/ / Các lời khuyên an toàn mới của Instagram không thể tự thành công, các chuyên gia nói

Các lời khuyên an toàn mới của Instagram không thể tự thành công, các chuyên gia nói

Bài học rút ra chính

  • Các tính năng an toàn mới của Instagram sẽ giới hạn người dùng trưởng thành có thể nhắn tin.
  • Người dùng nhỏ tuổi sẽ có thể biết liệu một người trưởng thành có thực hiện nhiều yêu cầu tin nhắn với những thanh thiếu niên khác hay không.
  • Cuối cùng, các tính năng mới của Instagram cần được trợ giúp thêm nếu cha mẹ muốn thực sự bảo vệ thanh thiếu niên của họ.

Robert Alexander / Getty Hình ảnh

Instagram cho biết những lời nhắc an toàn mới của họ sẽ khiến những kẻ săn mồi khó liên lạc với người dùng trẻ hơn, nhưng vẫn còn quá nhiều kẽ hở để chúng có thể tự phát huy hiệu quả.


Instagram gần đây đã giới thiệu một bộ thay đổi cho tính năng nhắn tin trực tiếp như một cách để bảo vệ khán giả nhỏ tuổi của ứng dụng. Một trong những bổ sung lớn nhất là hạn chế tin nhắn trực tiếp (DM). Giờ đây, người dùng trưởng thành sẽ thấy mình bị chặn khỏi những người dùng nhắn tin dưới 18 tuổi nếu những người dùng đó không theo dõi họ. Mặc dù tính năng này có vẻ là một động thái tốt trên giấy tờ, nhưng các chuyên gia cho biết nó không cung cấp đủ khả năng bảo vệ để tạo ra sự khác biệt nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài.


Paul Bischoff, một người ủng hộ quyền riêng tư của Comparitech, nói với smartreviewaz trong một email: “Không cho phép các tin nhắn không được yêu cầu từ người lớn đến trẻ em có thể giảm thiểu hành vi lừa đảo, lừa đảo và săn mồi nhắm vào trẻ vị thành niên. “Tuy nhiên, người dùng Instagram rất dễ nói dối về tuổi của họ và Instagram khó xác minh tuổi của người dùng”.Vấn đề tuổi tác

Trong khi các chuyên gia như Bischoff rất vui khi thấy Instagram đang làm việc theo hướng mới để bảo vệ người dùng trên ứng dụng, vẫn còn quá nhiều cách để những người dùng săn mồi sử dụng các tính năng mới đó.


Một trong những khía cạnh xác định cho những lời nhắc an toàn mới này là tuổi của người dùng. Tuy nhiên, tuổi tác từ lâu đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi lớn trong thế giới trực tuyến. Xét cho cùng, khi một người được đặt sau màn hình, tính ẩn danh của web sẽ trở thành sân chơi để người dùng tạo hồ sơ về người họ muốn trở thành — với nhiều người thường nói dối về độ tuổi của họ để có quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng mà họ có thể không thường thấy được phép sử dụng.


Instagram

“Tính năng không cho phép người lớn nhắn tin cho người dùng dưới 18 tuổi của Instagram chỉ hoạt động nếu những người dùng đó trung thực về tuổi của họ”, Annie Ray, chuyên gia truyền thông xã hội tại Buildingstars Operations, nói với chúng tôi qua email.


Ray cho biết nhiều người trẻ tuổi trên Internet quen với việc nói dối tuổi của họ để truy cập vào các trang web người lớn và Instagram cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vấn đề tuổi tác không phải là một vấn đề mới và Instagram không mù quáng với vấn đề này.


“Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa để ngăn điều này xảy ra”, Instagram viết trên trang web của mình, “nhưng việc xác minh tuổi của mọi người trực tuyến rất phức tạp và nhiều người trong ngành của chúng tôi đang phải vật lộn. Để giải quyết thách thức này, chúng tôi đang phát triển trí thông minh nhân tạo mới và công nghệ máy học để giúp chúng tôi giữ cho thanh thiếu niên an toàn hơn và áp dụng các tính năng mới phù hợp với lứa tuổi… ”Làm việc song song

Máy học, mặc dù hiệu quả, vẫn sẽ mất thời gian để hoàn thiện. Ngay cả khi được sử dụng đúng cách, người dùng vẫn có thể tìm cách khắc phục nếu họ thực sự muốn. Vì lý do này, một số chuyên gia cho rằng những lời nhắc về an toàn trên Instagram cần cha mẹ giúp để thực hiện hiệu quả hơn.


Monia Eaton-Cardone, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Chargebacks911, cho biết: “Không có giải pháp nào đảm bảo trải nghiệm trực tuyến an toàn cho con bạn. “Đó có phải là một điều tốt cho Instagram khi cố gắng hạn chế người lớn quấy rầy trẻ em? Tất nhiên. Liệu nó có đủ khả năng để ngăn chặn hoàn toàn những kẻ săn mồi không? Tất nhiên là không.”


“Tính năng không cho phép người lớn nhắn tin cho người lớn dưới 18 tuổi của Instagram chỉ hoạt động nếu những người dùng đó trung thực về độ tuổi của họ.”

Eaton-Cardone cho biết các bậc cha mẹ không nên dựa vào những tính năng an toàn mới này để giữ an toàn cho con cái của họ, đồng thời khẳng định rằng không có gì thay thế được cha mẹ có liên quan. Thay vào đó, cô khuyến nghị các bậc cha mẹ sử dụng những tính năng đó để khen ngợi lượt đăng ký và yêu cầu của chính họ.


“Hãy hỏi họ xem họ có nhận được bất kỳ tin nhắn kỳ lạ nào từ người lạ hay không. Hãy hỏi họ xem bạn bè của họ có đang gặp những trải nghiệm tiêu cực khi trực tuyến hay không”, cô nói.


Eaton-Cardone giải thích: “Trong các thế hệ trước, các bậc cha mẹ lo lắng về những kẻ săn mồi nhắm vào con cái của họ khi chúng rời khỏi nhà. “Trẻ em được dạy không nói chuyện với người lạ và cảnh giác với những người có vẻ ngoài đáng ngờ trên đường – nhưng giả định là chúng được an toàn khi ở nhà. Ngày nay, do Internet và những sai sót trong an ninh mạng, nhà của chúng ta có thể còn nguy hiểm hơn hơn thế giới bên ngoài. ”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.