/ / Cách khắc phục lỗi ‘Không thể kết nối với mạng Wi-Fi’ của PS5

Cách khắc phục lỗi ‘Không thể kết nối với mạng Wi-Fi’ của PS5

Bạn có thể gặp phải lỗi ‘Không thể kết nối với mạng Wi-Fi’ khi sử dụng các tính năng trên PS5 Standard hoặc Digital Edition yêu cầu kết nối internet. Cụ thể, lỗi này chỉ ra rằng vấn đề nằm ở phía bạn (chứ không phải máy chủ PS5). Nó không nhất thiết có nghĩa là internet của bạn bị ngắt, chỉ là bảng điều khiển không thể kết nối với bộ định tuyến không dây của bạn.Nguyên nhân của lỗi ‘Không thể kết nối với mạng Wi-Fi’ của PS5

Các sự cố sau có thể gây ra lỗi PS5 này:


 • Bàn điều khiển ở quá xa bộ định tuyến.
 • Các thiết bị khác đang làm nhiễu tín hiệu không dây.
 • Sự cố với bộ định tuyến của bạn.
 • Sự cố với modem của bạn.
 • Sự cố với phần cứng bên trong của bảng điều khiển của bạn.


Có những lỗi khác mà bạn có thể thấy liên quan đến sự cố internet. Ví dụ: nếu bạn nhận được thông báo nói rằng PS5 của bạn không thể kết nối với máy chủ, dịch vụ bạn đang cố gắng truy cập có thể bị ngừng hoạt động.


Để loại trừ các sự cố với kết nối internet của bạn, hãy cắm một đầu của cáp Ethernet vào cổng ở mặt sau của PS5, sau đó kết nối trực tiếp đầu kia với modem của bạn.


Cách khắc phục lỗi ‘Không thể kết nối với mạng Wi-Fi’ của PS5

Làm theo các bước sau theo thứ tự cho đến khi PS5 của bạn có thể kết nối với Wi-Fi:


 1. Xác nhận rằng mật khẩu Wi-Fi của bạn là chính xác. Nếu bạn gặp lỗi khi thiết lập kết nối internet không dây, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng mật khẩu cho mạng của mình. Mật khẩu mặc định có thể được tìm thấy ở cuối bộ định tuyến của bạn.


 2. Khởi động lại PlayStation 5. Tắt bảng điều khiển, sau đó bật lại. Đảm bảo tắt nguồn bảng điều khiển; không đặt nó ở Chế độ nghỉ.


 3. Khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối Wi-Fi với các thiết bị khác của mình, hãy khởi động lại bộ định tuyến và modem để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.


 4. Di chuyển PS5 đến gần bộ định tuyến không dây của bạn hơn. Nếu bảng điều khiển ở xa bộ định tuyến của bạn, tín hiệu không dây có thể không đến được PS5 của bạn. Di chuyển chúng lại gần nhau hơn nếu có thể, và đảm bảo không có vật cản như tường dày.


 5. Sử dụng công cụ web PlayStation Fix and Connect. Lựa chọn PS4 hoặc PS5 của tôi không thể kết nối với Internet, sau đó trả lời các câu hỏi để thu hẹp nguồn gốc của vấn đề.


 6. Thay đổi số kênh của mạng Wi-Fi của bạn. Bản sửa lỗi nâng cao này có thể giúp tránh nhiễu từ các tín hiệu không dây khác.

  Nếu bạn gặp lỗi DNS PS5, hãy thử thay đổi cài đặt DNS trên PS5 của bạn.

 7. Đặt lại bộ định tuyến của bạn. Khôi phục cài đặt gốc, còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc, sẽ khôi phục bộ định tuyến của bạn về cài đặt mặc định. Bạn sẽ phải thiết lập lại toàn bộ mạng Wi-Fi của mình, vì vậy hãy coi đây là phương án cuối cùng nếu không thiết bị nào của bạn có thể kết nối với bộ định tuyến.


 8. Khôi phục cài đặt gốc cho PS5 của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng vấn đề nằm ở bảng điều khiển chứ không phải bộ định tuyến, bạn có thể khôi phục PS5 của mình về cài đặt gốc. Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch bộ nhớ của bảng điều khiển, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu lưu và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn lưu vào đám mây.

  Bạn có thể tải xuống lại các trò chơi và ứng dụng bạn đã mua từ cửa hàng PlayStation.

 9. Sửa chữa hoặc thay thế PS5 của bạn bởi Sony. Nếu PS5 của bạn vẫn không kết nối với Wi-Fi, đó có thể là sự cố phần cứng. Truy cập trang Sửa chữa và Thay thế PlayStation của Sony để xem liệu bạn có thể được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *