/ / Tiếp tục nhanh có phải là một tính năng đáng giá trên Xbox Series X|S của bạn không?

Tiếp tục nhanh có phải là một tính năng đáng giá trên Xbox Series X|S của bạn không?

Hầu hết các máy chơi game thế hệ tiếp theo đều có các tính năng độc đáo để thuyết phục bạn mua nền tảng này thay vì nền tảng kia. Nhưng một số tính năng này đã bị lãng quên theo thời gian bảng điều khiển chuyển sang thế hệ tiếp theo. Xbox One và các mánh lới truyền hình của nó là một ví dụ hoàn hảo về điều này.


Tuy nhiên, tính năng Tiếp tục nhanh dành cho Xbox cung cấp cho bạn thời gian tải nhanh nếu bạn là chủ sở hữu Xbox Series X|S. Nhưng nó không phải là không có lỗi. Vì vậy, những lợi ích của Quick Resume có xứng đáng với một số hạn chế đi kèm với nó hay nó sẽ kết thúc giống như một số mánh lới quảng cáo Xbox trong quá khứ? Hãy cùng tìm hiểu.


Tiếp tục nhanh mang lại lợi ích như thế nào cho trải nghiệm chơi trò chơi Xbox Series X|S của bạn

Với tính năng Tiếp tục nhanh cho phép bạn chọn một trò chơi từ chính xác nơi bạn đã rời khỏi trò chơi, ngay cả khi bạn rút Xbox Series X|S khỏi nguồn điện, thì tính năng này vẫn có những lợi ích rõ ràng. Chúng ta hãy xem xét một số:

1. Tiếp tục nhanh đảm bảo tiến độ của bạn trong các trò chơi được hỗ trợ

Có lẽ lợi ích rõ ràng nhất và hữu ích nhất đối với bạn là cách Quick Resume có thể đảm bảo tiến độ của bạn trong các trò chơi sử dụng nó. Bằng cách này, ngay cả khi bạn tắt Xbox Series X|S, bạn vẫn có thể tiếp tục trò chơi của mình khi bạn bật trò chơi tiếp theo ở trạng thái tự động lưu, lưu trên đám mây hoặc lưu lần cuối.

Một bức ảnh chụp ai đó đang chơi Fortnite trên bảng điều khiển trò chơi

Mặc dù điều này vẫn còn một chút hạn chế, nhưng nó chắc chắn đánh bại việc chỉ dựa vào lưu thủ công hoặc chức năng lưu tự động trong trò chơi, trong trường hợp xảy ra sự cố như mất điện, dù sao cũng sẽ không hoạt động. Nhưng với Quick Resume, bạn có một chức năng tích hợp sẵn trên Xbox hoạt động để giúp duy trì tiến trình của bạn mọi lúc.

Nếu bạn đã sử dụng Quick Resume trên Xbox Series X|S và dựa vào nó để lưu, hãy lưu ý rằng tính năng này chỉ có thể hỗ trợ tối đa ba trạng thái lưu cùng một lúc. Vì vậy, miễn là bạn không có nhiều hơn ba trò chơi đang chạy qua Quick Resume thì bạn sẽ ổn thôi.

2. Bạn có thể rút ngắn thời gian tải Xbox Series X|S với Quick Resume

Bên cạnh tính năng hữu ích nhất của Quick Resume, khía cạnh có lợi nhất quán nhất là cách nó cho phép bạn tiếp tục gần như ngay lập tức các trò chơi được hỗ trợ, khiến thời gian tải trở thành dĩ vãng.

Có nhiều mẹo bạn có thể sử dụng để khai thác nhiều hơn từ Xbox Series X|S, nhưng khả năng vượt qua màn hình tải ban đầu bằng cách tiếp tục trò chơi của bạn ngay tại nơi bạn rời khỏi sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn chơi trên Xbox.

Một bức ảnh nghệ thuật trên tường mô tả một màn hình tải điển hình

Điều này đặc biệt phổ biến khi chơi các trò chơi có thời gian tải không tốt. Lần đầu tiên bạn chắc chắn chơi lại The Elder Scrolls V: Skyrim nhưng vượt qua rào cản tải bằng Quick Resume sẽ gần như bán hết giá trị của tính năng.

Nhưng mặc dù tính năng này chắc chắn là có lợi, nhưng nó không hoàn hảo và ngay cả những lợi ích của việc rút ngắn thời gian tải cũng đi kèm với những cảnh báo.

Sự cố với Tiếp tục nhanh trên Xbox Series X|S

Tiếp tục nhanh có thể mang lại những bước tiến vượt bậc khi nói đến việc bảo toàn trò chơi và thay đổi cách thức hoạt động của thời gian tải trên bảng điều khiển, nhưng tính năng này rất cần được tinh chỉnh. Đúng như vậy, Quick Resume có khá nhiều vấn đề. Chúng ta hãy xem xét một số tội phạm lớn nhất:

1. Tiếp tục nhanh đã tạo ra các vấn đề mới cho trò chơi nhiều người chơi

Thật không may, một trong những vấn đề lớn nhất với Tiếp tục nhanh trên Xbox Series X|S của bạn là do một trong những lợi ích chính của nó: giảm thời gian tải.

Đối với trò chơi nhiều người chơi hoặc dựa trên dịch vụ trực tiếp, Quick Resume hầu như sẽ luôn tải bạn vào menu chính, không phải nơi bạn dừng lại lần cuối. Điều này không chỉ đi ngược lại toàn bộ mục đích của Tiếp tục nhanh mà còn có thể có nghĩa là bạn cần phải khởi động lại toàn bộ trò chơi của mình.

Ảnh chụp màn hình Nhiều người chơi cho Halo Infinite sau khi tải bằng Quick Resume

Nếu bạn chơi các trò chơi như Halo Infinite hoặc các tựa game tương thích ngược như Call of Duty: Black Ops 3, Quick Resume sẽ đưa bạn vào menu chính trong khi ngắt kết nối bạn khỏi máy chủ trực tuyến. Trong những trường hợp này, bạn cần kết nối lại hoặc khởi động lại trò chơi trước khi có thể chơi trực tuyến.

Nếu điều này xảy ra, bạn có thể thấy Tiếp tục nhanh kéo dài thời gian cần thiết để vào trò chơi và với trải nghiệm nhiều người chơi chỉ trực tuyến đang nắm quyền kiểm soát ngành công nghiệp trò chơi, vấn đề này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

2. Tiếp tục nhanh là một tính năng bắt buộc trên Xbox Series X|S của bạn

Một điều phức tạp nữa của Quick Resume trên Xbox Series X|S là nếu bạn thấy mình bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề của nó, chẳng hạn như ngắt kết nối với máy chủ hoặc bị khóa trong menu chính, thì không có cách nào để tắt nó.

Tiếp tục nhanh được đưa vào bảng điều khiển Xbox Series X | S và tắt tính năng này không phải là một tùy chọn khả dụng nếu bạn gặp sự cố với tính năng này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Sơ yếu lý lịch nhanh tab dưới Trò chơi và ứng dụng của tôi trong menu Hướng dẫn của Xbox để chọn riêng Xóa khỏi Tiếp tục nhanh trước khi tải một trò chơi.

Ảnh chụp màn hình tùy chọn Xóa khỏi Tiếp tục nhanh trên Xbox Series X

Nhưng ngay cả với chức năng này, Quick Resume vẫn thêm các bước không cần thiết để tải trò chơi mà bạn muốn chơi. Và không có cách nào để vô hiệu hóa tính năng này một cách phổ biến hoặc tốt hơn là vô hiệu hóa nó chỉ dành cho các trò chơi trực tuyến, nó vẫn là một tính năng không đáng tin cậy và đôi khi gây khó chịu cho Xbox Series X|S của bạn.

Nhu cầu tiếp tục nhanh để phù hợp với trò chơi trực tuyến

Mặc dù Quick Resume là một bước tiến vượt bậc trên lý thuyết và trên thực tế đối với một số trò chơi, nhưng tính năng này không đáp ứng được tất cả các nhu cầu chơi trò chơi của bạn và không đáng tin cậy.

Thật không may, cho đến khi Xbox phát hành một cách để bạn loại bỏ tính năng chơi trò chơi trực tuyến hoặc thậm chí khắc phục một số vấn đề với trò chơi trực tuyến, nó có thể trở thành một trở ngại thậm chí còn lớn hơn hiện tại.

Ảnh chụp bộ điều khiển Xbox One trước nền màu vàng sáng

Và nếu không có thay đổi, bạn có thể thấy Quick Resume đang đi xuống con đường tương tự như các tính năng của Xbox trong quá khứ. May mắn thay, Xbox đã tuyên bố rằng họ sẽ giải quyết vấn đề này vào một thời điểm nào đó, theo báo cáo của Video Games Chronicle. Hy vọng rằng Xbox thực sự sẽ sớm khắc phục sự cố và đừng chần chừ cho đến khi quá muộn.

Sơ yếu lý lịch nhanh là một ý tưởng tuyệt vời với các vấn đề khó chịu

Ý tưởng đằng sau Quick Resume là hợp lý và tính năng này thật tuyệt vời khi nó hoạt động, khiến nó trở thành lý do chính đáng mà bạn có thể tìm kiếm để mua Xbox Series X|S thay vì PlayStation 5—về mặt lý thuyết.

Cho đến khi các vấn đề gây khó chịu với trò chơi trực tuyến, vốn chiếm một phần lớn trong ngành, được khắc phục, Quick Resume sẽ vẫn gây khó chịu. Ngay cả khi tính năng này hoạt động, có thể bạn sẽ thấy nó ngạc nhiên hơn là nhất quán.

Vì vậy, trừ khi Quick Resume được tinh chỉnh, nó và các tính năng độc đáo của bảng điều khiển Xbox Series X|S sẽ bị giữ lại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *