/ / Cách khắc phục màn hình đen chết chóc của Oculus Quest

Cách khắc phục màn hình đen chết chóc của Oculus Quest

Màn hình đen chết chóc là lỗi mà một số người dùng gặp phải khi sử dụng Oculus Quest hoặc Oculus Quest 2. Lỗi này biểu hiện là màn hình đen, đen toàn bộ hoặc sáng lên mà không có gì trên đó. Trong một số trường hợp, logo Oculus có thể xuất hiện trước khi màn hình đen khởi động. Một số vấn đề có thể dẫn đến màn hình đen chết chóc, bao gồm pin chết, cập nhật bị kẹt, phần sụn bị hỏng và thậm chí là sự cố phần cứng.Nguyên nhân dẫn đến màn hình đen chết chóc của Oculus Quest

Một số vấn đề có thể khiến màn hình đen chết chóc của Oculus Quest. Nếu pin đã hết hoặc không đủ mức sạc, điều đó có thể khiến tai nghe không bật được. Cập nhật chương trình cơ sở bị lỗi hoặc bị gián đoạn cũng có thể dẫn đến màn hình đen. Ví dụ: nếu bạn đã thay đổi mật khẩu Oculus của mình và Oculus của bạn không thể đăng nhập được nữa, nó có thể gặp khó khăn khi cố gắng cập nhật, dẫn đến màn hình đen chết chóc. Nếu phần sụn bị hỏng hoặc bản thân phần cứng bị hỏng, điều đó cũng có thể gây ra sự cố màn hình đen tương tự.Cách khắc phục màn hình đen chết chóc của Oculus Quest

Để khắc phục sự cố màn hình đen của bạn và làm cho Oculus của bạn hoạt động trở lại, hãy thử các bản sửa lỗi sau:


 1. Đảm bảo đã sạc tai nghe. Nếu tai nghe không có sạc, bạn sẽ không thấy gì ngoài màn hình đen. Cắm tai nghe vào bộ sạc USB tương thích và để yên một lúc. Nếu có vẻ như nó không sạc, hãy thử một bộ sạc khác hoặc đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một bộ sạc tương thích. Bộ sạc Oculus xuất ra 2A, do đó, sử dụng bộ sạc có cường độ dòng điện thấp hơn sẽ dẫn đến thời gian sạc lâu hơn.


 2. Thử mở menu Oculus. Khi gặp màn hình đen, hãy thử nhấn nút menu trên bộ điều khiển bên trái và nút Oculus trên bộ điều khiển bên phải. Nếu điều này cho phép bạn truy cập vào menu, hãy thử mở một ứng dụng để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố màn hình đen hay không.


 3. Kiểm tra ứng dụng Oculus. Tải ứng dụng Oculus lên điện thoại của bạn và đăng nhập nếu ứng dụng không tự động đăng nhập. Kiểm tra xem ứng dụng có nhìn thấy tai nghe của bạn hay không và thử khởi chạy trò chơi từ ứng dụng. Sau khi khởi chạy trò chơi, hãy đeo tai nghe của bạn vào và kiểm tra xem sự cố màn hình đen đã được khắc phục chưa.

  Nếu bạn có vẻ đang gặp sự cố vòng lặp khởi động ngoài màn hình đen chết chóc thì đây là nguyên nhân rất có thể.

 4. Để tai nghe ở trạng thái bật và cắm vào. Nếu bạn đã thử sạc tai nghe mà vẫn không thấy gì ngoài màn hình đen và bạn chắc chắn rằng mình đang sử dụng bộ sạc tương thích, hãy để yên trong ít nhất 30 phút. Nếu tai nghe đang cố gắng cập nhật, thì việc để nguyên tai nghe trong khi cắm vào nguồn có thể cho phép tai nghe hoàn tất quá trình cập nhật và trở lại hoạt động bình thường.

  Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập thành công vào ứng dụng Oculus như được mô tả ở bước trước, điện thoại của bạn nhìn thấy tai nghe và mọi thứ đều có trên Wi-Fi. Nếu tai nghe cần cập nhật, có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Bạn cũng có thể thử cập nhật Nhiệm vụ hoặc Nhiệm vụ 2 theo cách thủ công bằng ứng dụng.

 5. Kiểm tra cảm biến tiệm cận. Giữa các thấu kính trong tai nghe của bạn, bạn sẽ tìm thấy một cảm biến tiệm cận nhỏ. Thử dùng ngón tay cái che cảm biến để xem màn hình đen có biến mất hay không. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử lau cảm biến bằng vải sợi nhỏ khô.

  Nếu màn hình đen biến mất khi bạn dùng ngón tay cái che cảm biến, nhưng không biến mất khi bạn đeo tai nghe, hãy kiểm tra các khe hở hoặc hư hỏng có thể cho phép ánh sáng truyền qua miếng đệm hoặc miếng đệm xốp.

 6. Thực hiện khởi động lại cứng. Nếu nhấn nút nguồn dẫn đến màn hình đen, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 10 giây. Giữ nút nguồn sẽ khiến Oculus Quest trải qua quá trình khởi động lại khó, có thể khắc phục nhiều sự cố như màn hình đen chết chóc.


 7. Khởi động bằng menu bộ nạp khởi động. Nếu bạn không thể thực hiện khởi động lại cứng chỉ bằng nút nguồn, hãy thử khởi động lại cứng từ menu bộ nạp khởi động.

  1. Nhấn và giữ giảm âm lượngsức mạnh trong ít nhất 10 giây.
  2. Làm nổi bật thiết bị khởi động bằng cách sử dụng các nút âm lượng.
  3. Nhấn nút sức mạnh để khó khởi động lại Nhiệm vụ của bạn.


 8. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của Nhiệm vụ hoặc Nhiệm vụ 2. Thực hiện điều này là một biện pháp cực đoan, vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi tai nghe và đưa nó về trạng thái xuất xưởng ban đầu. Đảm bảo rằng bạn đã sử dụng hết các tùy chọn khác của mình trước khi thử sửa lỗi này. Bạn sẽ cần tải xuống lại mọi thứ và bạn sẽ mất tất cả dữ liệu đã lưu của mình.

  1. Nhấn và giữ giảm âm lượng nút và sức mạnh trong ít nhất 10 giây.
  2. Làm nổi bật Khôi phục cài đặt gốc bằng cách sử dụng các nút âm lượng.
  3. Nhấn nút sức mạnh cái nút.


Điều gì sẽ xảy ra nếu Màn hình đen chết chóc vẫn tồn tại?

Nếu bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi này mà vẫn gặp phải tình trạng màn hình đen chết chóc thì có thể là do phần cứng của bạn có vấn đề. Trường hợp này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà vẫn có màn hình đen chết chóc hoặc nếu bạn không thể truy cập vào bộ nạp khởi động và không thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Trong tất cả các trường hợp, bạn sẽ cần liên hệ với Oculus để được hỗ trợ thêm và sửa chữa hoặc thay thế tai nghe của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *