/ / 6 cách tốt nhất để khắc phục sự cố tự động điền của Chrome không hoạt động

6 cách tốt nhất để khắc phục sự cố tự động điền của Chrome không hoạt động

Khả năng tự động điền mật khẩu, phương thức thanh toán và địa chỉ của Google Chrome giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi duyệt web trực tuyến. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Chrome không làm điều đó nữa? Lời nhắc về dữ liệu tự động điền có thể không hiển thị, đối với một số trang web nhất định hoặc ở mọi nơi bạn truy cập, gây ra một sự cản trở lớn cho mọi thứ. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét các cách để khắc phục sự cố chức năng Tự động điền của Chrome không hoạt động.


Các bản sửa lỗi tự động điền của Chrome không hoạt động nổi bật

Có một số yếu tố có thể góp phần khiến tính năng Tự động điền của Chrome không hoạt động trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Các bản phát hành Chrome có lỗi, cài đặt Tự động điền được định cấu hình không đúng, hồ sơ người dùng bị hỏng, v.v., tất cả đều có thể góp phần gây ra sự cố.

Hãy cùng xem một số bản sửa lỗi có thể có mà bạn có thể áp dụng ngay để Chrome bắt đầu tự động điền lại bình thường.

1. Cập nhật Chrome

Phần lớn Chrome là một trình duyệt web tương đối ổn định, nhưng nó cũng đi kèm với nhiều lỗi. Do đó, tốt nhất là loại trừ điều đó bằng cách cập nhật trình duyệt. Các phiên bản Chrome mới hơn giải quyết các sự cố đã biết và có thể giúp khắc phục tính năng Tự động điền, đặc biệt nếu phiên bản Chrome có lỗi khiến Chrome ngừng hoạt động ngay từ đầu.

Để cập nhật Chrome trên máy tính để bàn, hãy mở menu Chrome, trỏ tới Trợ giúp, sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome. Nếu trình duyệt phát hiện các bản cập nhật mới, trình duyệt sẽ tự động cài đặt chúng.


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 2

Trên Android và iOS, chỉ cần tìm kiếm ‘chrome’ trên Play Store hoặc App Store, sau đó chạm vào Cập nhật để áp dụng các bản cập nhật Chrome mới nhất, nếu có.

2. Kiểm tra Cài đặt Tự động điền

Tiếp theo: xem lại cài đặt Tự động điền của bạn. Chrome tự động điền vào ba danh mục dữ liệu — mật khẩu, phương thức thanh toán và địa chỉ. Bạn nên kiểm tra xem Tự động điền có được định cấu hình đúng cho bất kỳ hoặc tất cả chúng hay không.

Bắt đầu bằng cách mở menu Chrome. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt để hiển thị ngăn Cài đặt Chrome. Sau đó, bạn sẽ thấy phần Tự động điền, hoàn chỉnh với ba danh mục, ở giữa màn hình.


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 3

Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào Tự động điền trên khu vực điều hướng bên trái (chỉ khả dụng trên máy tính để bàn) để đưa phần vào tiêu điểm.

Mật khẩu

Phần Mật khẩu chứa nút chuyển đổi ‘Đề nghị lưu mật khẩu’ — hãy đảm bảo rằng nó đã được bật. Nếu không, Chrome sẽ không lưu thông tin đăng nhập của bạn ngay từ đầu, ngăn trình duyệt tự động điền chúng.


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 4

Các sự cố tự động điền liên quan đến mật khẩu cũng có thể xảy ra nếu bạn đã ngăn Chrome lưu thông tin đăng nhập cho các trang web nhất định. Cuộn xuống danh sách mật khẩu đến phần Không bao giờ lưu — sau đó, bạn có thể xóa các trang web mà bạn muốn Chrome bắt đầu lưu (và tự động điền) lại.


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 5

Phương thức thanh toán

Phần Phương thức Thanh toán có nút chuyển đổi ‘Lưu và điền vào các phương thức thanh toán’. Bạn phải bật tính năng này để bắt đầu tự động điền các phương thức thanh toán đã lưu trước đó và lưu (và tự động điền) các phương thức thanh toán mới.


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 6

Địa chỉ và hơn thế nữa

Phần Địa chỉ và Khác cung cấp một chuyển đổi có nhãn ‘Lưu và điền địa chỉ.’ Bật nó để bắt đầu tự động điền các địa chỉ đã lưu trước đó và để lưu (và tự động điền) các địa chỉ mới hơn.


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 7

3. Kiểm tra Cài đặt đồng bộ hóa

Nếu bất kỳ mật khẩu, phương thức thanh toán hoặc địa chỉ nào bạn lưu trên một thiết bị nhất định không hiển thị trên một thiết bị khác để tự động điền, bạn phải xem lại cài đặt Chrome Sync cho từng thiết bị.

Mở menu Chrome, nhấp hoặc chạm vào Cài đặt, sau đó chọn Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google. Làm theo bằng cách chọn Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa (hoặc Quản lý đồng bộ hóa trên các phiên bản di động).


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 8

Đảm bảo rằng các nút chuyển bên cạnh ‘Mật khẩu’, ‘Địa chỉ, số điện thoại, v.v.’ và ‘Phương thức và địa chỉ thanh toán bằng Google Pay’ được bật.

4. Tắt tiện ích mở rộng (Windows và macOS)

Tính năng tự động điền cũng có thể không hoạt động nếu nó xung đột với các tiện ích mở rộng của trình duyệt. Để xác nhận, hãy thử sử dụng Chế độ ẩn danh — mở menu Chrome, sau đó nhấp vào Cửa sổ ẩn danh mới.

Nếu Tự động điền hoạt động ở chế độ Ẩn danh, sau đó quay lại cửa sổ Chrome bình thường, tắt các tiện ích mở rộng của bạn (đi tới menu Chrome> Công cụ> Tiện ích mở rộng) và bật lại từng tiện ích một để cô lập tiện ích mở rộng có vấn đề.


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 9

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ ‘Dọn dẹp máy tính’ tích hợp sẵn (chỉ khả dụng trên phiên bản Chrome dành cho Windows) để quét và loại bỏ các tiện ích mở rộng độc hại của Chrome.

Cũng trên smartreviewaz

5. Xóa dữ liệu duyệt web

Bộ nhớ cache của trình duyệt đã lỗi thời có thể ngăn chức năng Tự động điền trong Chrome hoạt động, vì vậy hãy thử xóa nó.

Đi tới Cài đặt Chrome> Quyền riêng tư và bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web. Chuyển sang tab Nâng cao, chọn Mọi lúc, sau đó chọn hộp bên cạnh cả ‘Cookie và dữ liệu trang web khác’ và ‘Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache.’ Cuối cùng, nhấp vào Xóa dữ liệu.


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 11

Cảnh báo: Không chọn danh mục ‘Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác’ và ‘Dữ liệu biểu mẫu tự động điền’. Điều đó sẽ xóa mật khẩu và dữ liệu biểu mẫu của bạn vĩnh viễn.

Trong trường hợp xảy ra sự cố riêng lẻ, bạn cũng có thể chọn xóa dữ liệu duyệt web chỉ cho một trang web.

Trên phiên bản Chrome dành cho Android và iOS, hãy chuyển đến Cài đặt Chrome> Bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

6. Tạo hồ sơ người dùng mới (Windows và macOS)

Hồ sơ người dùng bị hỏng cũng có thể ngăn Chrome tự động điền dữ liệu của bạn. Để giải quyết vấn đề, bạn phải tạo một hồ sơ mới từ đầu. Thực hiện các bước dưới đây sẽ khiến bạn mất mọi dữ liệu được lưu trữ cục bộ, vì vậy hãy đảm bảo xem lại cài đặt Chrome Sync và sao lưu mọi dạng dữ liệu vào máy chủ của Google trước khi bắt đầu.

Bước 1: Thoát khỏi Chrome.

Bước 2: Đi tới vị trí mà Chrome lưu trữ dữ liệu hồ sơ người dùng của bạn:

Windows – nhấn Windows + R để mở Run, sau đó bấm OK sau khi chèn đường dẫn thư mục sau:

% UserProfile% AppData Local Google Chrome User Data


Tự động điền của Chrome không hoạt động Các bản sửa lỗi 12

macOS – nhấn Cmd + Space để mở Spotlight Search, sau đó nhấn Enter sau khi chèn đường dẫn thư mục sau:

~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Google / Chrome

Bước 3: Bấm chuột phải vào thư mục có nhãn Mặc định (chứa dữ liệu hồ sơ người dùng của bạn), rồi chọn Đổi tên.


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 13

Ghi chú: Nếu bạn có nhiều hồ sơ Chrome, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê dưới dạng Hồ sơ 1, Hồ sơ 2, Hồ sơ 3, v.v.

Bước 4: Đổi tên thư mục thành Default.old.


Bản sửa lỗi Tự động điền của Chrome không hoạt động 14

Ghi chú: Thay vì xóa hoàn toàn thư mục, tốt nhất là đổi tên nó để bạn có bản sao lưu dữ liệu cục bộ, đề phòng.

Bước 5: Mở lại Chrome và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn để tạo một hồ sơ mới. Tính năng tự động điền có thể sẽ hoạt động mà không có vấn đề gì kể từ bây giờ trở đi.

Điền vào

Hầu hết các vấn đề với chức năng Tự động điền của Chrome tương đối dễ khắc phục. Nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố mặc dù đã giải quyết theo cách của mình thông qua các mẹo khắc phục sự cố ở trên, bạn có thể muốn xem xét việc đặt lại Google Chrome — việc đặt lại hoàn toàn sẽ giúp trình duyệt bắt đầu lại với một phương tiện chặn mới và thường khắc phục các sự cố dai dẳng.

Tiếp theo:

Bạn có biết rằng bạn có thể bảo vệ dữ liệu Tự động điền của mình trong Chrome bằng cụm mật khẩu Đồng bộ hóa không? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu tất cả về điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *