. Nhấp chuột Cài đặt để tải xuống và cài đặt chủ đề.

 4. Trên màn hình Tối ưu hóa, hãy nhấp vào Bắt đầu. Streamlabs OBS hiện sẽ quét phần cứng và tốc độ internet của bạn để xác định cài đặt tốt nhất cho luồng Twitch của bạn.

  Streamlabs

 5. Bố cục luồng Streamlabs OBS của bạn bây giờ sẽ được thiết lập. Để thêm cảnh trò chơi điện tử vào luồng của bạn, hãy nhấp vào + biểu tượng bên phải của Nguồn.

  Đảm bảo rằng Cảnh trực tiếp được chọn ở bên trái.

 6. Nhấp chuột Chụp trò chơi và sau đó Thêm nguồn.

  Nếu bạn muốn sử dụng cảnh được nhập qua thẻ chụp, hãy chọn Thiết bị quay video thay thế.

 7. Nhấp chuột Thêm nguồn như trước.

  Bạn có thể đổi tên từ Game Capture thành tên khác nếu muốn.

 8. Từ Cách thức menu thả xuống, chọn Chụp cửa sổ cụ thể.

 9. Từ menu thả xuống Cửa sổ, hãy chọn trò chơi điện tử bạn muốn sử dụng trong luồng của mình rồi nhấp vào Làm xong.

  Trò chơi sẽ cần phải chạy để xuất hiện.

 10. Trò chơi của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong bố cục luồng của bạn. Để đảm bảo rằng tất cả các nội dung khác của bạn đều có thể xem được, hãy lấy Chụp trò chơi lớp trong Nguồn bằng chuột và kéo xuống cuối danh sách.

  Bạn có thể thay đổi kích thước cảnh quay trò chơi bằng cách nhấp vào các góc của nó và kéo con trỏ chuột trên màn hình.

 11. Khi bạn đã sẵn sàng phát trực tiếp, hãy nhấp vào Chưa lên. Bạn sẽ cần xác nhận tiêu đề, trò chơi và thẻ, sau đó chọn Xác nhận và phát trực tiếp.

Tiếp theo là gì?

Có một danh sách gần như vô tận về các cách để nâng cao luồng Twitch của bạn, xây dựng khán giả và đưa các chương trình phát sóng của bạn lên một tầm cao mới. Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *