/ / Các ứng dụng hẹn giờ Pomodoro tốt nhất để tăng năng suất của bạn

Các ứng dụng hẹn giờ Pomodoro tốt nhất để tăng năng suất của bạn

Trong vài năm qua, “Kỹ thuật Pomodoro” đã bắt đầu lan rộng ra thế giới. Và đó là tất cả tốt hơn cho nó. Triết lý năng suất này về cơ bản nhắc bạn tập trung vào một nhiệm vụ trong 25 phút, sau đó nghỉ giải lao năm phút. Khi bạn đã hoàn thành bốn trong số các chu kỳ này, bạn sẽ nghỉ lâu hơn 15-20 phút.


Bạn bối rối vì làm thế nào mà một thứ đơn giản như vậy lại có thể tạo ra nhiều sự khác biệt đối với mức năng suất của bạn? Đừng như vậy. Nó hoạt động! Tất cả bạn cần là một bộ đếm thời gian. Chắc chắn, bộ đếm thời gian mặc định trên điện thoại của bạn có thể thực hiện công việc. Nhưng có nhiều lựa chọn tốt hơn trên tất cả các nền tảng chính chắc chắn đáng để kiểm tra. Dưới đây là những ứng dụng hẹn giờ Pomodoro tốt nhất mà bạn nên sử dụng.


Ứng dụng web Marinara Timer Pomodoro

Không cần đăng ký và giao diện hoàn toàn dựa trên web, bộ đếm thời gian Pomodoro không thể thuận tiện hơn thế này nhiều. Khi bạn truy cập trang web, bạn có thể chọn giữa ba bộ hẹn giờ. Đầu tiên là bộ hẹn giờ Pomodoro cơ bản, được đặt ở các khoảng thời gian tiêu chuẩn (25 phút, với thời gian nghỉ năm phút).

Tùy chọn thứ hai cho phép bạn chọn các khoảng thời gian tùy chỉnh, trong trường hợp những khoảng thời gian mặc định đó không phù hợp với bạn. Và thứ ba là đồng hồ đếm ngược tiêu chuẩn thông báo cho bạn khi hết giờ. Mỗi bộ đếm thời gian bạn thiết lập sẽ có URL tùy chỉnh riêng.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn một nhóm đồng nghiệp làm việc theo cùng một lịch trình. Điều làm cho Bộ hẹn giờ Marinara trở thành một trong những bộ hẹn giờ Pomodoro tốt nhất là sự đơn giản của nó. Bạn thậm chí không cần phải hiểu phương pháp Pomodoro; nhảy vào từ bất kỳ thiết bị nào bạn có và bắt đầu hẹn giờ.

Ứng dụng hẹn giờ Pomofocus Pomodor

Pomofocus là một bộ đếm thời gian năng suất khác dễ sử dụng và có thể được truy cập mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì. Khi bạn truy cập trang web, chỉ cần chọn Bắt đầu, và đếm ngược sẽ bắt đầu. Sự đơn giản là thứ giúp Pomofocus trở thành một trong những ứng dụng kỹ thuật Pomodoro dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Pomofocus sử dụng các khoảng thời gian 25 phút mặc định, như được xác định trong kỹ thuật Pomodoro ban đầu, sau đó là các khoảng nghỉ ngắn năm phút. Sau năm Pomodoro, thời gian nghỉ kéo dài 15 phút bắt đầu. Bên cạnh sự đơn giản, Pomofocus cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn khác nhau như liệu Pomodoros và thời gian nghỉ có tự động bắt đầu hay không, số lượng Pomodoros trước thời gian nghỉ dài, độ dài của Pomodoro và thời lượng của cả thời gian nghỉ ngắn và dài.

Bạn có thể thêm các nhiệm vụ theo cách thủ công và ước tính số lượng Pomodoro mà bạn nghĩ sẽ cần để hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Nếu bạn sử dụng Todoist để quản lý tác vụ, Pomofocus có thể là tiện ích bổ sung mà bạn cần. Bộ hẹn giờ đơn giản này biến từng tác vụ Todoist của bạn thành tác vụ Pomodoro. Tuy nhiên, tính năng này bị khóa đằng sau tường phí. Bạn không cần tạo tài khoản, nhưng nếu có, bạn có thể truy cập các báo cáo tóm tắt và xem thứ hạng của mình so với những người dùng khác trên nền tảng.

PomoDoneApp Ứng dụng theo dõi Pomodoro

PomoDoneApp là một trong những bộ hẹn giờ Pomodoro ấn tượng nhất hiện có. Chủ yếu là vì, giống như Pomofocus, nó đồng bộ hóa với danh sách việc cần làm hiện tại của bạn một cách hoàn hảo. Điều này có nghĩa là bạn không cần lãng phí thời gian để thêm các tác vụ vào bộ đếm thời gian của mình theo cách thủ công. Ngoài ra, khi bạn đánh dấu hoàn thành một nhiệm vụ trong bộ đếm thời gian, nó sẽ tự động đồng bộ hóa với (các) danh sách việc cần làm mà bạn chọn!

Bạn có thể sử dụng phiên bản web hoàn toàn miễn phí. Điều đó sẽ cho phép bạn kết nối bộ hẹn giờ với hai dịch vụ. Đây là danh sách giới hạn, bao gồm Trello, Wunderlist, Todoist, Evernote, Lịch Google, Microsoft To-Do, Toodledo, v.v. Dữ liệu năng suất sẽ được lưu trữ trong một tháng.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ phải trả tiền cho ứng dụng. Và nếu bạn muốn có nhiều hơn hai tích hợp (bao gồm gần như tất cả các ứng dụng danh sách việc cần làm phổ biến), gói Lite có giá 4,32 USD/tháng (hoặc 2,16 USD/tháng nếu thanh toán hàng năm).

Mặc dù bạn có thể sử dụng PomoDone miễn phí, nhưng bạn không thể đặt thời lượng hẹn giờ tùy chỉnh với gói miễn phí, điều này làm cho hẹn giờ Pomodoro phù hợp với người dùng nâng cao cần nhiều tính năng và tích hợp hơn.

Tải xuống: Ứng dụng PomoDone dành cho Chrome | Android | iOS | Mac | Windows | Linux (Miễn phí, có đăng ký)

Trình theo dõi Pomodoro

Một tùy chọn siêu đơn giản khác, Pomodoro Tracker, là một tùy chọn dựa trên web hoàn toàn miễn phí. Vào đầu mỗi ngày, hãy thêm từng mục việc cần làm và danh mục tùy chỉnh của bạn vào danh sách trên trang web. Điều này chỉ mất một vài phút.

Tuy nhiên, bạn không phải thêm tác vụ theo cách thủ công vì ứng dụng hỗ trợ tích hợp với Todoist, Trello, Microsoft TODO và Lịch Google. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn Bắt đầu, và bộ đếm thời gian sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các nhiệm vụ của mình, phát ra âm thanh báo thức mỗi khi bạn chuẩn bị nghỉ giải lao.

Nhấn vào Cài đặt và bạn có thể thay đổi thời lượng của mỗi chu kỳ và ngắt, đồng thời thay đổi âm lượng thông báo. Nếu bạn muốn lưu lịch sử nhiệm vụ của mình, bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản miễn phí. Bạn có thể tùy chỉnh Trình theo dõi Pomodoro bằng cách sử dụng bộ hẹn giờ tùy chỉnh, thời gian nghỉ và số lượng Pomodoro trước khi nghỉ dài.

Bạn có thể đặt Pomodoro tự động bắt đầu hoặc không và trang web cũng có các số liệu thống kê cho phép bạn xem cách bạn xếp hạng so với những người dùng khác. Pomodoro Tracker nổi bật vì có nhiều tính năng, được coi là miễn phí.

Tải xuống: Trình theo dõi Pomodoro cho Windows (Miễn phí)

Mặc dù nó không có sẵn trên web, nhưng Focus To-Do vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm việc với điện thoại bên mình. Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ cần nhập tên nhiệm vụ của mình, sau đó nhấn Bắt đầu.

Mỗi chu kỳ Pomodoro của bạn sẽ được theo dõi, vì vậy bạn có thể thấy tiến trình của mình trong một loạt các biểu đồ hữu ích trong ứng dụng. Nếu bạn muốn thay đổi độ dài mặc định của mỗi phiên và ngắt, bạn cũng có thể làm điều đó. Ngoài ra, bạn không cần phải có tài khoản để sử dụng Focus To-Do.

Bạn có thể thiết lập Pomodoro và ngắt tự động bắt đầu, vô hiệu hóa ngắt, gán mức độ ưu tiên cho các tác vụ, ước tính số lượng Pomodoro cần thiết cho mỗi tác vụ (một trong những thủ thuật đơn giản giúp tăng năng suất của bạn) và thậm chí kích hoạt tiếng ồn trắng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Ngoài ra còn có tùy chọn nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 4,99 đô la trong ba tháng hoặc mua một lần 30 đô la. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều chủ đề hơn, đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị khác nhau, thống kê chi tiết, thẻ tác vụ, dự án không giới hạn, lập lịch tác vụ, khả năng bật Chế độ nghiêm ngặt, v.v.

Tải xuống: Tập trung vào việc cần làm cho Chrome | Android | iOS | Mac (Miễn phí, có đăng ký)

Đây là một trong những bộ đếm thời gian Pomodoro tốt nhất của chúng tôi. Nói một cách đơn giản, đây không phải là một ứng dụng quản lý tác vụ, không có tích hợp nào phải lo lắng và không cần đăng ký tài khoản. Đây gần như chỉ là một bộ đếm thời gian với một chút trò chơi được tích hợp sẵn. Và trừ khi bạn muốn dùng thử một số bộ hẹn giờ tùy chỉnh hoặc lên lịch cho các nhiệm vụ không giới hạn, phiên bản miễn phí sẽ hoàn toàn ổn.

Như với hầu hết các ứng dụng này, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian mặc định dài hay ngắn tùy thích. Bạn có thể chọn số lượng phiên làm việc bạn muốn đưa vào mỗi chu trình Pomodoro (ở đây được gọi là “Vòng”). Và bạn có thể chọn số lượng phiên làm việc mà bạn muốn hoàn thành trong ngày.

Ở dưới cùng của ứng dụng, thật dễ dàng để biết bạn đang ở đâu, bạn đã hoàn thành bao nhiêu vòng và bạn đang tiến tới mục tiêu hàng ngày của mình như thế nào. Ngoài ra còn có tab “Biểu đồ” cho bạn biết lượng công việc bạn đã hoàn thành gần đây.

Tải xuống: Focus Keeper cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Hẹn giờ Pomodoro được tập trung trên máy Mac

Được giấu gọn gàng trong thanh menu của máy Mac, bộ hẹn giờ kín đáo này cho phép bạn định cấu hình thời gian của các vòng và ngắt Pomodoro. Như với Focus Keeper, bạn cũng có thể đặt số vòng lấy nét mà bạn muốn hoàn thành trong ngày. Khi bạn muốn kiểm tra xem mình đã hoạt động như thế nào, thì cũng có một tính năng báo cáo khá ấn tượng được tích hợp trong ứng dụng.

Nếu bạn hài lòng khi theo dõi năng suất của mình chỉ trên máy Mac, thì phiên bản miễn phí sẽ phục vụ tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn truy cập và đồng bộ hóa ứng dụng trên thiết bị iOS của mình, bạn sẽ cần phải trả phí cho ứng dụng cao cấp 4,99 đô la.

Tải xuống: Tập trung cho Mac (miễn phí) | Be Focused Pro cho Mac | iOS ($4,99)

Ứng dụng Pomodoro tăng cường tập trung

Một Bộ đếm thời gian Pomodoro được đánh giá cao khác, Focus Booster, chắc chắn đáng để kiểm tra. Là một bộ đếm thời gian cơ bản với các khoảng thời gian có thể tùy chỉnh, phiên bản miễn phí vẫn ổn, mặc dù nó bị giới hạn chỉ 20 phiên mỗi tháng.

Nhưng chính phiên bản trả phí đã giúp Focus Booster có vị trí trong danh sách này. Với 4,99 đô la, bạn có quyền truy cập vào một loạt biểu đồ ấn tượng để giúp bạn hiểu sâu hơn về chu kỳ làm việc của mình. Nhưng hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng bộ đếm thời gian như một cách để theo dõi công việc bạn làm cho khách hàng. Bằng cách đó, bạn không phải sử dụng ứng dụng theo dõi thời gian khác cho việc đó.

Bạn có thể lưu các phiên Pomodoro đầy đủ hoặc một phần vào các bảng chấm công riêng lẻ để giúp việc lập hóa đơn bớt khó khăn hơn. Và nếu bạn quên sử dụng đồng hồ bấm giờ khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn luôn có thể thêm đồng hồ này vào bảng chấm công theo cách thủ công.

Về cơ bản, đây là bộ đếm thời gian dành cho những người yêu thích kỹ thuật năng suất này và muốn đưa triết lý Pomodoro lên một tầm cao mới. Trước khi cam kết, Focus Booster cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 30 ngày sau khi đăng ký để xem liệu đó có phải là ứng dụng Pomodoro tốt nhất dành cho bạn hay không.

Tải xuống: Tăng cường tập trung cho Windows | Mac (miễn phí, có đăng ký)

Bộ hẹn giờ Pomodoro nào sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả nhất?

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa tất cả các bộ hẹn giờ Pomodoro. Xét cho cùng, chúng đều được mô phỏng theo cùng một kỹ thuật năng suất: 25 phút làm việc sau đó là 5 phút nghỉ giải lao. Hoàn thành điều này bốn hoặc năm lần, và bạn sẽ được nghỉ lâu hơn.

Nó đơn giản, nhưng rất nhiều người tin rằng kỹ thuật này đã giúp họ tăng vọt năng suất. Hãy thử bằng cách sử dụng một trong những bộ hẹn giờ đơn giản này để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *