/ / Cách khắc phục các cạnh thô và quầng sáng bằng cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop

Cách khắc phục các cạnh thô và quầng sáng bằng cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop

Mặc dù Generative Fill của Photoshop Beta đã được quảng cáo là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh sáng tạo, nhưng vẫn chưa có nhiều thảo luận về việc sử dụng nó cho các tác vụ hàng ngày như tạo mặt nạ cho các đối tượng. Đó là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ các cạnh thô và quầng sáng khi bạn hoán đổi nền hoặc tạo vật liệu tổng hợp.




Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những kết quả tuyệt vời mà bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng Generative Fill để loại bỏ quầng sáng và sửa các cạnh thô. Bắt đầu nào.



Cách khắc phục các cạnh thô và quầng sáng bằng cách sử dụng Generative Fill

Làm thế nào để loại bỏ các cạnh xấu

Generative Fill có thể là một giải pháp kỳ diệu cho các vấn đề có thể phát sinh khi tạo vật liệu tổng hợp hoặc chuyển đổi nền. Thường sẽ có các cạnh thô và hiệu ứng hào quang khi bạn cắt chủ thể ra và đặt nó trên nền tối hoặc sáng.

Đôi khi, sử dụng công cụ Smudge để loại bỏ quầng sáng sẽ hiệu quả, nhưng mọi công cụ đều có những hạn chế, đặc biệt khi nói đến nền và tóc phức tạp. Làm mịn các cạnh và loại bỏ quầng sáng là một cách khắc phục dễ dàng khi sử dụng Generative Fill trong nhiều trường hợp.

Chúng ta sẽ loại bỏ nền và thêm một lớp tô màu đen để minh họa vị trí các cạnh thô xuất hiện. Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Lasso để tạo vùng chọn cho các cạnh và làm mịn nó bằng cách sử dụng Generative Fill.

 1. Lựa chọn Gỡ bỏ nền từ thanh menu nổi.
  1. Chọn Xóa nền

 2. Tạo một màu đặc lớp điều chỉnh từ các tùy chọn ở góc dưới cùng bên phải.
  2. Tạo một layer hiệu chỉnh Solid Color

 3. bên trong Bộ chọn màu hộp, chọn đen bằng cách kéo vòng tròn xuống góc bên trái. Sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.
  3. Chọn màu đen trong Color Picker

 4. Nhấp và kéo các Điền màu lớp để nó ở dưới lớp 0.
  4. Kéo lớp Color Fill bên dưới

 5. Bấm vào Lớp 0 để làm cho nó hoạt động. Điều quan trọng là lớp pixel được chọn, nếu không, Generative Fill sẽ không hoạt động.
  5. Kích hoạt Color Fill

 6. Sử dụng Phóng công cụ (hoặc Điều khiển + +) để phóng to 100% để xem cạnh mà bạn muốn sửa.
  6. Phóng to cạnh

 7. Sử dụng dây cột ngựa công cụ để tạo vùng chọn của cạnh. Đảm bảo bao gồm một số loại vải cũng như nền trong vùng chọn; điều này sẽ giúp ích cho việc tính toán Generative Fill.
  7. Tạo vùng chọn bằng Lasso Tool

 8. Bấm vào Điền sáng tạo.
  8. Nhấp vào Generative Fill

 9. Luôn để trống trường văn bản trong lần thử đầu tiên. Bấm vào Phát ra.
  9. Nhấp vào Tạo

Thông thường, bạn sẽ có ba tùy chọn để chọn khi sử dụng Generative Fill. Chúng tôi đã nhận được kết quả tốt nhất từ ​​​​tùy chọn đầu tiên.

Trước:

6. Phóng to cạnh

Sau đó:

Kết quả dọn dẹp cạnh

Các cạnh thô đã được thay thế bằng một cạnh mịn và quầng sáng hoàn toàn biến mất. Generative Fill cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng một kỹ thuật khác để sửa các cạnh và quầng sáng nếu tạo mặt nạ bằng công cụ Chọn Chủ đề không thực hiện được thủ thuật.

Phương pháp cuối cùng bạn sử dụng sẽ dựa trên hình ảnh cụ thể và lượng thời gian so với mức độ hiệu quả của từng công cụ đối với công việc.

Sử dụng Generative Fill để khắc phục các cạnh thô và quầng sáng trên tóc

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã chọn một cạnh dễ sửa chỉ để hướng dẫn bạn cách thực hiện. Nhưng liệu Generative Fill có hoạt động trên các cạnh và quầng sáng phức tạp hơn, giống như những gì có thể tìm thấy trên tóc của đối tượng không? Hãy sử dụng cùng một hình ảnh này vì tóc của đối tượng không phải là thứ dễ dàng nhất để tạo vùng chọn mượt mà.

tóc ví dụ

Một lần nữa, chúng tôi sử dụng công cụ Lasso và thực hiện lựa chọn các cạnh và màu nền mà chúng tôi muốn xóa.

Lựa chọn mái tóc của phụ nữ

Dưới đây là ba kết quả mà Generative Fill đã cung cấp cho chúng tôi.

Lựa chọn 1:

lựa chọn 1

Lựa chọn 2:

Lựa chọn 2

Tùy chọn 3:

Tùy chọn 3

Bây giờ, rõ ràng là chúng ta sẽ không có mái tóc ban đầu của đối tượng, nhưng kết quả thực sự đáng kinh ngạc. Cả ba kết quả sẽ là những lựa chọn tuyệt vời; tùy bạn chọn hoặc tiếp tục nhấp vào Tạo cho đến khi bạn có kết quả mà mình đang tìm kiếm. Nếu việc duy trì mái tóc tự nhiên của đối tượng không phải là vấn đề, thì sử dụng Generative Fill thay vì Select Subject là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để hoàn thành công việc.

Generative Fill giải quyết vấn đề lâu đời về các cạnh thô và quầng sáng

Generative Fill có thể được sử dụng theo nhiều cách trong quy trình chỉnh sửa ảnh sáng tạo của chúng tôi. Nhưng như bạn có thể thấy từ các ví dụ của chúng tôi, Generative Fill cũng có vị trí của nó trong chỉnh sửa ảnh hiệu chỉnh khi thực hiện các tác vụ thông thường như che khuất chủ thể. Nói lời tạm biệt với các cạnh thô và quầng sáng!

Hãy thử Generative Fill trong Photoshop Beta và tự mình khám phá xem kết quả có thể tuyệt vời như thế nào cũng như bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *