/ / Cách khắc phục khi bàn phím Lenovo không hoạt động

Cách khắc phục khi bàn phím Lenovo không hoạt động

Bạn gặp sự cố với bàn phím Lenovo của bạn không hoạt động? Dưới đây là cách sửa bàn phím laptop không phản hồi hoặc dính phím.Nguyên nhân làm cho bàn phím máy tính xách tay Lenovo không hoạt động

Các vấn đề với bàn phím tích hợp trên máy tính xách tay của bạn có thể có nhiều thủ phạm, bao gồm:


 • Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng
 • Sự can thiệp từ bàn phím bên ngoài
 • Chìa khóa bẩn
 • Phần cứng bị hư hỏng


Lenovo
Cách khắc phục khi bàn phím Lenovo không hoạt động

Hãy thử các bước sau theo thứ tự, kiểm tra sau mỗi bước để xem bàn phím của bạn có hoạt động không:


 1. Khởi động lại máy tính Windows của bạn. Một khởi đầu mới có thể loại bỏ các lỗi tạm thời có thể ảnh hưởng đến PC của bạn.


 2. Chạy trình gỡ rối Windows. Windows 10 có một công cụ tích hợp có thể giải quyết các vấn đề nhỏ. Nếu nó không sửa được bàn phím, nó có thể cung cấp cho bạn ý tưởng cho các bước tiếp theo.


 3. Cập nhật trình điều khiển bàn phím Windows của bạn. Nếu trình điều khiển của bàn phím bằng cách nào đó bị hỏng, bạn có thể tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​Windows Device Manager.


 4. Tắt các bàn phím khác. Nếu bạn đã thêm bàn phím bên ngoài, nó có thể gây ra xung đột với bàn phím tích hợp. Đi tới Trình quản lý thiết bị của bạn để đảm bảo chỉ bật trình quản lý mặc định.


 5. Tắt Trình tải CTF của Windows. Nếu bạn sử dụng bút cảm ứng thông minh hoặc các thiết bị đầu vào khác, nó có thể ảnh hưởng đến bàn phím. Đóng trình tải CTF để loại trừ sự cố này.


 6. Tắt Cortana. Trợ lý thông minh của Windows, Cortana, cũng có thể can thiệp vào chức năng máy tính của bạn. Tạm thời vô hiệu hóa Cortana để xem nó có tạo ra sự khác biệt hay không.


 7. Tắt chế độ chơi trò chơi của Windows. Windows có một chế độ chơi game ảnh hưởng đến cách hoạt động của máy tính xách tay. Đi tới cài đặt của bạn để đảm bảo rằng nó đã được tắt.


 8. Tắt các phím tắt của Windows. Để xóa cài đặt phím tắt, hãy mở Bảng điều khiển Windows và đi tới Dễ dàng truy cập > Dễ dàng truy cập trung tâm > Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn. Đảm bảo rằng tất cả các công tắc bật tắt đều tắt, sau đó áp dụng các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn.


 9. Làm sạch bàn phím của bạn. Sự cố tràn nước là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bàn phím không hoạt động, nhưng làm sạch sâu đôi khi có thể khắc phục được sự cố. Ngay cả khi bạn không làm đổ bất cứ thứ gì, việc vệ sinh bàn phím thường xuyên có thể làm tăng tuổi thọ của bàn phím.


 10. Kết nối bàn phím không dây với máy tính xách tay của bạn. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một bản sửa lỗi, nhưng việc sử dụng bàn phím ngoài cho phép bạn tiếp tục sử dụng PC của mình. Lenovo của bạn nên hỗ trợ hầu hết các bàn phím có dây Bluetooth và USB.


 11. Bật bàn phím ảo Windows. Một giải pháp ngắn hạn khác là sử dụng bảng trên màn hình. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows 10 và chọn Hiển thị nút bàn phím cảm ứng, sau đó chọn bàn phím biểu tượng.


 12. Sử dụng Khôi phục Hệ thống Windows. Nếu không có gì khác hoạt động, khôi phục hệ thống về cài đặt gốc là biện pháp cuối cùng khả thi. Bạn sẽ thích mọi thứ trên ổ cứng của mình, vì vậy hãy sao lưu mọi thứ bạn muốn lưu.


 13. Sửa chữa hoặc thay thế bàn phím Lenovo của bạn. Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể đủ điều kiện để được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *