/ / Cách khắc phục tính năng đọc to của Word khi nó ngừng hoạt động trong Windows

Cách khắc phục tính năng đọc to của Word khi nó ngừng hoạt động trong Windows

Đọc to là một tính năng năng suất tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn muốn cho đôi mắt của mình được nghỉ ngơi. Bạn có thể yêu cầu Word đọc tài liệu cho bạn bắt đầu từ con trỏ và thậm chí tạm dừng hoặc tua đi tua lại để nghe lại những phần quan trọng.


Vì vậy, chắc chắn sẽ rất bất tiện khi tính năng Read Aloud của Word ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra với bạn, không cần phải lo lắng. Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn nhanh sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.


1. Khởi động lại Microsoft Word

Như mọi khi, khi xử lý sự cố chương trình, bạn nên khởi động lại nó. Nếu có trục trặc tạm thời, việc đóng và khởi chạy lại Microsoft Word có thể là đủ để khắc phục sự cố. Khi bạn đóng Microsoft Word, hãy đảm bảo rằng không có tiến trình nền nào đang chạy.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để hiển thị Trình quản lý tác vụ. Ở đó, nhấp chuột phải Phần mềm soạn thảo văn bản và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

Dừng các tiến trình Word đang chạy

Mở Word và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

2. Bật tính năng Đọc to

Bạn cũng có thể yêu cầu Word đọc tài liệu cho bạn bằng cách nhấn Ctrl + Alt + Dấu cách. Nếu không có gì xảy ra khi sử dụng phím tắt này và Đọc to dường như bị thiếu trong menu Ribbon, bạn nên bật tính năng này. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Khởi chạy Microsoft Word.
 2. Đi đến Tệp > Tùy chọn.
 3. Từ ngăn bên trái, bấm vào Tuy Biên ruy-băng.
 4. Mở Chọn lệnh từ trình đơn thả xuống và chọn Các tab chính.
 5. Mở rộng Ôn tập danh sách.
 6. Chọn Lời nói.
 7. Nhấn vào Thêm vào cái nút.
 8. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu cài đặt Word mới.

Kích hoạt tính năng đọc to của Word

Giờ đây, tính năng Đọc to sẽ khả dụng trong Ôn tập tab, trong Lời nói thực đơn.

3. Kiểm tra cài đặt bộ trộn âm lượng

Có khả năng bạn không thể nghe thấy tính năng Đọc to từ do cài đặt Bộ trộn âm lượng không chính xác. Như bạn có thể biết, Bộ trộn âm lượng của Windows cho phép bạn đặt các mức âm lượng khác nhau cho các ứng dụng khác nhau hoặc thay đổi thiết bị đầu ra cho từng ứng dụng đang chạy.

Để kiểm tra cài đặt, nhấp chuột phải vào Loa trên thanh tác vụ và chọn Mở bộ trộn âm lượng. Ở đó, đi đến ứng dụng danh sách và kiểm tra thanh trượt âm lượng cho Microsoft Word. Ngoài ra, nhấp vào ứng dụng và kiểm tra thiết bị đầu ra đã chọn.

Kiểm tra cài đặt Bộ trộn âm lượng trong Windows 11

Nếu không có gì sai với cài đặt Bộ trộn âm lượng, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

4. Cập nhật Microsoft 365

Nếu việc khởi động lại Microsoft Word không đủ để khắc phục trục trặc, thì bạn nên cập nhật Microsoft 365. Nếu bạn đang chạy một phiên bản lỗi thời hoặc đã xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt bản cập nhật mới nhất, thì bạn sẽ gặp đủ loại sự cố. Bao gồm cả việc Word không thể đọc tài liệu cho bạn.

Để cập nhật Microsoft 365, hãy mở Microsoft Word và đi tới Tệp > Tài khoản. Ở đó, nhấp vào Cập nhật tùy chọn và chọn Cập nhật bây giờ. Nếu bạn không thể cập nhật nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi cài đặt Microsoft 365 trong Windows.

Cách cập nhật Microsoft 365

5. Sửa chữa Word Doc

Nếu bạn nhận thấy vấn đề Đọc to chỉ giới hạn ở một tài liệu riêng lẻ, có khả năng bạn đang xử lý một tài liệu Word bị hỏng. Nếu có thể, hãy tải xuống lại tài liệu hoặc yêu cầu người gửi cung cấp một phiên bản khác.

Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng tùy chọn sửa chữa tích hợp sẵn của Microsoft Word.

 1. Mở Tài liệu thực đơn.
 2. Nhấp chuột Mở và duyệt đến vị trí của tài liệu.
 3. Mở rộng Công cụ trình đơn và chọn Mở và sửa chữa.

Cách sửa chữa tài liệu Word

Giờ đây, Microsoft Word sẽ tìm kiếm và tự động khắc phục mọi sự cố được phát hiện.

6. Sửa chữa Microsoft 365

Windows có rất nhiều công cụ sửa chữa tích hợp để giúp bạn khi gặp sự cố. Vì vậy, nếu Word vẫn cho bạn cách xử lý im lặng, hãy thực hiện các bước bên dưới:

 1. Nhấn Phím Windows + Tôi để hiển thị menu Cài đặt.
 2. Đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.
 3. Định vị Microsoft 365 và nhấp vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh nó.
 4. Lựa chọn Biến đổi.
 5. Nhấn vào Sửa cái nút.
 6. Lựa chọn sửa chữa nhanh và bấm vào Sửa để bắt đầu quá trình.

Sửa chữa Microsoft 365 trong Windows 11

Nếu đọc to tính năng này vẫn không hoạt động, hãy thực hiện lại các bước và chọn Sửa chữa trực tuyến.

7. Khởi chạy Word ở Chế độ an toàn

Đôi khi, phần bổ trợ có thể can thiệp vào chức năng của Word và khiến tính năng Đọc to không hoạt động. Để kiểm tra xem bạn có đang xử lý phần bổ trợ có vấn đề hay không, hãy khởi chạy Word ở Chế độ An toàn. Nhấn Phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run, gõ winword / an toàn và hãy nhấn Đi vào. Bây giờ Word sẽ mở mà không cần bất kỳ phần bổ trợ nào.

Nếu tính năng Đọc to hoạt động trong Chế độ an toàn, bạn sẽ phải xác định phần bổ trợ xung đột. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấp chuột Tệp > Tùy chọn.
 2. Từ menu bên trái, chọn Thêm vào.
 3. Bộ Quản lý ĐẾN Phần bổ trợ COM và bấm vào Đi.
 4. Bỏ chọn mọi bổ trợ và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.
 5. Sau đó, bật lại từng phần bổ trợ để xác định phần bổ trợ nào đang gây ra sự cố.

Quản lý bổ trợ từ

Get Word Đọc to tài liệu của bạn

Hy vọng rằng một hoặc nhiều cách khắc phục ở trên đã giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu bạn đang gặp phải sự cố tương tự, có lẽ đã đến lúc cài đặt lại Microsoft 365 hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft và cho họ biết về sự cố.

Giờ đây, để giữ cho Word hoạt động tốt nhất, đừng bỏ lỡ bất kỳ bản cập nhật nào. Ngoài ra, bạn có thể không có cơ hội khắc phục tính năng Đọc to của Word nếu đang sử dụng phiên bản vi phạm bản quyền.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *