/ / Cách khắc phục khi bộ điều khiển PS5 không đồng bộ hóa

Cách khắc phục khi bộ điều khiển PS5 không đồng bộ hóa

Bài viết này giải thích cách khắc phục Lỗi khi bộ điều khiển PS5 không kết nối không dây hoặc bằng cáp USB. Hướng dẫn áp dụng cho bộ điều khiển Sony DualSense chính thức dành cho PlayStation 5.Nguyên nhân khiến Bộ điều khiển PS5 không hoạt động

Có một số lý do khiến bộ điều khiển PS5 của bạn không ghép nối với bảng điều khiển:


 • Bộ điều khiển được đồng bộ hóa với một thiết bị khác. Ghép nối bộ điều khiển của bạn với PC hoặc một bảng điều khiển khác sẽ hủy ghép nối nó với PS5 của bạn.
 • Sự cố với kết nối Bluetooth của bộ điều khiển của bạn. Các thiết bị Bluetooth gần đó và các vật thể khác có thể gây nhiễu tín hiệu không dây.
 • Sự cố với cáp USB-C. Bạn có thể đang sử dụng sai loại cáp hoặc nó có thể bị hỏng.
 • Sự cố với cổng USB. Các ổ cắm trên bộ điều khiển và bảng điều khiển có thể bị hỏng hoặc bẩn.
 • Sự cố với phần cứng bên trong của bộ điều khiển. Ví dụ: pin hoặc cảm biến Bluetooth có thể bị hỏng.
 • Phần sụn lỗi thời. Nếu phần mềm hệ thống không có bản cập nhật mới nhất, nó có thể gây ra tất cả các loại sự cố với PS5 của bạn.Cách khắc phục khi Bộ điều khiển PS5 không kết nối

Làm theo các bước sau theo thứ tự cho đến khi bộ điều khiển của bạn có thể kết nối với PS5:


 1. Đồng bộ bộ điều khiển PS5 của bạn. Cắm nó vào bảng điều khiển của bạn bằng cáp USB và nhấn Nút PS trên bộ điều khiển. Nếu bạn có bộ điều khiển khác nhưng không có cáp dự phòng, hãy thử sử dụng bộ điều khiển khác để đồng bộ hóa không dây.


 2. Sử dụng cáp USB-C khác. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp đi kèm với bảng điều khiển. Nếu nó không hoạt động, hãy thử một cáp USB-C khác có thể truyền cả dữ liệu và nguồn.

  Để loại trừ sự cố với cáp, hãy thử sử dụng nó với một thiết bị khác. Có thể cáp có thể sạc bộ điều khiển nhưng không thể truyền thông tin.

 3. Kiểm tra các cổng USB. Kéo nhẹ cả hai đầu của cáp USB để đảm bảo chúng đã được cố định vào đúng vị trí. Nếu bạn thấy bất kỳ bụi hoặc mảnh vỡ nào, hãy xịt nhẹ khí nén vào các cổng để loại bỏ nó. Nếu cổng trên bảng điều khiển hoặc bộ điều khiển cảm thấy lỏng lẻo, bạn có thể cần phải sửa chữa nó. Bạn cũng có thể cách ly các vấn đề về cổng USB bằng cách thử các cổng USB khác.


 4. Ngắt kết nối phần cứng ngoại vi. Tháo mọi phụ kiện bạn đã kết nối với bộ điều khiển như tai nghe hoặc bộ tai nghe.


 5. Hủy đồng bộ hóa các thiết bị khác khỏi bộ điều khiển của bạn. Nếu bạn đã ghép nối bộ điều khiển PS5 của mình với PC hoặc một bảng điều khiển khác, hãy xóa nó khỏi danh sách kết nối Bluetooth của thiết bị khác, tắt Bluetooth trên thiết bị kia hoặc tắt hoàn toàn thiết bị kia.


 6. Loại bỏ các nguồn gây nhiễu Bluetooth. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối không dây bộ điều khiển của mình, hãy di chuyển đến gần PS5 hơn hoặc loại bỏ bất kỳ đối tượng nào giữa bộ điều khiển và bảng điều khiển. Ngoài ra, hãy di chuyển bất kỳ thiết bị Bluetooth nào gần đó có thể gây nhiễu tín hiệu không dây.


 7. Thực hiện thiết lập lại mềm. Để thực hiện việc này, hãy tắt bảng điều khiển bằng cách giữ nút nguồn hoặc sử dụng bộ điều khiển khác để tắt nó trong cài đặt hệ thống. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ và giải quyết một số vấn đề.


 8. Khôi phục cài đặt gốc cho bộ điều khiển PS5 của bạn. Sử dụng một chiếc kẹp giấy được làm thẳng, bấm Cài lại nút bên trong lỗ nhỏ ở mặt sau của bộ điều khiển PS5 để đặt lại bộ điều khiển PS5 về cài đặt gốc.

 9. Cập nhật phần mềm hệ thống. Nếu bạn có bộ điều khiển khác, hãy kiểm tra bản cập nhật hệ thống. Đi đến Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Cập nhật và cài đặt phần mềm hệ thống > Cập nhật phần mềm hệ thống.


 10. Thay pin bộ điều khiển PS5. Nếu bộ điều khiển không sạc hoặc không bật, thì có thể có vấn đề với pin. Tìm kiếm bộ phận thay thế trực tuyến hoặc sửa chữa bộ điều khiển của bạn miễn phí nếu bộ điều khiển vẫn còn bảo hành.


 11. Sửa chữa hoặc thay thế bộ điều khiển của bạn bởi Sony. Nếu bộ điều khiển của bạn hoàn toàn không phản hồi, hãy truy cập trang Sửa chữa và Thay thế PlayStation của Sony để xem liệu bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó miễn phí hay không.


Cách khắc phục Bộ điều khiển PS5 không sạc ở chế độ nghỉ

Bộ điều khiển sẽ sạc khi được kết nối với bảng điều khiển ở chế độ nghỉ theo mặc định. Để chuyển đổi tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Tiết kiệm năng lượng > Các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉ > Cấp nguồn cho cổng USB > Luôn luôn.


Người dùng đã báo cáo một lỗi ngăn bộ điều khiển PS5 sạc trong khi PS5 ở chế độ nghỉ. Sự cố này thường chỉ ảnh hưởng đến cổng USB ở mặt trước của hệ thống, vì vậy hãy sử dụng cổng ở mặt sau để thay thế.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *