/ / Cách sử dụng Chrome để kiểm soát quyền của tiện ích mở rộng

Cách sử dụng Chrome để kiểm soát quyền của tiện ích mở rộng

Cũng giống như các hệ điều hành di động có các cách để giới hạn quyền truy cập mà mỗi ứng dụng được hưởng, Google Chrome có một menu kiểm soát quyền đơn giản để hạn chế quyền truy cập của tiện ích. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách hoạt động của các quyền và cách sử dụng Chrome để kiểm soát chúng.Quyền hoạt động của tiện ích mở rộng Chrome như thế nào?

Mỗi “quyền” là một thành phần nguyên tử trong API Chrome. Mỗi quyền chỉ xử lý một khía cạnh về cách Chrome truy cập vào hệ điều hành của bạn và dữ liệu trên đó. Để có quyền truy cập vào tất cả các phần tử API mà nó cần để hoạt động, tiện ích mở rộng phải yêu cầu và nhận được sự chấp thuận cho từng quyền riêng lẻ.


Các tiện ích mở rộng cũng được yêu cầu liệt kê tất cả các quyền mà chúng cần trong tệp “tệp kê khai”, tệp này cho Chrome biết những gì cần tải xuống và thiết lập khi cài đặt, đồng thời cung cấp lý do chính đáng cho từng quyền. Điều này cho phép Chrome dễ dàng theo dõi tất cả các điểm truy cập mà tiện ích mở rộng sử dụng.


Không phải tất cả các quyền này đều hiển thị cho người dùng, vì việc điều chỉnh các quyền cấp thấp nhất định sẽ phá vỡ hoàn toàn tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, Chrome tiết lộ nhiều thứ liên quan nhất đến các cân nhắc về quyền riêng tư để người dùng xem xét.Cách xem lại và hạn chế quyền của tiện ích mở rộng Chrome

Chrome có một menu để xem các quyền được tiếp xúc này cho tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt của bạn ở một nơi.


  1. Chọn ba chấm dọc ở phía trên bên phải của trình duyệt.

  2. Di chuột qua Thêm công cụ.

  3. Lựa chọn Tiện ích mở rộng.

  4. Lựa chọn Chi tiết cho tiện ích mở rộng có quyền bạn muốn sửa đổi và Chrome sẽ kéo lên một trang có tất cả các tùy chọn cài đặt cho tiện ích mở rộng.

  5. Cuộn xuống Quyền và bạn sẽ thấy danh sách dấu đầu dòng về các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu, cũng như giao diện cấu hình dành riêng cho tiện ích mở rộng bên dưới nó. Chọn menu thả xuống để giới hạn các trang web mà tiện ích mở rộng có thể đang hoạt động, sau đó chọn Trong một cái nhấp chuột, Trên các trang web cụ thể, hoặc Trên tất cả các trang web.

    Không phải tất cả các tiện ích mở rộng đều có một danh sách được đánh dấu đầu dòng về các quyền của chúng.

  6. Cuộn xuống thêm một chút và chọn Tùy chọn tiện ích mở rộng. Một menu bật lên sẽ hiển thị hoặc một tab mới sẽ mở ra với bảng cài đặt đầy đủ của tiện ích. Bất kể, menu được trình bày sẽ cung cấp các tùy chọn để quản lý bất kỳ chức năng, giao diện người dùng và quyền nào mà Chrome không có trên trang Chi tiết của tiện ích mở rộng.

  7. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng theo ý bạn, vậy là xong. Bạn đã hoàn tất và bạn có thể đóng cả hai tab.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *