/ / Cách mua, bán và sử dụng thẻ giao dịch Steam

Cách mua, bán và sử dụng thẻ giao dịch Steam

Thẻ giao dịch Steam là thẻ giao dịch ảo mà bạn có thể kiếm được miễn phí bằng cách chơi một số trò chơi nhất định thông qua nền tảng Steam. Mỗi thẻ có tác phẩm nghệ thuật độc đáo do nhà phát triển của trò chơi liên quan cung cấp. Bạn có thể bán những thẻ này trên Chợ cộng đồng Steam, giao dịch với bạn bè và chế tạo chúng thành huy hiệu mà sau đó bạn có thể hiển thị trên hồ sơ Cộng đồng Steam của mình.


Tìm kiếm các trò chơi có thẻ Steam Trading Cards trên cửa hàng Steam để tìm các trò chơi có thể cung cấp cho bạn Steam Cards. Một số trò chơi miễn phí cung cấp chúng, nhưng chỉ khi bạn đã chi tiền để mua trong trò chơi.


Điểm của thẻ giao dịch Steam là gì?

Thẻ giao dịch Steam có hai mục đích chính. Bạn có thể bán chúng để lấy tiền mặt trên Steam Wallet, sau đó bạn có thể sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi khác nhau trên Steam Community Marketplace và các trò chơi trên Steam Store thông thường. Nếu bạn nhận được một bộ thẻ đầy đủ cho bất kỳ trò chơi nhất định nào, bạn có thể nhận được phần thưởng bổ sung.Cách nhận thẻ giao dịch Steam

Có một số cách để nhận Thẻ Steam, nhưng cách duy nhất để có được chúng miễn phí là chơi trò chơi trên Steam. Khi một trò chơi bao gồm hỗ trợ Thẻ Steam, bạn kiếm được chúng chỉ bằng cách chơi trò chơi. Mỗi trò chơi có một số lượng thẻ đặt trước trong bộ đầy đủ của nó và chơi trò chơi cho phép bạn giành được khoảng một nửa số thẻ đó.


Bạn cũng có thể nhận Thẻ Steam bằng cách giao dịch với bạn bè và người lạ, mua chúng trên Steam Community Marketplace và mở các gói tăng cường.


Dưới đây là cách nhận Steam Cards miễn phí:


 1. Mở Xông hơi và chọn tên người dùng của bạn ở đầu màn hình.

 2. Lựa chọn danh hiệu trong menu thả xuống.

 3. Tìm một trò chơi vẫn có thể rơi thẻ và nhấp vào PHAT.

  Mỗi trò chơi bao gồm Thẻ giao dịch Steam có thể cung cấp một số thẻ nhất định. Nếu một trò chơi không còn có thể làm như vậy, nó sẽ nói rằng không còn quân bài nào.

 4. Chơi trò chơi.

  Bạn không cần phải chơi một trò chơi để kiếm thẻ. Nếu bạn khởi chạy trò chơi và để nó chạy, nó sẽ tích lũy thẻ miễn là nó vẫn mở. Bạn thậm chí có thể thu nhỏ trò chơi và làm điều gì đó khác, và trò chơi sẽ tiếp tục kiếm thẻ cho đến khi không còn thẻ nào.

 5. Khi bạn kiếm được thẻ, biểu tượng phong bì ở đầu cửa sổ Steam sẽ chuyển sang màu xanh lục. Nhấp vào màu xanh lá cây biểu tượng phong bì để xem những gì bạn kiếm được.

 6. Nhấp vào thẻ để xem thêm thông tin về nó.

 7. Bây giờ bạn đã có thẻ, bạn có thể nhấp vào Biến thành đá quý, nhấp chuột Bánhoặc lưu nó để sử dụng sau.

 8. Rất nhiều trò chơi trên Steam có tính năng Steam Trading Cards, vì vậy hãy tiếp tục chơi trò chơi của bạn để kiếm được nhiều thẻ hơn nữa.


Cách bán thẻ giao dịch Steam

Sau khi bạn có một số Thẻ giao dịch Steam trong kho của mình, đã đến lúc quyết định phải làm gì với chúng. Bạn có thể bán chúng, giao dịch hoặc giữ chúng cho sau này. Công dụng duy nhất của Thẻ Steam ngoài việc bán chúng là chế tạo chúng thành huy hiệu, vì vậy nếu bạn không muốn làm điều đó cho bất kỳ trò chơi nhất định nào, thì điều tốt nhất nên làm là bán chúng.


Bán Thẻ Steam giúp bạn kiếm được tiền vào Steam Wallet của bạn và bạn có thể sử dụng số tiền đó để mua Thẻ Steam mới để hoàn thành huy hiệu hoặc tiết kiệm để mua những món hàng đắt tiền hơn như vật phẩm trong trò chơi hoặc trò chơi đầy đủ tại cửa hàng Steam.


Đây là cách bán thẻ Steam:


 1. Mở kho Steam của bạn bằng cách nhấp vào tên tài khoản > Hàng tồn kho.

 2. Nhấp vào một Thẻ giao dịch Steam mà bạn muốn bán.

 3. Nhấp chuột Bán.

 4. Nhập số tiền bạn muốn cho thẻ, chọn hộp cho biết bạn đồng ý với Thỏa thuận người đăng ký Steam, sau đó nhấp vào Được rồi, bán nó đi.

 5. Nhấp chuột VÂNG.

 6. Xác nhận bằng cách nhấp vào VÂNG như trước.

 7. Nếu bạn sử dụng email cho Steam Guard, hãy mở email của bạn, tìm email từ Steam và nhấp vào liên kết được cung cấp.

  Nếu bạn sử dụng ứng dụng Steam Guard, hãy nhấn vào biểu tượng (ba đường thẳng đứng) và sau đó chạm vào Xác nhận. Chọn hộp bên cạnh thẻ bạn bán và chọn Xác nhận đã chọn.

Thẻ của bạn xuất hiện trên Steam Market. Khi nó bán, bạn sẽ nhận được một email.Đá quý Steam là gì?

Nếu bạn đã từng bán Thẻ giao dịch Steam hoặc thậm chí đã xem một thẻ trong kho của mình, bạn có thể nhận thấy tùy chọn cho phép bạn biến Thẻ Steam thành đá quý.


Đá quý trên Steam là di tích của đợt giảm giá kỳ nghỉ trên Steam diễn ra vào năm 2014, nhưng chúng vẫn có liên quan. Các phương pháp kiếm chúng có sẵn trong đợt giảm giá đó không còn nữa, nhưng bạn có thể biến thẻ và các vật phẩm trong kho Steam khác thành đá quý.


Đá quý có hai mục đích. Nếu bạn thu thập được 1.000 viên đá quý, bạn có thể đóng gói chúng vào bao tải và sau đó bán nó trên Steam Marketplace. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tạo các gói tăng cường.


Vì đá quý có thể được bán hoặc chuyển thành các gói tăng cường và một số vật phẩm trong kho Steam có giá trị rất thấp, nên việc biến các vật phẩm trong kho vô giá trị của bạn thành đá quý là một cách hợp lệ để cuối cùng nhận thêm một số tiền mặt hoặc gói tăng cường Steam Card.


Dưới đây là cách biến Thẻ Steam hoặc bất kỳ thứ gì khác trong kho Steam của bạn thành đá quý:


 1. Mở kho Steam của bạn, nhấp vào thẻ hoặc vật phẩm rồi chọn biến thành đá quý.

 2. Nhấp chuột VÂNG.

  Quá trình này không thể đảo ngược. Khi bạn đã chuyển đổi một vật phẩm thành đá quý, bạn không thể chuyển nó trở lại.

 3. Vô nhẹ VÂNG trong màn hình xác nhận.

 4. Quay trở lại kho của bạn và biến các vật phẩm bổ sung thành đá quý. Bạn nên chuyển đổi các mặt hàng có giá trị rất nhỏ trên Steam Community Market, đặc biệt nếu bạn có nhiều chúng.


Gói tăng cường thẻ giao dịch Steam là gì?

Các gói tăng cường Steam Trading Card tương tự như những gói bạn có thể đã thấy cho các trò chơi thẻ giao dịch vật lý. Mỗi người chứa ba thẻ từ một trò chơi cụ thể và bạn không thể biết thẻ nào cho đến khi bạn nhận được chúng.


Khi bạn thu thập tất cả các thẻ có sẵn từ một trò chơi, bạn đủ điều kiện để kiếm các gói tăng cường từ trò chơi đó. Để duy trì tính đủ điều kiện, bạn phải đăng nhập vào Steam ít nhất một lần mỗi tuần.


Khi bạn nâng cấp hồ sơ Steam của mình, cơ hội kiếm được các gói tăng cường của bạn cũng tăng lên, đó là động lực để nhận được nhiều thẻ hơn, tạo nhiều huy hiệu hơn và nâng cấp hồ sơ của bạn.


Bạn có thể bán các gói tăng cường có hoặc không mở chúng. Ngoài các thẻ thông thường, mở gói tăng cường có một cơ hội nhỏ để tiết lộ thẻ lá hiếm. Thẻ giấy bạc có thể được sử dụng để tạo huy hiệu giấy bạc, có tác phẩm nghệ thuật độc đáo.


Nếu bạn đang muốn hoàn thành một huy hiệu, thì bạn nên mở một gói tăng cường cho trò chơi đó. Nếu không, bán nó khi chưa mở thường là một ý tưởng tốt hơn.


Dưới đây là cách sử dụng gói tăng cường Steam Card:


 1. Mở khoảng không quảng cáo của bạn, nhấp vào một gói tăng cường và chọn Mở gói.

  Quá trình này không thể đảo ngược. Khi bạn giải nén một gói tăng cường, bạn sẽ nhận được các thẻ giao dịch và vật phẩm trong gói tăng cường sẽ biến mất. Nếu giá trị của gói tăng cường có thể cao hơn các thẻ và bạn không quan tâm đến việc chế tạo huy hiệu liên quan, hãy cân nhắc bán gói tăng cường thay vì giải nén.

 2. Hoạt ảnh sẽ phát và bạn sẽ thấy các thẻ riêng lẻ trong gói tăng cường.

 3. Bạn có thể mở các gói tăng cường bổ sung bằng cách quay lại kho của mình hoặc sử dụng Xem tiến trình huy hiệu để chuyển thẳng đến huy hiệu được liên kết trong hồ sơ của bạn.


Huy hiệu Steam là gì?

Huy hiệu Steam là một vật phẩm mỹ phẩm mà bạn có thể hiển thị trên hồ sơ Steam của mình. Theo mặc định, hồ sơ của bạn hiển thị bốn huy hiệu đã hoàn thành gần đây nhất, nhưng bạn cũng có thể làm nổi bật bất kỳ huy hiệu nào trong số đó.


Bạn có được hầu hết các huy hiệu bằng cách chế tạo cùng nhau đầy đủ các Thẻ giao dịch trên Steam, nhưng bạn cũng có thể nhận được các huy hiệu khi tham gia các sự kiện bán hàng trên Steam và đạt được các mốc quan trọng như sở hữu một số trò chơi cụ thể trên Steam.


Mục đích chính của Steam Badges là mỗi khi bạn kiếm được một huy hiệu, bạn sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm. Những điểm kinh nghiệm này được sử dụng để nâng cấp hồ sơ Steam của bạn. Khi cấp độ hồ sơ của bạn tăng lên, bạn có khả năng có thêm bạn bè trên Steam, thêm các khối nội dung bổ sung vào hồ sơ của mình và hơn thế nữa.


Dưới đây là cách nhận Huy hiệu Steam thông qua chế tạo:


 1. Mở hồ sơ Steam của bạn bằng cách nhấp vào tên người dùng của bạn và sau đó nhấp vào danh hiệu.

 2. Tìm một huy hiệu bạn muốn hoàn thành và nhấp vào nó.

 3. Trang tiếp theo này cung cấp một số cách để lấy các thẻ bạn đang thiếu.

  Cách nhanh nhất để hoàn thành một huy hiệu là nhấp vào Mua các thẻ còn lại trên Thị trường.

  Bạn cũng có thể nhấp vào nút giao dịch (biểu tượng mũi tên) bên dưới tên một người bạn để gửi yêu cầu giao dịch hoặc nhấp vào Truy cập Diễn đàn Thương mại để giao dịch với một người lạ.

 4. Thực hiện các lựa chọn của bạn và chọn Đặt hàng.

  Steam tự động đặt giá mua tối ưu cho mỗi thẻ để đảm bảo rằng bạn có thể mua chúng ngay lập tức. Nếu bạn muốn trả ít hơn và đợi quá trình mua hàng hoàn tất, bạn có thể điều chỉnh giá mua của từng thẻ riêng lẻ.

 5. Quay lại phần huy hiệu trong hồ sơ của bạn và nhấp vào Sẵn sàng.

 6. Nhấp chuột Huy hiệu Thủ công.

  Quá trình này không thể đảo ngược. Khi bạn chế tạo huy hiệu, các thẻ sẽ biến mất. Bạn sẽ có thể xem hình thẻ bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập trang huy hiệu của mình, nhưng bạn sẽ không thể bán từng thẻ riêng lẻ nữa.

 7. Một hình ảnh động phát và sau đó Steam hiển thị cho bạn kết quả của quá trình thủ công. Bạn thường nhận được điểm kinh nghiệm để nâng cấp hồ sơ của mình và một loạt các hình nền hồ sơ và biểu tượng cảm xúc trên Steam Chat.

 8. Bạn có thể tạo huy hiệu bổ sung để nâng cấp hồ sơ của mình hơn nữa và mở khóa các phần thưởng như danh sách bạn bè lớn hơn và nhiều mô-đun hơn trên trang hồ sơ của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *