/ / Cách bán hàng trên Instagram

Cách bán hàng trên Instagram

Sau khi bạn kết nối tài khoản Instagram với Facebook shop, các sản phẩm của bạn có thể được gắn thẻ riêng trong các bài đăng trên Instagram. Dưới đây là cách bán các mặt hàng trên Instagram bằng cách kích hoạt thẻ Shoppable trên các bài đăng trên Instagram của bạn.


Tài khoản Instagram không thể kết nối với danh sách Facebook Marketplace. Tính năng bài đăng có thể mua được chỉ hoạt động với các cửa hàng được lưu trữ bởi một trang kinh doanh trên Facebook.


Cách bán sản phẩm trên Instagram

Sau khi bạn thiết lập tài khoản Instagram Business và mở một cửa hàng Facebook đang hoạt động trên trang Facebook kinh doanh của mình, bạn đã sẵn sàng liên kết cả ba lại với nhau và tạo các bài đăng có thể mua được trên Instagram.


 1. Mở trang Danh mục sản phẩm Facebook và chọn tên cửa hàng Facebook bạn muốn bán trên Instagram.

  Trang doanh nghiệp trên Facebook phải giống với trang được kết nối với tài khoản Doanh nghiệp Instagram của bạn.

 2. Lựa chọn Cài đặt.

 3. Lựa chọn Liên kết bên cạnh Tài khoản người quản lý doanh nghiệp.

 4. Chọn tài khoản Facebook từ menu thả xuống mà bạn muốn quản lý cửa hàng trên Facebook của mình và chọn Liên kết.

 5. Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.


 6. Chạm vào thực đơn ở góc trên bên phải.


 7. Vô nhẹ Cài đặt > Việc kinh doanh.

 8. Vô nhẹ Đăng ký mua sắm.


 9. Vô nhẹ Tiếp tục.


 10. Vô nhẹ Gửi để xem xét. Nhân viên Instagram xem xét đơn đăng ký của bạn và chấp thuận hoặc từ chối trong vòng vài ngày. Bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Instagram sau khi đưa ra quyết định.

 11. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể thêm liên kết sản phẩm. Nhấn vào cái mới Gắn thẻ sản phẩm khi tạo bài đăng Instagram mới, sau đó nhập tên sản phẩm. Nó hoạt động giống như cách gắn thẻ mọi người trong một bài đăng trên Instagram.

  Sản phẩm phải được phê duyệt và hiển thị trên trang Facebook của bạn trước khi bạn có thể gắn thẻ chúng trên Instagram.

Những gì bạn cần bán trên Instagram

Tạo cửa hàng trên Instagram phức tạp hơn một chút so với việc nhập tên sản phẩm, mô tả và liên kết theo cách thủ công. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần những thứ sau:


 • Một tài khoản Instagram Business: Bạn có thể chuyển sang tài khoản Instagram Business bất kỳ lúc nào. Vô nhẹ Cài đặt > Tài khoản > Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.
 • Một trang kinh doanh trên Facebook: Trang kinh doanh trên Facebook có thể được tạo miễn phí bởi bất kỳ ai trên Facebook.
 • Một cửa hàng đang hoạt động trên trang kinh doanh Facebook của bạn: Đây có thể là một cửa hàng do bạn tự tạo hoặc một cửa hàng trên Facebook do Shopify cung cấp.Bạn không thể bán gì trên Instagram?

Các cửa hàng trên Instagram chủ yếu nhằm mục đích bán các sản phẩm vật chất, không phải dịch vụ. Việc bán sản phẩm phải tuân thủ luật pháp và quy định của quốc gia cơ sở của họ và nơi hàng hóa được gửi đến.


Các sản phẩm sau bị cấm trên Instagram:


 • Thuốc hoặc thuốc chữa bệnh.
 • Thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá.
 • Thực phẩm chức năng và chăm sóc sức khỏe.
 • Súng hoặc vũ khí, đạn dược và chất nổ khác.
 • Loài vật.
 • Rượu bia.
 • Bộ phận cơ thể người hoặc động vật.
 • Sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.
 • Tiền, tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử như Bitcoin.


Đọc các chính sách chính thức của Instagram. Vi phạm các chính sách này, dù vô tình hay cách khác, có thể khiến cửa hàng hoặc tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa.


Các cách khác để bán nội dung trên Instagram mà không cần cửa hàng

Nếu bạn không có cửa hàng trực tuyến trên Facebook và không quan tâm đến việc thiết lập một cửa hàng, bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ trên Instagram bằng cách quảng cáo chúng trong một bài đăng trên Facebook và đặt một liên kết đến nơi những người theo dõi bạn có thể mua hàng trên Instagram của bạn Hồ sơ.


Một chiến lược tốt khác để bán hàng trên Instagram là đăng ảnh hoặc video về sản phẩm của bạn trong Câu chuyện trên Instagram. Nếu bạn có hơn 10.000 người theo dõi, hãy thêm liên kết vào Câu chuyện của bạn mà những người theo dõi của bạn có thể truy cập bằng cách vuốt lên trên màn hình.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *