/ / Cách khắc phục Google Chrome “Ôi, hỏng!” Lỗi trên Windows

Cách khắc phục Google Chrome “Ôi, hỏng!” Lỗi trên Windows

Google Chrome đôi khi có thể làm hỏng cả ngày của bạn khi không tải được trang và hiển thị thông báo “Đã xảy ra lỗi!” cùng với thông báo “Đã xảy ra sự cố khi hiển thị trang web này.”


Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, thì hướng dẫn này có một số giải pháp hữu ích giúp Google Chrome hoạt động trở lại trên máy tính Windows của bạn.


1. Bắt đầu với các bản sửa lỗi chung

Bạn nên bắt đầu với một số mẹo khắc phục sự cố cơ bản và xem liệu điều đó có khắc phục được lỗi “Đã xảy ra lỗi!” của Chrome hay không. lỗi sập trang trên Windows.

 • Làm mới trang web: Thông thường, làm mới trang web trong Chrome sẽ giúp giải quyết các lỗi tải như vậy, vì vậy bạn nên thử làm điều đó trước. Đơn giản chỉ cần nhấn F5 hoặc Ctrl + R trên bàn phím của bạn để làm mới trang web và xem cách đó có khắc phục được lỗi không.
 • Khởi động lại Chrome: Đôi khi, trục trặc tạm thời với Chrome có thể khiến Chrome không thể tải trang. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục các sự cố như vậy bằng cách khởi động lại Google Chrome trên PC Windows của mình.
 • Cập nhật Google Chrome: Việc sử dụng phiên bản Chrome mới nhất không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới mà còn đảm bảo các bản sửa lỗi quan trọng được triển khai. Do đó, bạn nên cập nhật Google Chrome trên PC nếu muốn tránh các sự cố như vậy.
 • Xóa bộ nhớ cache và cookie: Không có gì lạ khi dữ liệu trình duyệt của Chrome bị hỏng theo thời gian. Khi điều này xảy ra, các trang web có thể gặp sự cố trong Google Chrome. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache và cookie trong Google Chrome.
 • Kiểm tra máy tính để tìm các vấn đề về bộ nhớ: Các vấn đề về bộ nhớ với máy tính Windows của bạn cũng có thể gây ra những bất thường như vậy. Để kiểm tra khả năng này, bạn có thể sử dụng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ trên Windows để quét PC của mình để tìm các vấn đề về bộ nhớ.

2. Loại trừ các vấn đề với kết nối Internet của bạn

Kết nối internet yếu hoặc không nhất quán có thể ngăn Google Chrome tải trang, dẫn đến lỗi “Đã xảy ra lỗi!” lỗi sập trang. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động bình thường. Một cách nhanh chóng để kiểm tra kết nối internet của bạn trên Windows là mở một ứng dụng sử dụng internet, chẳng hạn như Microsoft Store và xem ứng dụng đó có tải tốt không.

Nếu có sự cố với Internet của bạn, hãy thử một số đề xuất hữu ích để giải quyết sự cố Internet trên Windows hoặc chuyển sang kết nối mạng thay thế.

3. Sử dụng Cửa sổ ẩn danh

Khi khắc phục sự cố với bất kỳ trình duyệt nào, chẳng hạn như Chrome, một phương pháp hiệu quả là tải trang web trong cửa sổ ẩn danh. Điều này có thể giúp bạn xác định xem sự cố là do riêng cấu hình Chrome của bạn hay sự cố là do tiện ích mở rộng của bên thứ ba bị lỗi gây ra.

Để mở cửa sổ ẩn danh trong Chrome, hãy nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cửa sổ ẩn danh mới. Sau đó, hãy thử truy cập một vài trang web và xem chúng có tải tốt không.

Mở Cửa sổ ẩn danh trong Google Chrome

Nếu bạn không nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi!” lỗi lần này, có khả năng sự cố là do một trong các tiện ích mở rộng của bạn hoặc cấu hình Chrome bị hỏng gây ra.

4. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng của bạn

Tính khả dụng rộng rãi của các tiện ích mở rộng là lý do chính khiến Chrome được nhiều người dùng Windows ưa chuộng. Mặc dù các tiện ích mở rộng này giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn theo nhiều cách, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể được coi là đáng tin cậy.

Có thể một trong các tiện ích mở rộng của bạn bị trục trặc và khiến các trang web gặp sự cố trong Chrome. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng đã lỗi thời hoặc không còn được hỗ trợ.

Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của mình và bật lại từng tiện ích mở rộng để tìm ra tiện ích gây ra sự cố. Để tắt tiện ích mở rộng trong Google Chrome:

 1. Mở Google Chrome và nhấp vào nút menu ba chấm biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
 2. Di chuột qua Thêm công cụ và sau đó chọn tiện ích mở rộng từ menu con.
 3. Sử dụng các nút chuyển đổi để tắt tất cả tiện ích mở rộng của bạn.
  Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Khởi động lại Chrome sau đó và bật lại từng tiện ích mở rộng của bạn. Bạn sẽ cần tải một trang web sau khi bật từng tiện ích mở rộng để xác định tiện ích gây ra sự cố. Sau khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng có vấn đề, hãy cân nhắc xóa tiện ích đó để tránh các sự cố như vậy trong tương lai.

5. Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng

Tăng tốc phần cứng là một tính năng hữu ích trong Chrome cho phép trình duyệt sử dụng GPU của bạn để thực hiện các tác vụ sử dụng nhiều đồ họa. Mặc dù tính năng này nâng cao khả năng phản hồi của Chrome khi tải hoạt ảnh, video và nội dung đồ họa khác, nhưng đôi khi tính năng này có thể can thiệp vào các quy trình của trình duyệt và dẫn đến sự cố. Do đó, các trang web có thể gặp sự cố trong Chrome và kích hoạt thông báo “Đã xảy ra lỗi!” thông báo lỗi.

Để kiểm tra khả năng này, bạn có thể tạm thời tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong Google Chrome bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

 1. Mở Google Chrome trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng trình đơn (ba dấu chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
 3. Lựa chọn Hệ thống từ thanh bên trái.
 4. Vô hiệu hóa chuyển đổi bên cạnh Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.
 5. Nhấn vào khởi chạy lại để áp dụng các thay đổi và khởi động lại Chrome.
  Vô hiệu hóa Tăng tốc phần cứng trong Google Chrome

6. Tạo Hồ sơ Chrome mới

Các sự cố với hồ sơ Chrome của bạn đôi khi cũng có thể khiến trình duyệt hoạt động sai. Điều này thường xảy ra khi cấu hình Chrome của bạn bị hỏng. Bạn có thể thử tạo và sử dụng cấu hình mới trong Chrome để xem điều đó có hữu ích không.

 1. Khởi chạy Google Chrome trên PC của bạn.
 2. bấm vào của bạn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải.
 3. Lựa chọn Thêm vào từ menu kết quả.
 4. Chọn xem bạn muốn đăng nhập bằng hoặc không có tài khoản.
  Thiết lập hồ sơ Chrome mới

Sau khi tạo hồ sơ mới, hãy thử tải một vài trang web và xem bạn có gặp lỗi nào không.

7. Đặt lại Google Chrome

Nếu tất cả các cách khắc phục trên không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đặt lại Google Chrome như một phương sách cuối cùng. Làm như vậy sẽ hoàn nguyên tất cả các cài đặt trình duyệt về giá trị mặc định của chúng, giải quyết hiệu quả mọi sự cố do cài đặt bị định cấu hình sai.

Để đặt lại Chrome, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào menu ba chấm biểu tượng ở góc trên bên phải.
 2. Lựa chọn Cài đặt từ danh sách.
 3. chọn Đặt lại và dọn dẹp tab từ ngăn bên trái.
 4. Nhấn vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu lựa chọn.
 5. chọn Đặt lại cài đặt tùy chọn để tiếp tục.
  Đặt lại Google Chrome

Hãy xem cách khắc phục sự cố trong Chrome và Firefox bằng cách đặt lại trình duyệt để biết thêm thông tin.

Duyệt lại bằng Google Chrome trên Windows

Trong hầu hết các trường hợp, các giải pháp cơ bản như tải lại trang web hoặc xóa dữ liệu duyệt web là đủ để khắc phục lỗi “Đã xảy ra lỗi!” lỗi sập trang trong Chrome dành cho Windows. Nếu không, bạn có thể phải thực hiện theo cách của mình thông qua các mẹo khác được đề cập ở trên để giải quyết vấn đề cơ bản.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *