/ / 5 công cụ giúp bạn phát hiện và giữ an toàn trước các trò gian lận tiền điện tử

5 công cụ giúp bạn phát hiện và giữ an toàn trước các trò gian lận tiền điện tử

Sự phổ biến của tiền điện tử đã đi kèm với sự gia tăng các vụ lừa đảo, gây ra những lo ngại đáng kể về tài chính. Việc phát hiện và giữ an toàn trước những trò gian lận này là rất quan trọng để bảo vệ tài chính và bảo mật dữ liệu cá nhân, bên cạnh uy tín và sự phát triển chung của hệ sinh thái tiền điện tử.


Có nhiều công cụ và phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giữ an toàn cho ví của mình khỏi bị hack và truy cập trái phép của bên thứ ba, bao gồm thu hồi và kiểm tra bằng các ứng dụng như Revoke, Unicrypt, Ave và Rugdoc.


1. Thu hồi.cash để Thu hồi Hợp đồng Thông minh

Thu hồi để thu hồi hợp đồng thông minh

Revoke.cash là một công cụ giúp bạn thu hồi các khoản trợ cấp mã thông báo từ các hợp đồng thông minh.

Trợ cấp mã thông báo là quyền mà bạn cấp cho hợp đồng thông minh để chi tiêu một lượng mã thông báo nhất định từ ví của mình. Các khoản trợ cấp mã thông báo thường cần thiết khi tương tác với hợp đồng thông minh, bao gồm hoán đổi hoặc đặt cược mã thông báo trên các sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên, các khoản phụ cấp mã thông báo cũng có thể là một rủi ro bảo mật. Nếu các tác nhân độc hại truy cập vào ví của bạn, họ có thể sử dụng các khoản trợ cấp mã thông báo của bạn để rút tiền của bạn.

Revoke.cash kết nối với ví Ethereum của bạn và quét ví của bạn để tìm tất cả các khoản phụ cấp mã thông báo mà bạn đã cấp cho các hợp đồng thông minh. Sau đó, bạn có thể xem danh sách tất cả các khoản phụ cấp mã thông báo của mình và thu hồi các khoản phụ cấp mà bạn không cần.

Bằng cách sử dụng Thu hồi, bạn có thể tăng cường bảo mật cho ví và quỹ của mình. Vì Revoke.cash có sẵn trên nhiều chuỗi EVM, bao gồm chuỗi Binance, Polygon, Polygon zkEVM, Arbitrum, Arbitrum Nova, Optimism và zkSync Era, bạn có thể đảm bảo an toàn cho ví khi điều hướng hệ sinh thái tiền điện tử đa chuỗi.

Hãy cẩn thận về những hợp đồng mà bạn cấp phép mã thông báo và đảm bảo bạn sử dụng Revoke.cash thường xuyên để tránh mất tiền.

2. Mạng UNCX để kiểm tra trạng thái thanh khoản

Mạng UNCX để kiểm tra trạng thái thanh khoản-1

Mạng UNCX là một nền tảng phi tập trung cho phép các dự án khóa mã thông báo thanh khoản của họ, khiến các dự án khó khăn hơn trong việc rút hoặc chuyển tiền của các nhà đầu tư.

Thanh khoản là điều cần thiết trong thị trường tiền điện tử. Với tính thanh khoản, việc mua và bán tài sản sẽ dễ dàng hơn, dẫn đến biến động giá và sự bất ổn của thị trường. Mạng UNCX giúp đảm bảo tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử bằng cách cung cấp một cách để các dự án khóa mã thông báo thanh khoản của họ.

Mạng UNCX sử dụng hợp đồng thông minh để khóa mã thông báo thanh khoản. Do đó, các mã thông báo thanh khoản được giữ an toàn và minh bạch và các dự án không thể rút tiền mà không có sự đồng ý của nhà đầu tư.

Khi các dự án muốn khóa mã thông báo thanh khoản trên Mạng UNCX, họ phải tạo nhóm thanh khoản bằng cách gửi số lượng bằng nhau giữa mã thông báo của dự án và một đồng tiền ổn định, chẳng hạn như USDT hoặc DAI. Sau đó, dự án phải tạo khóa thanh khoản bằng cách triển khai hợp đồng thông minh khóa mã thông báo thanh khoản trong nhóm.

Khóa thanh khoản được cung cấp công khai, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xác minh trạng thái khóa mã thông báo thanh khoản. Điều này khiến các dự án gặp khó khăn hơn trong việc kéo thảm vì họ cần kiểm soát nhóm thanh khoản và khóa để rút mã thông báo thanh khoản.

Bạn có thể sử dụng Mạng UNCX để phát hiện và tránh các dự án lừa đảo bằng cách kiểm tra trạng thái thanh khoản của dự án trước khi đầu tư. Đầu tư vào các dự án có tính thanh khoản bị khóa sẽ an toàn hơn vì chúng ít có khả năng bị lừa đảo hơn.

Để kiểm tra trạng thái thanh khoản của dự án trên Mạng UNCX, hãy truy cập trang web Mạng UNCX và nhập địa chỉ của dự án. Sau đó, trang web sẽ hiển thị trạng thái thanh khoản của dự án và các thông tin khác về dự án.

3. Trình đánh hơi mã thông báo để kiểm tra mã thông báo

Trình đánh hơi mã thông báo để kiểm tra mã thông báo

Token Sniffer là một công cụ trực tuyến miễn phí để xác định các mã thông báo gian lận và lừa đảo. Token Sniffer xác định các mã thông báo lừa đảo và lừa đảo bằng cách phân tích mã hợp đồng thông minh của mã thông báo trong khi tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Token Sniffer là một công cụ có giá trị dành cho các nhà đầu tư và nhà phát triển đang tìm cách bảo vệ dự án của họ khỏi lừa đảo.

Token Sniffer sử dụng các kỹ thuật khác nhau để xác định các mã thông báo gian lận và lừa đảo, bao gồm phân tích mã hợp đồng thông minh, kiểm tra các trò gian lận đã biết, quét các cờ đỏ về dự án, v.v.

Bằng cách sử dụng Token Sniffer, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi lừa đảo, đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và góp phần bảo mật hệ sinh thái chuỗi khối.

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng Token Sniffer là cung cấp địa chỉ hợp đồng của mã thông báo mà bạn muốn kiểm tra. Token Sniffer sẽ phân tích mã hợp đồng thông minh và cung cấp cho bạn báo cáo về tính bảo mật của mã thông báo. Báo cáo sẽ bao gồm thông tin về các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong mã hợp đồng thông minh và bất kỳ dấu hiệu đỏ nào cho thấy mã thông báo có thể là lừa đảo.

4. Trình kiểm tra mã thông báo Rugdoc Honeypot

Công cụ kiểm tra mã thông báo Rugdoc Honeypot

Lừa đảo Honeypot là một kiểu kéo thảm trong đó các nhà phát triển mã thông báo tạo một hợp đồng thông minh chỉ cho phép các địa chỉ được chỉ định rút mã thông báo; các nhà đầu tư khác trong mã thông báo không thể bán.

Công cụ kiểm tra mã thông báo Rugdoc Honeypot là một công cụ có giá trị để các nhà đầu tư tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận trong honeypot. Rugdoc Honeypot Token Checker rất dễ sử dụng, chính xác và được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào mã thông báo, bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra mã thông báo Rugdoc Honeypot để kiểm tra mã thông báo xem có dấu hiệu lừa đảo honeypot hay không.

Bạn có thể sử dụng Rugdoc Honeypot Token Checker để kiểm tra các vụ lừa đảo honeypot, kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội để biết các dấu hiệu lừa đảo và kiểm tra lịch sử giá của mã thông báo để biết các dấu hiệu của sơ đồ bơm và đổ trên nhiều chuỗi, bao gồm BNB Chain, Polygon, Avalanche và ảo tưởng.

5. Ave.ai để phân tích mã thông báo

Ave.ai để phân tích mã thông báo

Ave.ai là một nền tảng dữ liệu trên chuỗi phi tập trung tổng hợp dữ liệu trên chuỗi từ hơn 40 chuỗi khối. Ave.ai cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khác nhau để phân tích mã thông báo, bao gồm dữ liệu K-line cho mã thông báo, Giá sàn của NFT, Dữ liệu thống kê cho DeFi, GameFi, Web 3.0, phân tích Tokenomics, phân tích tình cảm trên mạng xã hội và các tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu của Ave.ai để đánh giá tính hợp pháp và tiềm năng của mã thông báo bằng cách phân tích dữ liệu k-line để hiểu lịch sử giá và biến động của mã thông báo. Điều này có thể giúp hiểu rõ hơn về dữ liệu dành riêng cho mã thông báo như thanh khoản và trạng thái hợp đồng.

Bằng cách sử dụng Ave.ai cho nghiên cứu về tiền điện tử của mình, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chi tiết hợp đồng thông minh của một dự án và kiểm tra các bất thường có thể xảy ra.

Có nhiều cách khác để bảo mật tiền điện tử của bạn

Bạn có thể tăng cường bảo mật tiền điện tử của mình bằng cách giao dịch trên các sàn giao dịch có uy tín, lưu trữ tiền điện tử của bạn trong nhiều ví lạnh, sử dụng nhà cung cấp internet an toàn, sử dụng xác thực hai yếu tố, có nhiều mật khẩu và đảm bảo rằng cả trình duyệt internet và tiền điện tử của bạn đều an toàn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *