/ / Kiểm tra trạng thái kết nối mạng của thiết bị không dây

Kiểm tra trạng thái kết nối mạng của thiết bị không dây

Bất kỳ thiết bị nào kết nối với internet hoặc mạng khác cuối cùng đều gặp phải tình huống bị ngắt kết nối hoặc không bao giờ được kết nối ngay từ đầu. Kết nối không dây có thể giảm đột ngột và không có cảnh báo, kết nối Wi-Fi bị mất. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, từ việc cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển hoặc chương trình khác để báo hiệu nhiễu và trục trặc kỹ thuật.Khi nào cần kiểm tra trạng thái kết nối mạng không dây

Quyết định đúng thời điểm để kiểm tra kết nối cũng quan trọng không kém việc biết cách thực hiện. Kiểm tra kết nối khi thông báo lỗi xuất hiện trên màn hình hoặc để khắc phục sự cố với các ứng dụng được kết nối mạng bị lỗi hoặc ngừng phản hồi. Đặc biệt, nếu chuyển vùng trong khi sử dụng thiết bị di động, việc di chuyển có thể làm rớt mạng.


Phương pháp kiểm tra trạng thái kết nối mạng của bạn khác nhau tùy thuộc vào thiết bị cụ thể có liên quan.


MoMo Productions / Getty Images


Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh hiển thị cả trạng thái kết nối di động và Wi-Fi trong thanh Thông báo ở đầu màn hình. Ở bên phải của thanh Thông báo, hãy tìm biểu tượng trạng thái mạng. Nếu các thanh dọc trong biểu tượng này chuyển sang màu xám, tín hiệu yếu và điều này dẫn đến kết nối chất lượng thấp. Khi số lượng thanh tăng lên, tín hiệu sẽ mạnh hơn và dẫn đến kết nối chất lượng cao hơn. Điện thoại Android đôi khi kết hợp các mũi tên nhấp nháy vào biểu tượng trạng thái mạng để cho biết dữ liệu đang truyền qua kết nối.


Ứng dụng Cài đặt hiển thị chi tiết về các kết nối và bắt đầu ngắt kết nối và kết nối lại. Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba báo cáo về các vấn đề và kết nối không dây.


Trên iPhone và iPad, hãy mở Cài đặt ứng dụng, đi đến một trong hai Wifi hoặc Di động và sử dụng cài đặt để tắt kết nối, khởi động lại, kiểm tra xem nó đã kết nối chưa và xác minh rằng có địa chỉ IP trên Wi-Fi.


Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi đến Kết nối mạng để quản lý Wi-Fi, Bluetooth và các mạng khác như mạng di động và VPN.Máy tính để bàn và máy tính xách tay

Windows, Linux, macOS và các hệ điều hành khác chứa các tiện ích quản lý kết nối tích hợp sẵn. Các bước để tìm khu vực cụ thể này của phần mềm là khác nhau đối với mọi thiết bị. Ví dụ, trong Windows, Trung tâm Mạng và Chia sẻ hiển thị trạng thái của mạng có dây và không dây. Để đi tới danh sách các kết nối mạng trong Windows, hãy nhấn Phím Windows+NS để mở Chạy hộp thoại, sau đó nhập ncpa.cpl lệnh (trong Windows XP, enter netsetup.cpl).


Trong Windows, Linux, macOS, Google Chrome OS và các hệ điều hành khác, thanh trạng thái (ở cuối hoặc trên cùng của màn hình) chứa các biểu tượng thể hiện trực quan trạng thái kết nối.


Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các tính năng tương tự thông qua các giao diện người dùng thay thế.Bộ định tuyến

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bộ định tuyến mạng nắm bắt thông tin chi tiết của cả kết nối bộ định tuyến với thế giới bên ngoài và các liên kết cho bất kỳ thiết bị nào trong mạng LAN được kết nối với nó. Đăng nhập vào bộ định tuyến để xem thông tin này.


Nếu bộ định tuyến có thể được truy cập bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chuyển đến màn hình chính của ứng dụng để xác định xem toàn bộ mạng có bị ngắt hay không hoặc các thiết bị cụ thể có bị ngắt kết nối hay không. Ứng dụng có thể hiển thị thông báo khi mạng gặp sự cố hoặc được kết nối lại với Internet sau khi mất điện hoặc lỗi khác.


Bộ định tuyến cũng có đèn LED cho biết trạng thái kết nối cho liên kết WAN của nó và bất kỳ liên kết có dây nào. Một số bộ định tuyến có một đèn màu đỏ khi có sự cố kết nối. Nếu đặt bộ định tuyến ở nơi dễ nhìn thấy đèn, hãy học cách diễn giải màu sắc và đèn nháy để tiết kiệm thời gian và tránh đăng nhập vào bộ định tuyến để kiểm tra trạng thái kết nối.Máy chơi game, máy in và thiết bị gia dụng

Ngày càng có nhiều thiết bị tiêu dùng có tính năng hỗ trợ không dây tích hợp nhằm mục đích sử dụng trên mạng gia đình. Mỗi thiết bị yêu cầu phương pháp riêng để thiết lập kết nối và kiểm tra trạng thái kết nối.


Xbox, PlayStation và các bảng điều khiển trò chơi khác cung cấp các menu đồ họa Mạng và Cài đặt trên màn hình. TV thông minh cũng có menu trên màn hình tương tự. Máy in cung cấp menu dựa trên văn bản trên bảng điều khiển hoặc giao diện từ xa để kiểm tra trạng thái từ một máy tính riêng biệt.


Một số thiết bị tự động hóa gia đình như bộ điều nhiệt cũng có thể có màn hình nhỏ, trong khi những thiết bị khác có đèn hoặc nút. Màn hình nhỏ tương tự cũng có sẵn trên các thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *