/ / Cách khắc phục lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối: 7 phương pháp

Cách khắc phục lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối: 7 phương pháp

Gần đây, bạn có gặp phải lỗi ‘Máy chủ proxy đang từ chối kết nối’ trên trình duyệt Firefox của mình không? Lỗi này chủ yếu xuất hiện trên trình duyệt Firefox của Mozilla hoặc đôi khi trên trình duyệt TOR cung cấp tính năng ẩn danh.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối

Có thể có nhiều lý do đằng sau lý do tại sao trang web bạn đang cố gắng truy cập sẽ không mở mà không gặp rắc rối. Nó có thể là phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại, lỗi trong cài đặt mạng LAN của bạn hoặc chính cài đặt proxy của Firefox. Cũng có thể do chính trang web / website đó bị lỗi, trường hợp đó mình không giúp được bạn.

Hãy cùng xem một số giải pháp và phương pháp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kết nối máy chủ proxy.

1. Cài đặt proxy mạng LAN

Để kiểm tra cài đặt proxy mạng LAN trên Windows 10, hãy nhấn vào nút Windows trên bàn phím và nhập Cấu hình máy chủ ủy quyền trước khi nhấn phím Enter. Điều đó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên cho Thuộc tính Internet.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 1

Trong phần Kết nối, hãy nhấp vào Cài đặt LAN để kiểm tra xem hệ thống của bạn có đang sử dụng bất kỳ cài đặt proxy nào trong tiêu đề Máy chủ proxy hay không. Nếu có, bạn sẽ thấy một địa chỉ IP. Bỏ chọn tùy chọn và lưu mọi thứ.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 5

Khởi động lại máy tính của bạn và khởi chạy Firefox để kiểm tra xem trang web có tải chính xác hay không.

2. Cài đặt proxy của Firefox

Nếu cài đặt mạng LAN được đặt thành các thông số bắt buộc, hãy kiểm tra xem cài đặt proxy của trình duyệt của bạn có bị thay đổi hay không. Nhấn phím ALT để xem các tùy chọn trình duyệt bổ sung, nhấp vào Công cụ và chọn Tùy chọn.


Khắc phục lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối 2

Nhấp vào Nâng cao ở thanh bên trái. Trong tab Mạng ở bên phải, nhấp vào Cài đặt bên cạnh Định cấu hình cách Firefox kết nối với Internet.


Khắc phục lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối 3

Đó là nơi bạn có thể quản lý cài đặt proxy của mình. Nó phải được đặt thành Không có proxy theo mặc định. Trên một số trình duyệt, nó cũng có thể được đặt thành Sử dụng cài đặt proxy hệ thống, cài đặt này sẽ hoạt động tốt nếu cài đặt proxy mạng LAN của bạn được đặt chính xác trong Bước 1 ở trên. Để an toàn, hãy đặt nó thành Không có proxy.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 4

Nhấp vào OK. Khởi động lại Firefox để kiểm tra xem bạn có còn gặp lỗi máy chủ proxy hay không.

3. Tệp proxy trong sổ đăng ký

Đôi khi bạn có thể theo dõi lỗi ‘Máy chủ proxy đang từ chối kết nối’ trở lại các tệp proxy còn sót lại trong Windows Registry. Để chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy nhấn phím Windows và nhập regedit trước khi nhấn enter. Điều này sẽ mở trình khám phá tệp.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 6

Bạn sẽ phải điều hướng đến thư mục sau. Kiểm tra đường dẫn thư mục:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternet Settings

Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 7

Nếu bạn thấy bất kỳ tệp nào có từ proxy trong tên của nó, hãy xóa nó. Tôi khuyên bạn nên dự phòng trước trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ. Không cần khởi động lại hệ thống cho bước này và bạn có thể khởi động lại Firefox.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đây là một giải pháp đáng để thử mặc dù nó không chính xác là một giải pháp dành riêng cho Firefox. Nếu trang web bạn đang cố tải không hoạt động trên bất kỳ trình duyệt nào khác như Chrome và Safari, thì bạn nên thử và đặt lại cài đặt mạng.

Nếu trang web đang tải tốt trên Chrome nhưng không tải trên Firefox hoặc Quantum, thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở dấu nhắc lệnh chạy và chạy lần lượt các lệnh sau.


Khắc phục lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối 8
netsh int reset all
netsh int ip reset
netsh winsock reset
netsh winhttp reset proxy

Các lệnh này sẽ đặt lại cài đặt proxy mạng của bạn về các giá trị mặc định của chúng.

5. Sửa một bộ định tuyến bị tấn công

Hãy tự coi mình là người may mắn nếu Firefox hoạt động tốt sau khi làm theo các bước trên cho đến khi bạn khởi động lại máy tính của mình. Nếu trường hợp đó xảy ra với bạn, thì có khả năng phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn đang hoạt động sai. Nó buộc thay đổi cài đặt khi khởi động lại.

Một cách đơn giản để kiểm tra lý thuyết này là khởi động lại PC của bạn, khởi chạy trình duyệt Firefox và kiểm tra bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt proxy để khám phá xem nó vẫn hiển thị No proxy hay không. Trong trường hợp các cài đặt khác nhau, thì có khả năng một phần mềm hoặc mã giả mạo đang ép buộc điều đó trên máy tính của bạn. Đừng lo lắng. Có một cách dễ dàng để tìm hiểu xem máy tính của bạn có bị nhiễm virus hay không.

Nhập MiniToolBox từ Máy tính Bleeping. Tải xuống phần mềm nhỏ nhưng hữu ích này và chạy nó. Không cần phải cài đặt nó.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 9

Nhấp vào Chọn tất cả để tìm lỗi proxy trên tất cả các trình duyệt đã cài đặt bao gồm cả Firefox. Phần mềm sẽ mất một chút thời gian để chẩn đoán và tạo tệp Notepad với báo cáo chi tiết về các phát hiện của nó. Bạn có thể chọn lưu báo cáo đã tạo.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 10

Trong báo cáo, bạn sẽ phát hiện xem cài đặt proxy có được kích hoạt hay không và nếu có, phần mềm nào đang gây ra lỗi đó.

6. Vấn đề về phần mềm quảng cáo

Có hai loại quảng cáo. Những thứ có khả năng xâm nhập và chúng tôi không thích xem chúng vì nó làm giảm trải nghiệm người dùng của chúng tôi khi lướt web. Những cái khác có vẻ ổn và giúp chúng tôi khám phá những nội dung mới, thú vị.

Phần mềm quảng cáo thuộc loại thứ ba. Mục tiêu của họ là tải quảng cáo và biểu ngữ, và đôi khi là những dòng mã xấu, vào trình duyệt hoặc hệ thống của bạn và tàn phá. Có thể, bạn đã trúng một trong số chúng.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 11

Nhóm đáng tin cậy đằng sau Malwarebytes đã phát triển AdwCleaner. Vì vậy, hãy tải xuống, cài đặt và chạy nó để kiểm tra xem máy tính của bạn có bị nhiễm virus hay không. Nếu có, AdwCleaner sẽ đề xuất các biện pháp và bước thực hiện. Phần lớn, nó sẽ tự xử lý tình hình. AdwCleaner miễn phí để tải xuống và sử dụng, và nó không hỗ trợ quảng cáo.

7. Công nghệ đột phá

Một vấn đề phổ biến khác có thể là phần mềm độc hại. Đây là những phần mềm được thiết kế để phá vỡ và giành quyền truy cập vào máy tính của bạn – có thể là vi-rút, trojan hoặc phần mềm gián điệp. Một lần nữa, chúng tôi sẽ không tìm đâu xa hơn Malwarebytes để giải quyết vấn đề.


Sửa lỗi máy chủ proxy của Firefox đang từ chối kết nối Lỗi 12

Phiên bản miễn phí của Malwarebytes đủ tốt và có thể giải quyết lỗi kết nối máy chủ proxy ngay lập tức. Malwarebytes được tải xuống miễn phí. Cài đặt và chạy nó để kiểm tra xem có bất kỳ plugin, vi rút hoặc trojan độc hại nào đang ẩn trong máy tính của bạn hay không.

Đừng chọn Không cho một câu trả lời

Nếu trình duyệt của bạn cho bạn biết là không khi bạn truy cập một trang web và gặp lỗi, đừng chỉ ngồi đó và nguyền rủa nó. Chuyển đổi trình duyệt mỗi khi bạn gặp lỗi này không phải là một giải pháp. Hãy tự giải quyết vấn đề và thử một trong các giải pháp trên để tìm ra giải pháp nào giải quyết được lỗi kết nối máy chủ proxy.

Như đã lưu ý ở trên, có thể có nhiều yếu tố liên quan như cài đặt mạng, cài đặt trình duyệt, phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại, trojan, v.v. Thực hiện từng bước một cho đến khi bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp để sửa lỗi.

Tiếp theo: Bạn cảm thấy mệt mỏi với những khối hình thu nhỏ lớn và xấu xí trên mỗi trang trống? Bạn muốn ẩn Mục nổi bật và Trang web hàng đầu? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách tắt chúng trên máy tính để bàn và thiết bị di động ngay bây giờ.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *