/ / Cách bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP

Cách bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP

Những gì để biết

 • Nhấn phím đèn nền bàn phím — phím này thường ở hàng NS chìa khóa.
 • Bạn có thể nhấn lại để tắt đèn nền.
 • Trên một số máy tính xách tay HP, bạn có thể phải nhấn Chức năng (FN) chìa khóa đầu tiên.

Hướng dẫn này sẽ giải thích cách bật đèn nền bàn phím trên máy tính xách tay HP. Nó có thể thay đổi một chút đối với một số, đặc biệt là các mẫu cũ hơn, nhưng hầu hết các máy tính xách tay HP đều sử dụng cùng một phương pháp và có chìa khóa ở cùng một vị trí.Cách bật đèn nền bàn phím trên máy tính xách tay HP

HP đã làm cho quá trình bật đèn nền bàn phím của mình trở nên cực kỳ dễ dàng. Hầu hết các máy tính xách tay HP hiện đại chỉ yêu cầu bạn nhấn một phím duy nhất để bật và tắt đèn bàn phím.


 1. Bật máy tính xách tay HP của bạn bằng nút nguồn.


 2. Xác định vị trí phím đèn nền bàn phím trên bàn phím của bạn. Nó sẽ nằm trong hàng Hàm NS các phím dọc theo đầu bàn phím và trông giống như ba hình vuông với ba dòng nhấp nháy từ hình vuông bên trái.

 3. Nhấn nó. Đèn bàn phím sau đó sẽ bật. Bạn có thể tắt lại bằng cách nhấn cùng một phím.

Một số kiểu máy có thể yêu cầu bạn nhấn nút FN chìa khóa cùng một lúc. Nó thường nằm ở hàng dưới cùng của bàn phím, thường nằm giữa Ctrl và phím Windows bên trái.

Sử dụng các phím độ sáng

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn nền bàn phím bằng các phím độ sáng riêng biệt. Chúng cũng nằm ở hàng trên cùng của FN các phím và được biểu thị bằng các ký hiệu đèn nhấp nháy lớn và nhỏ hơn.


Nếu bạn đã làm theo các bước này và đèn nền của bạn không bật hoặc chỉ bật trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tắt lại, bạn có thể thử một số cách khắc phục.


 • Xác nhận rằng máy tính xách tay của bạn có đèn nền bàn phím trên trang web hỗ trợ của HP hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn.
 • Truy cập BIOS của máy tính xách tay HP của bạn và tìm cài đặt có tên Các phím hành động. Đảm bảo rằng nó đã được bật.
 • Trong BIOS của máy tính xách tay HP của bạn, điều hướng đến Trình độ cao > Tùy chọn thiết bị tích hợp và tìm kiếm Bàn phím có đèn nền hết thời gian chờ. Đặt nó thành bao lâu bạn muốn bật đèn nền.Máy tính xách tay HP có sáng bàn phím không?

Nhiều máy tính xách tay HP có bàn phím có đèn nền, một số chỉ có một màu duy nhất, một số khác có đèn RGB, có thể được tùy chỉnh để hiển thị các màu khác nhau. Nó phụ thuộc vào kiểu máy tính xách tay của bạn.Làm cách nào để bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP của tôi trong Windows 10?

Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay HP đều chạy Windows 10, nhưng việc máy tính xách tay HP của bạn có hệ điều hành nào không quan trọng. Bạn có thể bật đèn bàn phím bằng phím đèn bàn phím chuyên dụng, như trong hướng dẫn ở trên.Làm thế nào để tôi làm cho bàn phím máy tính xách tay của tôi sáng lên?

Máy tính xách tay HP bao gồm một phím chuyên dụng để bật và tắt đèn bàn phím và các phím riêng biệt để điều chỉnh độ sáng. Một số máy tính xách tay có phím lệnh tương tự, trong khi những máy tính xách tay khác có các ứng dụng chuyên dụng để bật và điều chỉnh ánh sáng. Nó phụ thuộc vào sản xuất và kiểu máy tính xách tay của bạn.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP OMEN của tôi?

  Sử dụng F5 hoặc FN + F5 kết hợp để bật đèn nền bàn phím của bạn. Tùy chỉnh cường độ ánh sáng, vùng và hoạt ảnh từ Trung tâm chỉ huy OMEN > Thắp sáng > Bàn phím.

 • Làm cách nào để bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP Pavilion?

  Một số máy tính xách tay HP Pavilion hoàn toàn thiếu đèn nền. Nếu bạn đã xác nhận rằng mô hình của mình có tính năng này, hãy thử F5 ngay cả khi nó trống. Ngoài ra, mô hình của bạn có thể sử dụng một khóa khác, chẳng hạn như F4, F9, hoặc F11 một mình hoặc kết hợp với FN Chìa khóa.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *