/ / Cách chạy các lệnh ADB trong trình duyệt với WebADB

Cách chạy các lệnh ADB trong trình duyệt với WebADB

Thông qua Android Debug Bridge (ADB), bạn có thể chuyển các lệnh shell từ PC sang điện thoại của mình và thực hiện nhiều hành động khác nhau, mở khóa các tính năng ẩn hoặc thay đổi hoàn toàn giao diện của điện thoại.
Theo truyền thống, điều này luôn yêu cầu một phiên bản ADB và Fastboot được cài đặt cục bộ trên máy tính của bạn với một thư mục công cụ nền tảng đặc biệt được thiết lập. WebADB giờ đây giúp bạn có thể sử dụng các lệnh ADB trực tiếp thông qua trình duyệt web trên máy tính để bàn mà không cần cài đặt.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể làm điều đó cũng như khám phá những gì khác mà WebADB cung cấp.Cách kết nối điện thoại của bạn với WebADB

Để thực hiện công việc này, bạn sẽ cần một thiết bị Android, cáp truyền dữ liệu và máy tính hoặc máy tính xách tay có kết nối Internet đang hoạt động. WebADB sử dụng API WebUSB, hiện chỉ hỗ trợ các trình duyệt dựa trên Chromium như Chrome, Opera và Microsoft Edge.

Để thiết lập kết nối ADB từ trình duyệt đến điện thoại của bạn:

  1. Đảm bảo rằng bạn đã bật Gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của mình.
  2. Kết nối điện thoại của bạn với PC và chuyển sang chế độ Truyền tệp qua USB để máy tính của bạn có quyền truy cập vào bộ lưu trữ của điện thoại.
  3. Truy cập WebADB trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn và nhấp vào Thêm vào để xem các thiết bị có sẵn. Khi thiết bị của bạn xuất hiện, hãy nhấp vào Kết nối.
  4. Lời nhắc Gỡ lỗi USB sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Gõ vào Cho phép để thiết lập kết nối.

Bây giờ bạn đã được kết nối! Tên thiết bị của bạn sẽ hiển thị ở phía bên trái của giao diện, cùng với một số tab bạn có thể sử dụng để gửi lệnh trình bao hoặc kiểm soát các khía cạnh khác của điện thoại thông qua ADB.

Chạy các lệnh ADB trong trình duyệt của bạn

Sử dụng Shell tương tác trên WebADB

Sử dụng Vỏ tương tác công cụ, bạn có thể vượt qua hầu hết các lệnh trình bao ADB thực tế mà bạn thường làm. Một vài tính năng hữu ích nhất bao gồm khả năng khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ Recovery hoặc Fastboot, tải tệp APK hoặc liệt kê mọi gói được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bạn không cần thêm tiền tố “adb shell” trước khi chuyển bất kỳ lệnh shell nào trong khi sử dụng shell tương tác trên WebADB. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ADB qua Wi-Fi chế độ để loại bỏ sự cần thiết của cáp vật lý. Tuy nhiên, điều này yêu cầu các bước bổ sung không thân thiện với người mới bắt đầu.

Quản lý tập tin

Truy cập tệp thiết bị bằng Trình quản lý tệp trên WebADB

Có một trình quản lý tệp tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để xem và sửa đổi các tệp trên thiết bị của mình ở một mức độ nhất định. Mặc dù bạn có thể tải lên và xóa các tệp đến và từ thiết bị của mình bằng cách sử dụng WebADB, nhưng hiện tại không có cách nào để sao chép hoặc di chuyển chúng.

Trình quản lý tệp vẫn là một tính năng tuyệt vời nếu bạn đang di chuyển và cần một cách nhanh chóng để thêm tệp vào bộ nhớ trong của điện thoại.

Theo mặc định, WebADB hướng bạn đến thư mục gốc của bộ lưu trữ bao gồm các tệp hệ thống khác nhau mà thông thường bạn không thể truy cập được. Để hiển thị các tệp bạn đã tải xuống trên điện thoại của mình, hãy điều hướng đến thẻ SD thư mục.

Chụp màn hình

Sử dụng Scrcpy để truyền phát màn hình của điện thoại trên WebADB

Có lẽ các công cụ yêu thích của chúng tôi mà WebADB cung cấp là các chế độ Chụp màn hình và Scrcpy. Cái trước cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình có độ phân giải cao của bất kỳ thứ gì trên màn hình điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể lưu nó trên máy tính để bàn của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mặt khác, chế độ Scrcpy thậm chí còn tuyệt vời hơn, cho phép bạn truyền phát nội dung trên màn hình điện thoại của mình với độ trễ tối thiểu. Bạn cũng có thể điều khiển điện thoại của mình bằng PC theo cách này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sửa lỗi điện thoại bị hỏng màn hình.

Cài đặt tệp APK

Một lệnh ADB được sử dụng rộng rãi khác là cài đặt tệp APK trên điện thoại của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng WebADB chỉ bằng một cú nhấp chuột, không cần thực hiện thêm bước nào trên điện thoại của bạn.

Điều hướng đến Cài đặt APK tab bên trái giao diện, click vào Mởvà chọn một tệp APK tương thích. Quá trình cài đặt bắt đầu tự động và bạn sẽ tìm thấy ứng dụng trên điện thoại của mình sau vài giây.

Các công cụ khác

Ngoài các tính năng chính mà chúng tôi đã xem xét, WebADB còn có một số thủ thuật khác. Những thứ như có thể khởi động lại vào Recovery, Fastboot hoặc thậm chí là Chế độ EDL của Qualcomm giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn liên tục truy cập vào các phân vùng thường dựa vào các tổ hợp nút thú vị này.

Bạn cũng có thể truy cập toàn bộ logcat các tin nhắn hệ thống mà điện thoại của bạn đang gửi và nhận mỗi giây. Điều này làm cho việc xử lý sự cố trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Chạy các lệnh ADB mọi lúc, mọi nơi

Xin gửi lời cảm ơn tới nhóm phát triển đằng sau công cụ tuyệt vời WebADB. Đó là một cách nhanh chóng và thuận tiện để đẩy các lệnh ADB, lấy ảnh chụp màn hình hoặc lưu tệp nhật ký vào máy tính của bạn mà không cần phải thiết lập bất kỳ thứ gì.

Thật kỳ diệu khi bạn có thể đạt được bao nhiêu với thiết bị Android và giao diện gỡ lỗi. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần máy tính để có thể chạy các lệnh ADB trên điện thoại của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *