/ / Cách phát trực tuyến trò chơi di động trên Twitch

Cách phát trực tuyến trò chơi di động trên Twitch

Những gì để biết

 • Tải về Phản xạ 3OBS Studio trên máy tính của bạn. Chiếu màn hình di động qua AirPlay (iOS) hoặc Diễn viên cài đặt (Android).
 • Liên kết OBS Studio với tài khoản Twitch của bạn và sau đó chọn + (cộng) dưới Dịch vụ. Chọn Chụp cửa sổ > Phản xạ 3 > đồng ý.
 • Trong OBS Studio, hãy chọn + (cộng) dưới Dịch vụ. Chọn Thiết bị quay video. Chọn webcam của bạn> đồng ý. Nhấp chuột Bắt đầu phát trực tuyến.

Bài viết này giải thích cách cài đặt Reflector 3 và OBS Studio trên máy tính của bạn và đặt chúng phát trực tuyến trò chơi của bạn từ thiết bị di động sang máy tính và trên Twitch.Cách phát trực tuyến trò chơi di động trên Twitch

Do những hạn chế về công nghệ của thiết bị di động, việc phát một luồng trò chơi chất lượng lên Twitch từ điện thoại thông minh sẽ phức tạp hơn một chút so với việc làm tương tự từ bảng điều khiển hoặc PC.


Ngoài thiết bị di động của bạn và trò chơi bạn muốn chơi, bạn cần những thứ sau:


 • PC chạy Windows hoặc Mac
 • Bản sao của chương trình Reflector 3 trên máy tính của bạn
 • Bản sao của phần mềm phát trực tuyến OBS Studio miễn phí trên máy tính của bạn
 • Một webcam
 • Một micrôCài đặt Reflector 3

Để phát trực tuyến cảnh quay từ thiết bị di động của bạn, bạn cần phải hiển thị nó trên máy tính của mình, sau đó sẽ gửi nó đến Twitch. Nó tương tự như cách bạn cần kết nối đầu phát Blu-ray với TV để có thể xem đĩa Blu-ray.


Reflector 3 là một chương trình hoạt động trên máy tính Windows và macOS và về cơ bản làm cho chúng tương thích với nhiều công nghệ chiếu không dây được hỗ trợ bởi iOS, Android và điện thoại Windows như Google Cast, AirPlay và Miracast. Bạn sẽ không cần sử dụng bất kỳ dây cáp hoặc phần cứng bổ sung nào khi sử dụng Reflector 3.


Sau khi tải xuống Reflector 3 từ trang web chính thức của nó, hãy mở chương trình trên máy tính của bạn và sau đó chiếu không dây màn hình điện thoại di động của bạn vào máy tính bằng một trong các phương pháp sau.


 • iPhone, iPad hoặc iPod Touch: Vuốt lên từ cuối màn hình thiết bị iOS của bạn để mở Trung tâm điều khiển. Nhấn nút AirPlay ở giữa menu.
 • Android: Mở Trung tâm thông báo trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và nhấn Diễn viên biểu tượng. Sau khi mở, hãy chọn Cài đặt khác và chọn máy tính của bạn.Thiết lập OBS Studio

Nếu bạn chưa có, hãy tải OBS Studio xuống máy tính của bạn. Đây là một chương trình miễn phí phổ biến được sử dụng để phát trực tiếp lên Twitch.


Sau khi cài đặt OBS Studio, bạn cần liên kết nó với tài khoản Twitch để chương trình phát sóng của bạn được gửi đến đúng vị trí.


 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web Twitch chính thức.


 2. Bấm vào bảng điều khiển > Cài đặt > Khoá luồng.


 3. Nhấn nút nút màu tím để hiển thị khóa luồng của bạn và sau đó sao chép chuỗi số này vào khay nhớ tạm bằng cách đánh dấu nó bằng chuột, nhấp chuột phải vào văn bản và nhấn Sao chép.


 4. Quay lại OBS Studio và nhấp vào Cài đặt > Truyền trực tuyến > Dịch vụ và chọn Twitch.


 5. Sao chép khóa luồng của bạn vào trường có liên quan bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Dán.


 6. Mọi nội dung phát từ OBS Studio giờ đây sẽ được gửi trực tiếp đến tài khoản Twitch cá nhân của bạn.


Thêm nguồn phương tiện vào OBS Studio

Đảm bảo Reflector 3 vẫn đang mở trên máy tính của bạn và thiết bị di động của bạn được phản chiếu trên đó. Bây giờ bạn sẽ thêm Reflector 3 vào OBS Studio và đây là cách người xem sẽ thấy cách chơi trên thiết bị di động của bạn.


 1. Ở cuối OBS Studio, nhấp vào dấu cộng Dưới Nguồn.


 2. Chọn Chụp cửa sổ và chọn Phản xạ 3 từ menu thả xuống. nhấn Đồng ý.


 3. Di chuyển và thay đổi kích thước màn hình mới của bạn bằng chuột để làm cho nó trông theo cách bạn muốn.


 4. Toàn bộ không gian làm việc màu đen sẽ là những gì người xem của bạn nhìn thấy vì vậy nếu bạn muốn làm cho nó trông hấp dẫn hơn, bạn có thể nhập hình ảnh bằng cách thêm nhiều nguồn hơn bằng cách lặp lại phương pháp được hiển thị ở trên.


 5. Để thêm webcam của bạn, một lần nữa nhấp vào dấu cộng Dưới Nguồn nhưng lần này chọn Thiết bị quay video. Chọn webcam của bạn từ danh sách và nhấn Đồng ý. Di chuyển và thay đổi kích thước nó theo ý thích của bạn.


Bắt đầu chương trình phát sóng Twitch của bạn

Khi bạn có trang tổng quan của mình theo cách bạn muốn, hãy nhấp vào Bắt đầu phát trực tuyến ở góc dưới bên phải. Giờ đây, bạn sẽ phát trực tiếp trên Twitch và người xem sẽ thấy cảnh quay trên webcam của bạn, bất kỳ hình ảnh nào bạn đã thêm và trò chơi điện tử di động yêu thích của bạn.Chuẩn bị điện thoại thông minh của bạn để phát trực tuyến

Trước khi bắt đầu phát trực tuyến từ thiết bị di động của mình, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đang mở.

Điều này sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy nhanh nhất có thể và sẽ giảm mọi sự cố làm chậm hoặc gặp sự cố của trò chơi bạn sắp chơi.


Bạn cũng nên tắt thông báo để luồng của bạn không bị gián đoạn bởi các cảnh báo đến.

Bạn cũng có thể muốn bật Chế độ trên máy bay để ngăn mọi người gọi cho bạn mặc dù đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth vẫn hoạt động để bạn có thể chiếu màn hình lên máy tính bằng Reflector 3. Bạn có thể dễ dàng bật Chế độ trên máy bay trên iPhone; trên Android, bạn có thể bật chế độ này qua Cài đặt nhanh.Truyền trực tuyến Twitch trên thiết bị di động là gì?

Twitch Interactive, Inc./Wikimedia Commons / Miền công cộng

Phát trực tuyến Twitch trên thiết bị di động là việc phát trực tiếp quá trình chơi trò chơi điện tử từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS, Android hoặc Windows tới dịch vụ phát trực tuyến Twitch.


Có thể chỉ phát trực tiếp cảnh chơi trò chơi trong một chương trình phát sóng nhưng hầu hết những người phát trực tiếp thành công cũng kết hợp cảnh quay bằng webcam của chính họ và bố cục hình ảnh hấp dẫn để thu hút người xem và khuyến khích họ theo dõi hoặc đăng ký kênh Twitch của họ.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *