/ / Cách khắc phục thư mục tải xuống không phản hồi trên Windows

Cách khắc phục thư mục tải xuống không phản hồi trên Windows

Thư mục Tải xuống đóng vai trò là vị trí lưu trữ cho tất cả các bản tải xuống từ Internet trên Windows. Từ đó, bạn có thể truy cập và quản lý tất cả các tệp bạn đã lấy từ web. Tuy nhiên, điều này có thể không thực hiện được nếu thư mục Tải xuống ngừng phản hồi trên máy tính Windows của bạn.
Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số mẹo khắc phục sự cố hiệu quả giúp thư mục Tải xuống hoạt động trơn tru trên máy tính Windows của bạn.1. Khởi động lại Quy trình Windows Explorer

Khởi động lại quy trình Windows Explorer là một cách dễ dàng để khắc phục các sự cố tạm thời với File Explorer. Nếu đó chỉ là trục trặc một lần, thì thư mục Tải xuống sẽ hoạt động trơn tru trên PC của bạn.

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. bên trong quy trình tab, định vị Trình khám phá Windows. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại.
  Khởi động lại Windows Explorer

Thanh tác vụ của bạn sẽ biến mất trong giây lát rồi xuất hiện lại. Sau đó, hãy mở thư mục Tải xuống và xem nó có hoạt động tốt không.

2. Tối ưu hóa thư mục tải xuống cho các mục chung

Tính năng Khám phá loại thư mục tự động trong Windows sẽ tối ưu hóa các thư mục của bạn tùy thuộc vào loại tệp mà chúng chứa. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa này đôi khi có thể dẫn đến hành vi chậm hoặc không phản hồi, đặc biệt là khi có một số lượng lớn tệp trong thư mục. Đây là những gì bạn có thể làm để tránh điều đó.

 1. Mở File Explorer trên PC của bạn.
 2. Nhấp chuột phải vào Tải xuống thư mục và chọn Của cải.
 3. Chuyển sang tùy chỉnh chuyển hướng.
 4. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Tùy chỉnh thư mục này cho và chọn Danh mục chung.
 5. Đánh Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Thuộc tính thư mục tải xuống

3. Định cấu hình File Explorer để hiển thị các biểu tượng thay vì hình thu nhỏ

Một điều khác bạn có thể làm để thư mục Tải xuống hoạt động trơn tru là định cấu hình File Explorer để hiển thị các biểu tượng thay vì hình thu nhỏ. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Nhấn Thắng + S để truy cập menu tìm kiếm.
 2. Kiểu tùy chọn trình duyệt tệp trong hộp văn bản và nhấn Đi vào.
 3. Bên dưới Xem tab, đánh dấu vào Luôn hiển thị biểu tượng, không bao giờ hiển thị hình thu nhỏ hộp kiểm.
 4. Đánh Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Tắt hình thu nhỏ trong File Explorer

Hãy nhớ rằng cài đặt này sẽ áp dụng cho tất cả các thư mục trên hệ thống của bạn, không chỉ thư mục Tải xuống.

4. Xóa các tệp không mong muốn khỏi thư mục tải xuống

Có quá nhiều tệp trong thư mục Tải xuống có thể khiến thư mục bị kẹt và không phản hồi trên máy tính Windows của bạn. Một số người dùng trên các diễn đàn của Microsoft đã báo cáo việc sửa thư mục Tải xuống không phản hồi bằng cách xóa các tệp không cần thiết khỏi thư mục đó. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển các tệp của mình đến một vị trí khác để giải phóng thư mục Tải xuống.

5. Xóa lịch sử File Explorer

File Explorer trên Windows lưu giữ bản ghi tất cả các truy vấn tìm kiếm trước đây của bạn để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, nếu dữ liệu này không thể truy cập được, thư mục Tải xuống có thể ngừng phản hồi trên Windows. Bạn có thể thử xóa dữ liệu này để xem liệu điều đó có khiến mọi thứ hoạt động trở lại hay không.

 1. Nhấn vào biểu tượng phóng đại trên thanh tác vụ.
 2. Kiểu tùy chọn trình duyệt tệp trong hộp và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện.
 3. Bên dưới Tổng quan tab, nhấp vào Thông thoáng nút bên cạnh Xóa lịch sử File Explorer.
  Cửa sổ tùy chọn File Explorer

6. Thử một số bản sửa lỗi chung cho thư mục tải xuống không phản hồi

Nếu thư mục Tải xuống vẫn không phản hồi, bạn có thể thử vận ​​may với các mẹo khắc phục sự cố sau để khôi phục trạng thái bình thường.

 • Chạy Quét SFC: Nếu PC của bạn có các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng, nó có thể làm gián đoạn các quy trình của Windows và dẫn đến những bất thường như vậy. Để khắc phục điều này, bạn có thể chạy quét SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) để sửa các tệp hệ thống có vấn đề.
 • Duyệt vi rút: Sự hiện diện của phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn cũng có thể gây ra các sự cố như vậy với thư mục Tải xuống. Để kiểm tra khả năng này, bạn có thể thử quét PC của mình để tìm phần mềm độc hại bằng PowerShell hoặc Microsoft Defender.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows: Bản dựng Windows bị lỗi hoặc lỗi thời có thể cản trở các quy trình của File Explorer và khiến thư mục Tải xuống hoạt động sai. Do đó, bạn nên cài đặt bất kỳ bản cập nhật Windows đang chờ xử lý nào và xem liệu điều đó có hữu ích hay không.
 • Thực hiện khôi phục hệ thống: Có thể những thay đổi gần đây được thực hiện đối với hệ thống của bạn đang khiến thư mục Tải xuống bị đóng băng nhiều lần. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn nguyên Windows về trạng thái trước đó nhằm khắc phục sự cố.

Nhận thư mục tải xuống hoạt động trên Windows

Gặp phải một thư mục Tải xuống chậm hoặc không phản hồi trên Windows có thể khá khó chịu. Tuy nhiên, với các giải pháp được cung cấp, việc giải quyết sự cố với thư mục Tải xuống sẽ là một nhiệm vụ nhanh chóng.

Bạn có biết rằng bạn không bị ràng buộc với vị trí tải xuống mặc định trên máy tính Windows của mình không? Bạn có thể dễ dàng quản lý nơi lưu nội dung mới thông qua ứng dụng Cài đặt Windows.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *