/ / Cách tạo lớp phủ Twitch động bằng Canva

Cách tạo lớp phủ Twitch động bằng Canva

Tại bất kỳ thời điểm nào, có thể có tới một triệu người phát trực tiếp trên Twitch cùng một lúc. Với nhiều luồng cạnh tranh như vậy, việc đảm bảo luồng của bạn nổi bật và thu hút càng nhiều người xem càng khó hơn bao giờ hết.


Vậy làm thế nào bạn có thể làm cho luồng của bạn nổi bật so với đám đông? Một cách là tạo lớp phủ động. Lớp phủ đã được chứng minh là đã làm cho luồng của bạn trở nên thú vị và bắt mắt hơn, nhưng việc thêm một số hoạt ảnh vào hỗn hợp trên Canva có thể khiến luồng đó nổi bật hơn nữa.


Lớp phủ hoạt hình có thể mang lại lợi ích cho luồng của bạn như thế nào?

Có lớp phủ có thể mang lại lợi ích cho luồng của bạn theo nhiều cách. Nếu nó có nhiều màu sắc đặc biệt, nó có thể thu hút sự chú ý của những người xem tiềm năng của bạn và làm cho luồng của bạn nổi bật giữa nhiều hộp nhỏ mà họ sẽ cuộn qua trên Twitch.

Có lớp phủ cũng làm cho luồng của bạn trông hài hòa hơn. Điều đó ngay lập tức cho thấy rằng bạn đủ quan tâm đến những gì mình đang làm để đầu tư thời gian và công sức vào việc tạo một chủ đề độc đáo và thú vị—và nhờ đó, nó có thể làm cho luồng của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Cậu bé chơi game trên PC

Khi mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông, đôi mắt của họ đang khao khát điều gì đó thú vị. Tất nhiên, mục đích của phát trực tuyến là thu hút người xem, để họ xem bạn và bất cứ điều gì bạn đang chơi hoặc làm. Tuy nhiên, việc thêm các hoạt ảnh nhỏ vào lớp phủ của bạn có thể làm cho luồng của bạn có vẻ thú vị hơn mà không tốn nhiều công sức.

Cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện khi tạo lớp phủ luồng Twitch động là không quá nhiệt tình. Có quá nhiều phần chuyển động trên màn hình của bạn có thể khiến người xem mất tập trung và làm mất tập trung vào luồng của bạn.

Bạn cũng không nên tạo hoạt ảnh quá lớn hoặc quá lố. Bằng cách đó, bạn và trò chơi của bạn vẫn ở trung tâm của sân khấu chứ không phải là một con gấu bông nhảy múa khổng lồ hay thứ gì khác gây mất tập trung không kém.

giật logo trên màn hình iphone

Gắn bó với các hoạt ảnh ánh sáng, chẳng hạn như các ngôi sao lấp lánh, ngọn lửa bập bùng, làn khói bốc lên ở hậu cảnh hoặc thậm chí là một nhân vật nhỏ đang di chuyển trong góc cũng là một ý kiến ​​hay. Những hoạt ảnh này đủ tinh tế để không trở nên quá mất tập trung đồng thời cũng đủ hấp dẫn để mang lại nhiều sức sống hơn cho luồng của bạn.

Cách tạo Lớp phủ động cho luồng Twitch của bạn bằng Canva

Để thêm gia vị cho luồng của bạn bằng lớp phủ động độc đáo, trước tiên bạn cần bắt đầu bằng cách tạo phần nền tĩnh trên Canva. Tạo lớp phủ Twitch cho luồng của bạn trên Canva cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng hoàn toàn miễn phí, đó là lớp kem trên bánh.

Canva đã đi kèm với một thư viện khổng lồ gồm các lớp phủ đáng kinh ngạc để lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn tạo lớp phủ của mình từ đầu, vui lòng làm như vậy. Nếu bạn đang bí ý tưởng, hãy cân nhắc xem một số người phát trực tiếp hàng đầu trên Twitch để xem lớp phủ và chủ đề của họ trông như thế nào.

streamer Twitch ẩn danh đeo mặt nạ

Nhìn chằm chằm vào khung vẽ 1920 x 1080 px trống có thể khiến bạn choáng ngợp, đặc biệt nếu bạn không đặc biệt sáng tạo và không biết bắt đầu từ đâu. Một nguyên tắc nhỏ là nghĩ ra chủ đề và bảng màu của bạn trước. Bạn có muốn tạo lớp phủ theo chủ đề thiên hà hoặc không gian không? Bắt đầu với viền màu tím hoặc xanh lam cho nền.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu đặt các hộp mà bạn muốn đặt webcam, màn hình trò chơi hoặc hộp trò chuyện của mình. Có thể đặt tên luồng của bạn ở trên cùng và để kết thúc, bạn có thể bắt đầu phân lớp các nội dung khác nhau bằng cách sử dụng yếu tố trên menu bên trái và nhập bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn.

Cuối cùng, bạn sẽ có một lớp phủ tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu thêm các yếu tố hoạt hình của mình vào. Khi bạn đã sẵn sàng cho các bộ phận chuyển động của mình, hãy đến yếu tố. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong đồ họa và nhập nội dung nào đó phù hợp với chủ đề của bạn vào thanh tìm kiếm. Bằng cách thêm từ “chuyển động” hoặc “hoạt ảnh” vào tìm kiếm của bạn, bạn có nhiều khả năng nhận được hình ảnh chuyển động.

Khi bạn đã thêm đồ họa hoạt hình vào lớp phủ của mình, bạn đã sẵn sàng tải xuống tệp của mình và thêm tệp đó vào luồng của mình. Để tải xuống tệp của bạn, hãy nhấn Tài liệu từ menu ở đầu cửa sổ trình duyệt. Đảm bảo rằng bạn đặt tên cho tệp của mình để bạn có thể tìm thấy tệp dễ dàng, rồi nhấn Tải xuống.

Cài đặt tệp Canva Nhấn Tải xuống để tải Lớp phủ luồng xuống

Phần quan trọng nhất của việc tạo và tải xuống lớp phủ động là đảm bảo rằng bạn đang tải xuống dưới dạng tệp video MP4. Nếu không, các bộ phận chuyển động của bạn sẽ không di chuyển chút nào.

Lớp phủ luồng động trên Canva Lưu tệp dưới dạng video MP4

Nếu Loại tệp cửa sổ đang hiển thị JPEG hoặc bất kỳ loại tệp nào khác, nhấn mũi tên thả xuống, chọn Video MP4rồi đánh Tải xuống. Sau đó, chỉ cần nhập nó vào phần mềm phát trực tuyến của bạn.

Làm cho luồng của bạn thú vị hơn với lớp phủ hoạt hình

Lớp phủ là một cách thú vị và thú vị để thể hiện cá tính của bạn trên luồng của bạn. Chúng không chỉ hấp dẫn hơn đối với người xem của bạn mà còn rất thú vị khi thực hiện. Cho dù bạn tạo lớp phủ của riêng mình từ đầu hay chọn một trong số nhiều tùy chọn có sẵn trên Canva, thì việc thêm hoạt ảnh vào luồng của bạn có thể giúp bạn ghi dấu ấn trên Twitch.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *