/ / Cách cài Grammarly cho Google Chrome và cách sử dụng trên Google Docs

Cách cài Grammarly cho Google Chrome và cách sử dụng trên Google Docs

Đối với bất kỳ ai làm bất kỳ văn bản nào, có một cách để kiểm tra lại ngữ pháp của bạn là điều cần thiết. Người dùng Google Documents đã gặp khó khăn khi tìm kiếm các công cụ tốt để đánh giá ngữ pháp, nhưng với Grammarly for Google Docs, đó không còn là vấn đề nữa. Nếu bạn sử dụng Google Documents trên trình duyệt Chrome, đây là công cụ hoàn hảo để cải thiện khả năng viết của bạn. Sau đây Smartreviewaz.com sẽ hướng dẫn cài Grammarly cho Google Chrome và cách dùng Grammarly trên Google Docs

cài grammarly cho google chrome

Tại sao nên sử dụng Grammarly cho Kiểm tra ngữ pháp Google Documents của bạn

Grammarly là một trong những công cụ nổi tiếng nhất để kiểm tra ngữ pháp và hơn thế nữa. Nếu bạn thường xuyên viết trong Google Tài liệu, thì đó là một công cụ giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình và giúp việc tạo các tài liệu chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Grammarly quét tài liệu của bạn khi bạn viết để giúp bạn tìm và sửa các lỗi ngữ pháp trong các từ bạn đặt trên trang

Nếu bạn đang viết cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như công việc hoặc có thể tạo một loạt sách sử dụng một phong cách cụ thể, bạn thậm chí có thể thiết lập Grammarly để làm việc với các phong cách tùy chỉnh. Ví dụ: nếu phong cách công ty của bạn là tránh dấu phẩy Oxford (dấu phẩy sau tất cả các mục trong danh sách ngoại trừ mục cuối cùng), bạn có thể tạo một mục kiểu tùy chỉnh để giúp bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có phiên bản Business của Grammarly để sử dụng tính năng này.

Có ba cấp độ đăng ký cho Grammarly. Các Miễn phí kế hoạch cung cấp cho một người dùng cách viết cơ bản sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu. Các Phần thưởng gói cung cấp phản hồi nâng cao hơn cho một người dùng và Việc kinh doanh kế hoạch cung cấp phản hồi nâng cao cho ba người dùng trở lên.

Bạn có thể thêm các từ cụ thể vào từ điển cá nhân của mình, ngay cả với một tài khoản miễn phí. Để làm như vậy, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web Grammarly và chọn Tùy chỉnh. Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn để thêm một từ vào Từ điển cá nhân hoặc bạn có thể điều chỉnh Tùy chọn Ngôn ngữ.

Cách cài Grammarly cho Google Chrome

Điều đầu tiên cần biết khi chuẩn bị sử dụng Grammarly cho Google Tài liệu là bạn chỉ có thể sử dụng nó trên trình duyệt Chrome. Đó là bởi vì Grammarly cho Google Tài liệu thực sự là một tiện ích mở rộng của Chrome đã được cấu trúc để hoạt động với Google Tài liệu.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Grammarly cho Google Chrome. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Cửa hàng Chrome. Sau khi bạn làm, hãy nhấp vào Thêm vào Chrome.

Bạn có thể được nhắc thêm phần mở rộng. Nhấp chuột Thêm phần mở rộng và sau đó cho nó một vài phút để tải.

Khi hoàn tất, nút bạn nhấp để thêm nó sẽ chuyển thành Xóa phần mở rộng. Bạn có thể đóng Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Cách sử dụng Grammarly trên Google Documents

Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, bạn có thể bắt đầu sử dụng Grammarly cho Google Tài liệu.

Ban đầu, tiện ích mở rộng Grammarly dành cho Chrome chỉ có sẵn cho những người đăng ký Grammarly cao cấp. Đó không còn là trường hợp nữa. Bạn phải đăng ký Grammarly để sử dụng tiện ích mở rộng này, nhưng bạn có thể đăng ký phiên bản miễn phí của ứng dụng và vẫn sử dụng Grammarly cho Google Tài liệu.

Lần đầu tiên bạn mở tệp Google Tài liệu sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Grammarly, một thông báo bật lên xuất hiện ở góc dưới bên phải của trang cho biết Grammarly đang trong giai đoạn thử nghiệm beta cho Google Tài liệu. Nhấp chuột BẬT NÓ LÊN để bật tiện ích mở rộng này để sử dụng với Google Tài liệu.

Nếu bạn đã đăng nhập Grammarly trực tuyến, tiện ích mở rộng sẽ kết nối và bạn có thể bắt đầu sử dụng. Nếu không, bạn sẽ được nhắc đăng nhập hoặc tạo tài khoản trong lần đầu tiên sử dụng. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn tài khoản miễn phí để bắt đầu. Bạn luôn có thể nâng cấp nó sau nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng các tính năng cao cấp.

Hộp thông báo ở góc dưới bên phải thay đổi để cho bạn biết Grammarly hiện đang hoạt động. bạn có lựa chọn để HÃY ĐI DU LỊCH NHANH CHÓNG hoặc bạn có thể bỏ qua nếu bạn nhấp vào KHÔNG, CÁM ƠN.

Bạn cũng sẽ nhận thấy hộp thoại tùy chọn này xuất hiện ở dạng trỏ đến một số trong vòng tròn màu đỏ. Đây là chỉ báo về số lỗi ngữ pháp mà Grammarly cho rằng bạn mắc phải.

Mỗi lỗi mắc lỗi Ngữ pháp (và được biểu thị bằng số trong vòng tròn màu đỏ) được gạch chân màu đỏ trong văn bản tài liệu của bạn.

Nếu bạn nhấp vào từ được gạch chân màu đỏ, các thay đổi do Ngữ pháp đề xuất sẽ xuất hiện trong hộp bật lên. Bạn có thể nhấp vào đề xuất để chấp nhận hoặc nhấp vào Làm lơ bỏ qua gợi ý và để nguyên văn bản.

Với mỗi gợi ý bạn sửa, số lỗi trong vòng tròn màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải của trang sẽ giảm xuống. Khi tất cả các lỗi đã được sửa hoặc bỏ qua (hoặc nếu bạn tải một tài liệu không có lỗi), biểu tượng sẽ chuyển thành biểu tượng Grammarly màu xanh lục.

Ngoài ra còn có một số điều khiển ẩn trong biểu tượng của Grammarly, ngay cả khi đó là một vòng tròn màu đỏ với một con số trong đó thay vì một vòng tròn màu xanh lá cây. Nếu bạn di con trỏ qua biểu tượng, bạn sẽ thấy hai biểu tượng bổ sung xuất hiện. Họ đang:

Để lại phản hồi vì vậy bạn có thể để lại phản hồi (dù sao đây cũng là bản beta) cho nhóm Grammarly.

Tắt trên trang web này: Cho phép bạn tạm thời tắt Grammarly trên bất kỳ trang web nào mà nó đang hoạt động.

Sử dụng thanh bên Grammarly

Khi bạn đang làm việc trong các tài liệu dài có nhiều loại cờ Grammarly, cách dễ nhất để xử lý chúng là sử dụng thanh bên Grammarly.

Để xem thanh bên, hãy nhấp vào Grammarly biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải của tài liệu (màu xanh lục nếu không có lỗi hoặc màu đỏ nếu có lỗi). Thanh bên sẽ mở ở phía bên phải của trang. Tại đây, bạn có thể cuộn qua các mục Grammarly đã gắn cờ hoặc nhấp vào từng thanh bên để xem một loại lỗi cụ thể, bao gồm Tính đúng đắn, Trong trẻo, Hôn ước, hoặc Vận chuyển.

Đặt mục tiêu bằng Grammarly cho nội dung của bạn

Một tính năng bổ sung thú vị có trong Grammarly cho Google Tài liệu là khả năng đặt mục tiêu cho nội dung bạn tạo. Để truy cập tính năng này, hãy mở thanh bên Grammarly và sau đó nhấp vào Mục tiêu biểu tượng. Điều này mở ra một Mục tiêu đề ra hộp thoại nơi bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn cho Khán giả, Hình thức, Miền, và Tấn.

Trên đây là cách cài grammarly cho google chrome và cách sử dụng phần mềm trên Google Docs

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *