/ / 6 lý do tại sao hội chợ việc làm ảo tốt hơn hội chợ trực tiếp

6 lý do tại sao hội chợ việc làm ảo tốt hơn hội chợ trực tiếp

Hội chợ việc làm có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước. Ngày nay, nhiều hội chợ trong số này được tiến hành ảo thay vì trực tiếp. Những hội chợ từ xa này tự hào về tất cả những mặt tích cực của một hội chợ việc làm trực tiếp, như kết nối mạng dễ dàng, hướng dẫn nghề nghiệp và cơ hội gặp gỡ nhiều nhà tuyển dụng dưới cùng một mái nhà.
Nhưng đó không phải là tất cả. Hội chợ ảo cung cấp nhiều lợi ích khác, bao gồm sự tiện lợi, khả năng tiếp cận và tính sẵn có của thông tin vượt trội. Dưới đây là một số lý do tại sao hội chợ việc làm ảo tốt hơn hội chợ trực tiếp cho người tìm việc.1. Khả năng tiếp cận dễ dàng

người phụ nữ sử dụng máy tính xách tay ở nhà

Điều tốt nhất về hội chợ việc làm ảo là khả năng tiếp cận dễ dàng của họ. Các hội chợ trực tiếp thường khó đến đúng giờ. Có thể bạn đang bận việc gì đó, hoặc có việc quan trọng đến vào phút chót. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bỏ lỡ toàn bộ sự kiện.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của các hội chợ việc làm ảo. Bạn có thể tham gia bằng bất kỳ thiết bị nào từ bất kỳ đâu vào thời điểm bạn muốn. Tất cả những gì bạn cần là một kết nối internet.

Hơn nữa, các hội chợ việc làm trực tiếp thường được tiến hành ở những nơi tạm thời. Vì vậy, chúng thường thiếu thiết kế thân thiện với người khuyết tật. Điều này làm cho chúng không thể tiếp cận được với những người có nhu cầu đặc biệt. Nhưng không có vấn đề như vậy tồn tại trong các hội chợ việc làm ảo, điều này khiến chúng trở nên toàn diện hơn nhiều.

2. Hiệu quả chi phí

máy tính và tiền

Có nhiều chi phí khác nhau liên quan đến việc trực tiếp đến hội chợ. Chẳng hạn, bạn sẽ phải trả tiền xăng hoặc phương tiện giao thông công cộng để đến địa điểm. Hội chợ việc làm kéo dài vài giờ, vì vậy bạn cũng có khả năng chi tiêu cho những món ăn đắt tiền có sẵn ở đó.

Đừng quên các chi phí liên quan, chẳng hạn như tìm người trông thú cưng của bạn hoặc đặt dịch vụ giữ trẻ ban ngày cho con bạn trong khi bạn tham dự sự kiện trực tiếp. Rất may, bạn không phải làm điều đó khi tham dự hội chợ việc làm ảo.

3. Tăng sự tiện lợi

Ưu điểm lớn nhất của các hội chợ việc làm ảo là chúng thuận tiện hơn nhiều. Bạn không cần phải di chuyển đến nơi tổ chức hội chợ hay lo lắng về chỗ đậu xe.

Thay vào đó, bạn chỉ có thể tham gia bằng cách sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình một cách thuận tiện ngay tại nhà. Bạn cũng không cần phải đi bộ từ gian hàng này sang gian hàng khác khi tham gia một phiên ảo.

Ngay cả quá trình nộp đơn cũng đơn giản. Thay vì mang theo bản in hồ sơ xin việc và các tài liệu khác, bạn chỉ cần tải chúng lên từ thiết bị của mình bằng một lần nhấn hoặc nhấp chuột.

Hơn nữa, một số hội chợ ảo cho phép bạn kết nối hồ sơ LinkedIn của mình với cổng thông tin của họ. Điều này cho phép quy trình ứng dụng và kết nối mạng được sắp xếp hợp lý hơn nữa. Chỉ cần đảm bảo thể hiện hiệu quả các kỹ năng của bạn trên LinkedIn để tạo sự khác biệt.

4. Những cuộc trò chuyện thoải mái

người phụ nữ có một cuộc trò chuyện thoải mái

Hội chợ việc làm trực tiếp hết sức hỗn loạn. Cuộc trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên thường vội vã và căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu rõ ràng trong cuộc trò chuyện. Bạn cũng sẽ không có đủ thời gian để tạo ấn tượng. Hội chợ việc làm ảo giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp nhiều phương thức giao tiếp khác nhau.

Hầu hết các sự kiện từ xa đều cho phép trò chuyện bằng văn bản. Sử dụng văn bản, bạn và nhà tuyển dụng có thể nói chuyện một cách thoải mái mà không cảm thấy vội vã. Bạn có thể đặt tất cả các câu hỏi của mình mà không phải lo lắng về việc một ứng viên quan tâm khác sẽ làm gián đoạn cuộc trò chuyện, điều thường xảy ra trong các hội chợ việc làm thực tế.

Một số nền tảng hội chợ việc làm ảo cũng cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên nói chuyện qua các cuộc gọi thoại và video chuyên dụng. Các tùy chọn này đặc biệt hữu ích trong việc tạo ấn tượng vì bạn có thể truyền đạt cảm xúc và ý định của mình rõ ràng hơn.

5. Cơ hội tốt hơn

trái đất với đôi mắt googly

Các hội chợ việc làm thực tế có ranh giới địa lý gắn liền với chúng. Điều này mang lại lợi thế cho các ứng cử viên địa phương vì họ có thể dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho hội chợ và bớt lo lắng về cách đến đó.

Về phía nhà tuyển dụng, những sự kiện này thường chỉ có các doanh nghiệp và công ty địa phương tuyển dụng. Kết quả là cầu việc làm thường nhiều hơn cung.

Nhưng trong một hội chợ việc làm ảo, không có giới hạn địa lý như vậy. Bạn có thể tham dự một hội chợ từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn cũng sẽ tìm thấy các công ty từ khắp nơi trên thế giới đang tìm cách thuê cho những sự kiện này.

Điều này rất có lợi cho người tìm việc vì nó mở ra nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm được một công việc được trả lương cao hơn vì nhiều tổ chức sẽ cạnh tranh để có được một phần tài năng sẵn có. Chỉ cần đảm bảo chuẩn bị kỹ càng cho hội chợ việc làm ảo để bạn có thể thể hiện tốt nhất trước mặt tất cả các nhà tuyển dụng.

6. Thêm thông tin

người phụ nữ suy nghĩ trước máy tính xách tay

Người tìm việc thường không thể tìm ra loại vai trò mà họ nên ứng tuyển. Đây là lý do tại sao các hội chợ việc làm thường tổ chức tư vấn hướng nghiệp. Các công ty tuyển dụng cũng tiến hành các phiên mở rộng dựa trên chính sách, cơ cấu quản lý và vai trò mà họ đang cung cấp.

Nhưng những phiên này thường bị ràng buộc về thời gian. Vì vậy, bạn có thể bỏ lỡ thông tin quan trọng cần thiết để hoàn tất quyết định đăng ký. Tuy nhiên, tại một hội chợ việc làm ảo, các phiên này được ghi lại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng phát lại chúng một cách thuận tiện.

Đó không phải là tất cả các phương tiện mà hội chợ việc làm ảo cung cấp cho bạn. Các gian hàng kỹ thuật số của các công ty có đầy đủ các video và tài liệu quảng cáo mở rộng mô tả chi tiết yêu cầu của vị trí công việc, loại hình văn hóa trong văn phòng và lời chứng thực của nhân viên.

Bạn có thể xem qua phương tiện này một cách thoải mái trên chiếc ghế dài của mình mà không phải lo lắng về vô số phiền nhiễu mà đám đông tại các hội chợ việc làm trực tiếp mang lại. Thực hiện thẩm định khi nghiên cứu về công ty trước khi nộp đơn xin việc. Chỉ cần đảm bảo tránh những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi nghiên cứu công ty cho vị trí công việc.

Hội chợ việc làm ảo có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước một cách thuận tiện

Hội chợ việc làm ảo thuận tiện và dễ tiếp cận hơn nhiều so với hội chợ việc làm trực tiếp. Bạn sẽ không phải đối phó với tình trạng tắc đường hay hàng giờ đi bộ từ gian hàng này sang gian hàng khác. Các phiên ảo này cũng tiết kiệm chi phí và mang lại cơ hội vượt trội.

Ngoài ra, môi trường thoải mái và không bị phân tâm sẽ tạo ra một không gian ảo chuyên nghiệp hơn để bạn và nhà tuyển dụng tương tác. Những tương tác này có thể giúp bạn tạo sự khác biệt. Vì vậy, hãy đảm bảo tránh xa việc hiển thị bất kỳ lá cờ đỏ gây khó chịu nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *