/ / Lời kêu gọi hành động là gì? Và tại sao người sáng tạo nội dung cần sử dụng một

Lời kêu gọi hành động là gì? Và tại sao người sáng tạo nội dung cần sử dụng một

Cho dù bạn có nhận ra hay không, lời kêu gọi hành động ở khắp mọi nơi. Người dùng YouTube đang yêu cầu mọi người đăng ký kênh của họ và các cửa hàng trên Instagram đang hướng dẫn mọi người xem cửa hàng của họ chỉ bằng một nút bấm.


Với tư cách là người tạo nội dung, việc có lời kêu gọi hành động trên bài đăng tiếp theo của bạn có thể là điều bạn cần để tạo ra sự tăng trưởng hữu cơ mà bạn đang tìm kiếm.

Đọc trước để tìm hiểu về lời kêu gọi hành động là gì và cách bạn với tư cách là người tạo nội dung có thể tận dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.


Lời kêu gọi hành động là gì?

Biểu tượng kêu gọi hành động trên mạng xã hội

Nói một cách đơn giản nhất, lời kêu gọi hành động (CTA) là yêu cầu hoặc “kêu gọi” một người làm điều gì đó hoặc thực hiện “hành động”. Mục đích chính của nó là thúc đẩy cộng đồng thực hiện các bước cụ thể hỗ trợ các mục tiêu của cá nhân hoặc doanh nghiệp đưa ra CTA.

CTA được đặt cố ý để người xem chú ý và nếu được thực hiện chính xác, hãy đưa ra hướng dẫn rõ ràng về những gì khán giả cần làm.

Tại sao lời kêu gọi hành động lại quan trọng đối với người tạo nội dung?

Điện thoại Đang mở instagram và người thích bài đăng

CTA là một trong những bước quan trọng nhất trong danh sách kiểm tra của người tạo nội dung vì rất nhiều lý do.

Bạn có thể có mục tiêu xem hàng tháng hoặc kiếm tiền hoa hồng. Hướng dẫn khán giả của bạn bằng một yêu cầu đơn giản để xem video của bạn hoặc mua sắm tại cửa hàng của bạn có thể giúp số lượng của bạn tăng lên. Mọi người sẽ đánh giá cao những hướng dẫn dễ dàng giúp bạn thành công.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phải thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được các mục tiêu cụ thể hàng tháng. CTA có thể khuyến khích người theo dõi tương tác với bạn. Ví dụ: yêu cầu người đăng ký để lại nhận xét là một lời kêu gọi hành động tuyệt vời giúp mọi người cảm thấy được tham gia nhiều hơn.

Điều tốt nhất về CTA là không có một vị trí cụ thể nào trên bài đăng hoặc video mà nó phải xuất hiện. Một số người sáng tạo sẽ nhắc mọi người đăng ký ở đầu video của họ và sau đó yêu cầu họ để lại nhận xét ở cuối.

Các loại kêu gọi hành động dành cho người tạo nội dung

YouTube Outro với lời kêu gọi hành động đăng ký, thích, chia sẻ và nhận xét

Có rất nhiều loại CTA mà người tạo nội dung có thể tận dụng. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào cách bạn hiển thị CTA và hành động bạn muốn khán giả của mình thực hiện.

Nút CTA

Nút CTA là một biểu tượng có thể nhấp được cho phép mọi người làm bất cứ điều gì mà CTA yêu cầu họ. Một số ví dụ là “Đăng ký”, “Theo dõi”, “Mua ngay” và “Tìm hiểu thêm”.

Biểu mẫu lời kêu gọi hành động

Nhiều lần, những người tạo nội dung sẽ có các bản tin hàng tháng hoặc một cái gì đó tương tự gửi đến email của những người theo dõi họ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần phải có email của họ.

CTA biểu mẫu được diễn đạt theo cách mời mọi người điền vào thứ gì đó để có quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì mà người tạo nội dung đang cung cấp.

CTA truyền thông xã hội

CTA trên mạng xã hội giúp thúc đẩy mọi người tương tác với các bài đăng mà bạn đang tạo. Chúng xuất hiện dưới dạng “bình luận bên dưới”, “thích bài đăng này” và “chia sẻ”.

Những kiểu CTA này không chỉ giúp bạn kết nối với những người theo dõi mà còn có thể được sử dụng như một hình thức quảng cáo. Nếu ai đó chia sẻ bài đăng của bạn trên trang của họ, những người khác sẽ nhìn thấy nó và tìm thấy chính họ trên trang của bạn.

CTA đăng ký

“Đừng quên nhấn nút đăng ký đó!” Nghe có vẻ quen? Một trong những nền tảng dựa trên đăng ký phổ biến nhất hiện có là YouTube, điều đó có nghĩa là kiểu CTA này phổ biến một cách dễ hiểu.

Nói chung, hình thức CTA này có sẵn để giúp người tạo nội dung phát triển nền tảng dựa trên đăng ký của họ bằng cách yêu cầu mọi người theo dõi họ.

CTA tương tác

CTA tương tác là một trong những cách thú vị và thực tế hơn để thu hút khán giả của bạn tham gia. Chúng có thể ở dạng câu đố, cuộc thăm dò ý kiến ​​và các phiên hỏi đáp trực tiếp.

Loại CTA này không chỉ mang đến cho khán giả của bạn cơ hội được tham gia và nói lên các lựa chọn của họ. Bạn sẽ có cơ hội thực sự kết nối với họ và tìm hiểu xem bạn có cần thay đổi hoặc thêm bất kỳ điều gì vào sự hiện diện trực tuyến ngày càng tăng của mình hay không.

Ý tưởng CTA cho người tạo nội dung

Điện thoại với các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội

Bây giờ bạn đã biết một số CTA có lợi nhất cho dòng công việc của mình, đã đến lúc tìm hiểu một số cách bạn có thể sử dụng chúng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo CTA hiệu quả, ChatGPT có thể giúp những người tạo nội dung trong lĩnh vực đó.

YouTube

Có một số khu vực trên YouTube có thể sử dụng CTA. Một cách là có một nút đăng ký hoạt hình xuất hiện trong và ngoài video của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người xem đăng ký bằng lời nói. Tuy nhiên, thay vì chỉ yêu cầu họ đăng ký, bạn có thể tình cờ đề cập đến nó. Một cái gì đó như, “Nếu bạn quan tâm đến công việc của tôi, hãy nhấn vào nút đăng ký đó, để bạn không bao giờ bỏ lỡ một video nào,” hoạt động khá tốt.

Một khu vực khác của YouTube có không gian cho CTA là trang Giới thiệu trên kênh của bạn. Trên trang Giới thiệu, bạn có thể nhắc mọi người đăng ký và cũng có thể viết ra các CTA khác mà bạn muốn họ xem.

Ví dụ: nếu bạn có tài khoản Patreon hoặc Ko-fi, bạn có thể hướng dẫn họ hỗ trợ bạn ở đó thông qua một liên kết. Nói đơn giản, “Bạn muốn hỗ trợ hành trình của tôi? Nhấp vào liên kết bên dưới,” sẽ cho phép họ tham gia vào công việc kinh doanh của bạn theo một cách khác.

Instagram

Điều hành một doanh nghiệp Instagram hiệu quả có nghĩa là bạn cần hướng người dùng đến các phần khác nhau của tài khoản truyền thông xã hội của mình tùy theo tình huống.

Nếu bạn có các liên kết trong tiểu sử của mình tương ứng với một bài đăng hoặc cuộn phim, mô tả của bạn cần phải có nội dung tương tự như “Liên kết trong tiểu sử” hoặc “Hãy xem tiểu sử của tôi để biết thêm”.

Bạn cũng có thể tăng nội dung của mình và thêm CTA vào quảng cáo. Tuy nhiên, loại CTA bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nội dung và những gì bạn cần từ người xem. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm trên cửa hàng của mình hoặc cho một doanh nghiệp khác, thì CTA “Đặt hàng ngay” sẽ phù hợp.

TikTok

TikTok được biết đến với việc sản xuất nội dung giải trí trong các video dạng ngắn. Tuy nhiên, nhiều người xem chúng trở nên quá say mê và kết thúc bằng việc vuốt điên cuồng—điều này có nghĩa là họ không nhìn vào bất kỳ thứ gì khác ngoài những gì có trên video.

Sử dụng lớp phủ văn bản là một cách suy nghĩ sáng tạo thông minh. Nếu bạn chỉ cần viết ra điều bạn muốn người xem làm, cho dù đó là theo dõi tài khoản của bạn hay thích video, thì bạn có thể hiển thị điều đó trên video. Không có cách nào họ có thể bỏ lỡ nó.

Bạn cũng có tùy chọn nêu rõ điều đó bằng giọng thuyết minh trước khi trình bày phần được mong đợi hơn của video. Một cái gì đó nhanh chóng như, “Trước khi tôi tiết lộ thông tin, đừng quên thích video này,” là đủ để khiến mọi người hành động.

Blog

Blog có các loại CTA khác với các nền tảng truyền thông xã hội. Nhiều lần, đó là yêu cầu ai đó đăng ký nhận bản tin hoặc cố gắng khiến họ đọc bài báo tiếp theo. Đối với những loại CTA đó, bạn có thể nói thẳng.

Nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm từ một nền tảng như Amazon, bạn cần hướng dẫn họ đến các liên kết cụ thể để nhận được hoa hồng. Bạn có thể nói điều gì đó dễ dàng như, “Nhấp vào liên kết này để xem sản phẩm.” Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cho họ biết bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc mua hàng của họ.

Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trên bài đăng tiếp theo của bạn

Nếu bạn sẵn sàng làm việc, bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, điều này thường đòi hỏi mối quan hệ giữa bạn và những người theo dõi bạn.

Có CTA mạnh trên mỗi bài đăng và video có thể giúp hình thành mối quan hệ đó. Đối tượng của bạn nhận được một dịch vụ hoặc sản phẩm và bạn có thể thấy thành công của mình tăng lên.

Trong bài đăng tiếp theo của bạn, hãy thử CTA và tự mình xem nó có thể giúp bạn như thế nào với tư cách là người tạo nội dung.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *